Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Theo các chuyên gia, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

Trong bài viết này, nền tảng kết nối BĐS Homedy sẽ giúp bạn xác định hướng cầu thang dưới góc nhìn phong thủy và cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính. Mời bạn cùng tham khảo và áp dụng để có được thiết kế nhà đẹp nhất!

1. Cách xác định hướng cầu thang dưới góc nhìn phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng cầu thang được xác định theo chiều từ trên xuống dưới. Nghĩa là khi bạn bước từ tầng trên xuống tầng dưới, dừng chân ở bậc cuối cùng, nếu mặt nhìn đến hướng nào thì đó chính là hướng cầu thang. 

phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Theo quan niệm, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí, khiến chủ nhà bị hao tán tiền của, tài lộc cứ thế ‘đội nón ra đi’. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

2. Cách bố trí phong thủy cầu thang gác lửng đúng vị trí

Trong phong thủy nhà ở, cầu thang ngoài chức năng là lối đi dẫn lên tầng còn đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Ngôi nhà có cầu thang thông thoáng, bậc đầu tiên từ dưới lên trên có hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí.

Ngoài ra, trong cách bố trí phong thủy cầu thang gác lửng đúng vị trí bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

Không bố trí phong thủy cầu thang cuối nhà

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính đã không tốt nhưng phong thủy cầu thang cuối nhà còn xấu hơn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khí trong nhà sẽ được đi từ ngoài vào và dần thoái về phía sau. Khi cầu thang đặt ở cuối nhà sẽ khiến suy khí, các tầng trên cũng vì thế mà không được hưởng dương khí dồi dào.

Không bố trí phong thủy cầu thang giữa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt cầu thang ở giữa nhà và nhất là chính giữa nhà là điều đặc biệt cấm kỵ. Lý do là vì phần giữa của ngôi nhà là trung cung, cầu thang đặt ở vị trí này khiến ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi sự cân đối và luân chuyển khí.

phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể chiếu cố đặt cầu thang ở giữa nhà nhưng không được đặt bậc cầu thang cuối cùng ở vị trí chính giữa. Lý do là vì Trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc, rất khắc.

>>> Có thể bạn muốn biết:

3. Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Nếu lỡ thiết kế nhà ở theo phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và không thể sửa đổi được thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số cách khắc phục phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính bạn có thể áp dụng:

  • Sử dụng tấm bình phong gỗ để tạo tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang. Điều này có tác dụng đưa dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà.

  • Đặt chậu cây cảnh lớn ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

  • Dẫn hướng miệng cầu thang quẹo sang hướng khác thay vì quay ra cửa chính.

4. Những điều cần biết về phong thủy cầu thang nhà ống

Bên cạnh lưu ý phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính, dưới đây là những điều cần biết về phong thủy cầu thang nhà ống dành cho bạn!

5 lỗi phong thủy cầu thang cần tránh theo chuyên gia

Khi thiết kế cầu thang nhà ống, ngoài việc tránh phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính thì gia chủ cũng nên tránh những lỗi phong thủy cầu thang như sau:

  • Đặt gương ở lối đi trên cầu thang: Vừa gây mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến an toàn của những thành viên trong gia đình.

  • Thiết kế cầu thang màu đỏ: Điều này có thể mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

  • Đặt bể cá, hồ nước cảnh ở dưới chân cầu thang: Chân cầu thang là môi trường ẩm thấp và dễ bám bụi nếu đặt hồ cá thủy sinh ở vị trí này rất khó để vệ sinh. 

  • Để cầu thang nứt, gãy: Vừa gây mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến an toàn của những thành viên trong gia đình.

  • Thiết kế cầu thang trước cửa phòng ngủ: Có thể khiến gia đình bất hòa, vợ chồng hay tranh cãi, lục đục.

phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Những điều cần biết về phong thủy cầu thang nhà ống

Phong thủy cầu thang trong nhà đúng chuẩn

Thứ nhất, vị trí xa lối vào nhà  cách cửa chính khoảng 4m trở lên.

Thứ hai, cầu thang nên có hướng về đầu và cuối không đối diện với cửa chính, cửa ra ban công, sân thượng, cửa nhà vệ sinh.

Thứ ba, phong thủy cầu thang nhà ống không được đặt phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh và thay đồ dưới gầm cầu thang.

Thứ tư, không dùng cầu thang xoắn quanh cột vì loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột, từ đó khiến dương khí bị xoắn không tốt cho người nam trong nhà.

Lời kết: Theo góc nhìn phong thủy, cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài chức năng là lối đi dẫn lên tầng còn đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Do đó, với bài viết phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải sau đây, Homedy mong rằng bạn sẽ có được không gian nhiều vượng khí và tài lộc.

Đừng quên theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất tại Homedy ngay hôm nay!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tuổi 1979 làm nhà năm nào đẹp nhất? Cẩm nang xây dựng ngôi nhà hợp tuổi, hợp mệnh

Bạn đang tìm hiểu về tuổi 1979 làm nhà năm nào đẹp nhất? Bạn muốn biết năm nào là thời điểm thuận lợi nhất để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình? Hãy cùng tìm hiểu về vận hạn, phong thủy và các yếu tố khác liên quan đến tuổi Kỷ Mùi 1979 trong bài viết này. Bạn sẽ có được những gợi ý hữu ích để quyết định làm nhà năm nào phù hợp với tuổi 1979 nhất nhé.

Cách nhận biết thế đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo phong thủy

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến việc mảnh đất đó là tốt hay xấu, có mang đến những điều may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu hay không. Với những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, những mảnh đất có thế đẹp sẽ giúp hỗ trợ công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Khi mua đất ai cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu đất vượng khí. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Homedy về vấn đề này.

Gợi ý 12 loại cây cảnh phong thủy theo tuổi lý tưởng cho từng con giáp

Các chuyên gia cho rằng, khi chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn và những điều an lành đối với gia chủ. Bên cạnh đó, với sắc xanh tươi mát, cây cảnh trong nhà cũng góp phần tạo nên một không gian trong lành, nhiều sức sống.

Kinh nghiệm chọn lựa và bày trí bàn thờ Phật tam cấp

Bàn thờ tam cấp là một trong nhiều những bàn thờ được các gia đình người Việt sử dụng nhiều. Vậy bàn thờ tam cấp khác biệt gì so với những loại bàn thờ khác. Các lựa chọn và bày trí cần lưu ý những vấn đề gì?

Cách bài trí quả cầu đa giác hợp phong thủy

Quả cầu đa giác là món vật phẩm phong thủy giàu ý nghĩa tâm linh và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang muốn bày trí quả cầu đa giác trong nhà sao cho hợp phong thủy, tham khảo ngay những kiến thức dưới đây của Homedy.

    Mở App