Hướng dẫn gia chủ xem tuổi làm nhà hợp phong thủy

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Người xưa có câu Tậu trâu - Cưới vợ - Làm nhà là ba việc quan trọng nhất của đời người theo quan niệm của ông cha ta từ bao đời. Điều ấy vẫn đúng với cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là việc “Làm nhà”.

Làm nhà, xây nhà hay mua nhà chung cư, mua đất nền, những vấn đề liên quan đến nhà đất - BĐS đều là những vấn đề hệ trọng bởi đó sẽ là nơi an cư lạc nghiệp sau này của bạn, thêm vào đó là chi phí giao dịch loại hình sản phẩm này khá lớn, đòi hỏi bạn phải có được những kiến thức và kinh nghiệm vững vàng trong quá trình mua bán căn hộ. Một trong những vấn đề bạn cũng nên lưu ý đó chính là phong thủy trong việc làm nhà.

Phong thủy trong việc chọn tuổi làm nhà

Phong thủy là kiến thức được ông cha ta tích lũy từ nhiều đời trước, theo đó việc thuận theo phong thủy sẽ giúp gia đình, công việc của bạn gặp được nhiều suôn sẻ cũng như thành công.

Ngoài việc lựa chọn các dự án có phong thủy tốt như: Gamuda Garden, Vinhomes Thăng Long hay Centana Thủ Thiêm… thì yếu tố chọn tuổi làm nhà ảnh hưởng khá lớn trong phong thủy. Trên thực tế, việc tự xem tuổi làm nhà của các gia chủ là điều hoàn toàn có thể để có thể chuẩn bị về tài chính tốt nhất. Bài viết sau Homedy xin giới thiệu tới bạn những điểm lưu ý trong việc xem tuổi làm nhà theo phong thủy.

Yếu tố phong thủy theo tuổi

Có 03 yếu tố phong thủy theo tuổi mà các gia chủ cần quan tâm đó là: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Khi thi công xây dựng cần tránh phạm vào 03 yếu tố này, nếu năm làm nhà không phạm cả 03 yếu tố trên thì sẽ rất tốt, còn nếu trường hợp tuổi gia chủ phạm phải Tam Tai mà 02 yếu tố còn lại không phạm thì có thể tạm chấp nhận xây dựng được. Nếu tuổi gia chủ phạm phải 1 trong 2 yếu tố Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì không nên tiến hành xây dựng, thi công.

Cách tính các tuổi này như sau:

Kim Lâu

Phong thuy theo tuoi Kim Lau

Bảng tính tuổi Kim Lâu

Theo kinh nghiệm được lưu truyền từ dân gian xưa để lại thì “một, ba, sáu, tám thị kim lâu”. Theo đó, để tính tuổi làm nhà, sửa nhà cho gia chủ là Nam ta lấy số tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9, số dư bằng 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim lâu.

  • Số dư 1 là phạm Kim lâu thân (Hại bản mệnh: tức gây tai họa cho bản thân gia chủ).
  • Số dư 3 là phạm Kim lâu thê (Hại vợ: tức gây tai họa cho vợ của gia chủ).
  • Số dư 6 là phạm Kim lâu tử (Hại con: tức gây tai họa cho con cái của gia chủ).
  • Số dư 8 là phạm Kim lục súc (Hại vật nuôi, điền sản: tức gây tai họa cho vật nuôi trong nhà).

Hoang Ốc

Hoang Ốc gồm 6 cung:

1. Nhất Cát (hay Kiết): Khởi tuổi bắt đầu từ 10 tuổi. Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, mọi công việc đều sẽ được hanh thông và thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

2. Nhì Nghi: Khởi tuổi bắt đầu từ 20 tuổi. Gia chủ chọn làm nhà tuổi này sẽ rất có lợi, gia đình, nhà cửa sẽ được hưng vượng, giàu có.

3. Tam Địa Sát: Khởi tuổi bắt đầu từ 30 tuổi. Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ bị coi là phạm, có thể gây bệnh tật.

4. Tứ Tấn Tài: Khởi tuổi bắt đầu từ 40 tuổi. Gia chủ làm nhà tuổi này được nhận định là sẽ nhận được phúc lộc lớn, làm ăn thuận lợi.

5. Ngũ Thọ Tử: Khởi tuổi bắt đầu từ 50 tuổi. Tuổi này gia chủ làm nhà là phạm, trong nhà có thể bị chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

6. Lục Hoang Ốc: Khởi tuổi bắt đầu từ 60 tuổi. Tuổi này gia chủ làm nhà cũng bị phạm, khó có thể thành đạt.

Xem cụ thể hơn về cách tính Lục cung Hoang Ốc qua video:

Tam Tai

Phong thuy theo tuoi Tam Tai

Bảng tính tuổi Tam Tai

Phạm tam tai có nghĩa là phạm 3 năm xấu liên tiếp. Cách tính tam tai như sau:

  • Người thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 03 năm Thân - Dậu - Tuất.
  • Người thuộc tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn liên tiếp trong các năm Dần - Mão - Thìn.
  • Người thuộc tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn liên tiếp trong các năm Hợi - Tý - Sửu.
  • Người thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi: hạn liên tiếp trong các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

Mục đích mà gia chủ phải chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng đó là để mọi việc trong cuộc sống tương lai được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống gia đình trong nhà được ôn hòa, nhận được nguồn tài lộc vượng thịnh sau này.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thủ tục về nhà mới lấy ngày - nhập trạch lấy ngày đầy đủ nhất

Dọn về nhà mới lấy ngày hay còn được gọi là nhập trạch lấy ngày là nghi thức thông báo đến thần linh, tổ tiên về việc gia đình bắt đầu đến sinh sống tại đây đồng thời cầu mong bình an, may mắn, tài vận cho tất cả các thành viên gia đình.

2 tuần trước

Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí mang lại nhiều may mắn, tài vận

Sinh khí là trạng thái sinh sôi, khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Hướng nhà sinh khí mang đến nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi, hanh thông và cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

3 tuần trước

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống hợp phong thủy, tăng vượng khí

Cầu thang nhà ống hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp đến vượng khí của gia đình. Nói cách khác, nếu bố trí cầu thang đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn và tài lộc. Ngược lại, cầu thang khắc khiến gia đình lao đao, tài vận khó khăn.

3 tuần trước

Cách xem tuổi mua nhà chung cư năm 2021 mới nhất, chi tiết A-Z

Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn tới vận may, tài lộc của gia chủ. Vậy nên trước khi bắt đầu mua nhà, việc xem mua nhà của tuổi gia chủ là rất quan trọng.

1 tháng trước

Hướng nhà tuổi 1985: Sinh năm Ất Sửu hợp xây nhà năm nào?

Việc xét đến yếu tố phong thủy trong quá trình tìm hiểu, thiết kế và xây dựng ngôi nhà sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi tuổi 1985 hợp hướng nào?

1 tháng trước

Sinh năm 1975 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy tốt cho gia chủ Ất Mão

Hướng nhà hợp tuổi Ất Mão, hướng xây nhà cho gia chủ 1975 luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó, hướng xây nhà, biệt thự, phòng ngủ, bếp ăn chuẩn có thể mang đến cuộc sống may mắn, tài lộc và sung túc cho cả gia đình. Ngược lại, hướng nhà xung đột có thể đẫn đến những điều không may.

2 tháng trước

Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt bếp tọa hung hướng cát mang tài lộc

Hướng nhà, hướng phòng thờ, hướng bếp... ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Trong đó, một quy luật phong thủy được áp dụng nhiều khi xây phòng bếp giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc là nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát. Vậy tọa hung hướng cát là gì?

2 tháng trước

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? Có phạm phong thủy không?

Thông thường sau khi làm lễ nhập trạch thì gia chủ bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà mới. Tuy nhiên, có nhiều người do không có nhiều người cần chuyển nhà gấp mà ngày nhập trạch còn cách quá xa thì việc chuyển nhà trước khi nhập trạch có được không, có phạm phong thủy không?

2 tháng trước

Phong thủy cổng nhà: Từ A-Z cách bố trí, chọn kích thước, màu sắc

Phong thủy cổng nhà liên quan đến rất nhiều vấn đề: chọn hướng, kích thước cổng, màu sắc, chất liệu,... Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết từ A-Z cách xây dựng, bố trí cổng nhà hợp phong thủy, mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

2 tháng trước

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là băn khoăn của rất nhiều gia đình chuẩn bị làm nhà, bố trí phòng ốc.

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí