Hợp đồng thuê nhà chung cư chuẩn theo mẫu mới nhất

Tư vấn - 1 tháng trước

Mẫu hợp đồng thuê chung cư mới chuẩn nhất sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây của Homedy.com. Mời các bạn tham khảo và sử dụng.

Hợp đồng thuê nhà chung cư là văn bản giao kết không thể thiếu khi thuê căn hộ chung cư. Tham khảo ngay các mẫu hợp đồng thuê chung cư chuẩn dưới đây của nền tảng kết nối bất động sản Homedy.com.

Hợp đồng thuê nhà chung cư là gì?

Hợp đồng thuê nhà là một loại hợp đồng dân sự. Bản chất của hợp đồng thuê nhà, thuê trọ hay thuê chung cư,... đều là hợp đồng thuê tài sản, cụ thể tài sản thuê và cho thuê ở đây chính là bất động sản. Bản hợp đồng thuê tài sản là thỏa thuận giữa 2 hay nhiều bên. Trong đó, bên cho thuê sẽ giao tài sản cho bên thuê sử dụng trong một thời gian nhất định. Bên thuê tài sản có trách nhiệm trả tiền theo đúng thỏa thuận.

Hợp đồng thuê nhà giúp đảm bảo trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn đôi bên
Hợp đồng thuê nhà chung cư là một loại hợp đồng dân sự. Ảnh minh họa

hư vậy, hợp đồng thuê nhà chung cư chính là bản hợp đồng thỏa thuận giữa chủ sở hữu căn hộ với người thuê nhà. Trong đó, chủ căn hộ sẽ giao căn hộ cho bên thuê để sử dujgn trong một khoảng thời gian nhất định. Người thuê nhà sẽ có trách nhiệm trả đầy đủ tiền và đúng hạn theo các điều khoản trong hợp đồng. 

Hợp đồng thuê nhà chung cư liệu có cần công chứng?

Theo tìm hiểu từ Homedy, hợp đồng thuê căn hộ chung cư không cần phải công chứng. Tuy nhiên, nếu hai bên thuê nhà và cho thuê nhà muốn đảm bảo giá trị pháp lý thì có thể tự nguyên công chứng tại các văn phòng có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 2, Điều 122 Luật Nhà ở 2014.

Luật Nhà ở 2014, khoản 2, điều 122
Quy định tại Luật Nhà ở 2014, khoản 2, điều 122

Mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư đầy đủ

Nếu bạn đang có ý định cho thuê hoặc thuê căn hộ chung cư thì việc thiết lập hợp đồng là vô cùng quan trọng. Những thông tin, điều khoản trong hợp đồng thuê nhà chung cư sẽ đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên tham gia. Homedy.com cung cấp cho bạn mộ số mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư đầy đủ, mới cập nhật 2021.

>>> Xem mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư số 1 tại đây

>>> Xem mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư số 2 tại đây

Hợp đồng thuê nhà chung cư
Mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất hiện nay
Mẫu hợp đồng thuê nhà ở chuẩn, mới nhất 2021
Mẫu hợp đồng thuê nhà đúng chuẩn 2021

Lưu ý khi điền hợp đồng thuê nhà chung cư

Trên đây là một số mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư chuẩn cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, khi đã có trong tay mẫu soạn thảo hợp đồng đầy đủ, chính xác bạn vẫn cần lưu ý một số điều trước khi đặt bút ký hợp đồng.

  • Thứ nhất, hãy đọc kỹ lại toàn bộ bản hợp đồng một lượt, tậm trung vào những thông tin quan trọng. Các thông tin phải đầy đủ, chính xác, 2 bên tham gia cần khai báo một cách trung thực. Bạn cần đặc biệt xem xét kỹ các điều khoản thỏa thuận như: đối tượng hợp đồng, giá thuê nhà, thời hạn không tăng giá nhà, thời hạn thuê căn hộ, thời gian và cách thức thanh toán là gì,... Nếu thông tin sai sót hoặc thiếu, bạn nên nhanh chóng góp ý để bổ sung. Tránh chỉ bàn thảo bằng miệng, có thể gây ra những rắc rối về sau khi nảy sinh mâu thuẫn. 
  • Thứ hai, nếu hai bên không có thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng về giá cả thì giá thuê sẽ được quyết định theo giá thị trường tại thời điểm và địa điểm ký kết hợp đồng. Thêm vào đó, nếu các bên không thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng về thời hạn thuê thì mỗi bên có quyền chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào. Do đó, tốt nhất là nên có đầy đủ các thông tin, điều khoản. Tránh những rắc rối phát sinh về sau.
  • Cuối cùng, hợp đồng phải được mang đến cơ quan nhà nước để công chứng. Chỉ khi có sự chứng nhận của cả 2 bên tham gia lẫn cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì bản hợp đồng thuê nhà chung cư đó mới có đầy đủ tính pháp lý.

>> XEM THÊM: Hợp đồng sang nhượng cửa hàng hợp pháp 2021

Thuê nhà chung cư giá rẻ ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu thuê chung cư giá rẻ? Bạn cần tìm một địa chỉ đăng tin chung cư uy tín với nhiều sự lựa chọn nhất? Vậy thì hãy truy cập ngay Homedy.com - nền tảng kết nối bất động sản Việt Nam lọt Top 5 đơn vị công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho thị trường BĐS năm 2021 do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) công bố. Để tham khảo căn hộ chung cư cho thuê, bạn có thể truy cập trên website hoặc tải ứng dụng iOS/Android trên mobile. Nhờ tính năng cải tiến vượt bậc từ Homedy, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được căn hộ phù hợp với mức giá tốt nhất!

Đến với Homedy.com, bạn không chỉ tìm kiếm nhanh chóng sản phẩm bất động sản giá tốt. Hơn thế, bạn còn có thể đón đọc các tin tức hữu ích chia sẻ về kinh nghiệm mua bán nhà đất, hợp đồng thuê trọ, cho thuê nhà đất, cải tạo nhà cửa, review dự án bất động sản, tải các mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư ... Còn chần chừ gì nữa, hãy truy cập Homedy ngay hôm nay!

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mẫu giấy đặt cọc mua đất chuẩn, đầy đủ

Mẫu giấy cọc mua bán đất rất cần thiết trong các giao dịch mua bán bất động sản. Giấy cọc mua đất sẽ đảm bảo việc thực hiện mua bán theo đúng cam kết của hai bên.

21 giờ trước

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 80 triệu từ thực tế

‘Xây nhà cấp 4 giá 80 triệu’ tưởng chừng như câu chuyện trong mơ nhưng điều này là hoàn toàn có thật. Cùng Homedy tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 80 triệu - 100 triệu đồng ngay trong bài viết sau đây!

1 ngày trước

Chỉ giới xây dựng là gì? Những quy định và vấn đề liên quan

Chỉ giới xây dựng là gì? Nó khác gì so với chỉ giới đường đỏ? Hãy cùng tìm hiểu rõ về khái niệm và những quy định liên quan đến chỉ giới xây dựng trong bài viết dưới đây.

2 ngày trước

Bỏ túi kinh nghiệm thuê chung cư 2 phòng ngủ cực hữu ích

Thuê chung cư 2 phòng ngủ cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay những cách để tìm thuê được căn hộ phù hợp, giá tốt, đảm bảo việc thuê nhà được dài hạn và ổn định.

3 ngày trước

Cập nhật mẫu 03 mua nhà ở xã hội chi tiết nhất

Mẫu 03 mua nhà ở xã hội là cách gọi phổ biến khi nói về mẫu lập danh sách đề nghị vay vốn nhà ở xã hội tại Ngân hàng chính sách xã hội. Dưới đây là mẫu 03a/NƠXH và 03a/NƠXH chuẩn nhất, mời bạn cùng tham khảo!

6 ngày trước

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất: Điều kiện để miễn thuế TNCN

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất là căn cứ quan trọng để bạn miễn thuế thu nhập cá nhân khi tiến hành mua bán, chuyển nhượng nhà. Chi tiết điều kiện, giấy tờ thủ tục chứng minh nhà ở duy nhất sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Nhà kiệt Đà Nẵng: Kinh nghiệm mua bán nhanh, giá tốt

Mua bán nhà kiệt Đà Nẵng đang được quan tâm rất nhiều bởi mức giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của đa số mọi người. Cùng Homedy tìm hiểu những kinh nghiệm mua bán nhà kiệt tại Đà Nẵng nhanh, giá rẻ nhất.

1 tuần trước

Mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản, chi tiết và đảm bảo tính pháp lý

Bạn đang cần soạn một bản hợp đồng thuê nhà đơn giản, ngắn gọn nhưng phải đảm bảo tính pháp lý? Đừng quá lo lắng, dưới đây là một số lưu ý cũng như mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản để bạn tham khảo!

1 tuần trước

Khi làm hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi cần lưu ý điều gì?

Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là văn bản quan trọng giữa các chủ thể giao kết nhằm thể hiện sự thỏa thuận ý chí và ràng buộc về mặt pháp lý. Vì vậy, ngoài việc tham khảo các mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng chuẩn xác bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề được nêu cụ thể trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Tuyệt chiêu đàm phán thuê mặt bằng nhỏ giá rẻ

Thuê mặt bằng nhỏ giá rẻ cần thương lượng ra sao để tối ưu chi phí và quyền lợi. Cùng tìm hiểu ngay mẹo đàm phán hiệu quả khi thuê mặt bằng kinh doanh trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App