Mở App

Hàng loạt ông lớn bất động sản đổ bộ vào Thanh Hóa

Thị trường - 2 tuần trước

Thị trường bất động sản tại Thanh Hóa đang có những bước tăng trưởng khả quan trong những tháng cuối năm 2020, hứa hẹn sẽ “nóng” lên khi hàng loạt ông lớn BĐS đổ bộ vào đây.

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản đổ bộ

Nhiều nhà đầu tư lớn đang ồ ạt đổ về Thanh Hóa để đầu tư các dự án BĐS như FLC, Vingroup, Sungroup, Eurowindow, T&T… cùng với đó là những “ông lớn” ở địa phương như Tổng công ty Cổ phần Tập đoàn Miền Trung, HUD1, Công ty Minh Hương, Công ty TNHH Ngọc Sao Thuỷ, Công ty Đông Bắc… cũng đã tham gia vào thị trường này làm cho làn sóng đầu tư BĐS tại đây phát triển như vũ bão.

bds-thanh-hoa
Nhiều NĐT bất động sản đổ bộ vào Thanh Hóa để thực hiện các dự án lớn

Điều này có thể lý giải bởi các yếu tố kinh tế, xã hội, sự phát triển tại Thanh Hóa. Thanh Hóa là tỉnh lớn thứ 5 cả nước về diện tích tự nhiên, thứ 3 về quy mô dân số (trên 3,7 triệu người). Tỉnh đầu miền Trung này có đầy đủ các loại địa hình, các hệ sinh thái như trung du, miền núi, đồng bằng, miền biển; tài nguyên phong phú, đa dạng; hệ thống giao thông thuận tiện, đầy đủ các loại hình, thuận tiện kết nối với vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, các tỉnh duyên hải miền Trung… Nơi đây hội tụ đầy đủ tiềm năng, lợi thế để phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, nhất là các ngành công nghiệp, cảng biển, logistics, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Thêm vào đó, Thanh Hóa đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong những năm vừa qua, khi GRDP giai đoạn 2016 – 2019 đạt 12,6%, gấp 1,6 lần bình quân cả nước, cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, đúng định hướng, thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm 12,3%.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 25.943 doanh nghiệp thành lập với tổng vốn điều lệ đăng ký ước đạt 145.507 tỷ đồng, gấp 8,9 lần về số doanh nghiệp và gấp 37,5 lần về số vốn đăng ký so với năm 2005. Trong số 25.943 doanh nghiệp đăng ký thành lập, có khoảng 17.274 doanh nghiệp đang hoạt động, gấp 9,8 lần so với năm 2019 , đạt 4,8 doanh nghiệp/1.000 dân. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 132 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,2 tỷ USD, đứng thứ 8 cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài... đó là những con số minh chứng cho những chủ trương, quyết sách đúng đắn của tỉnh Thanh Hóa.

Dự kiến, thời gian tới sẽ có 36 dự án quy mô lớn kêu gọi đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020-2025 gồm các lĩnh vực: Công nghiệp, hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; nông nghiệp, y tế. Tổng mức đầu tư dự khoảng trên 5 tỷ USD.

Dự báo sức bật lớn

Những tháng gần đây, thị trường BĐS Thanh Hóa đón nhận thêm nguồn cung mới bởi các dự án trúng đấu giá có quy mô, vốn đầu tư lớn, vị trí đẹp... điều này sẽ khiến thị trường BĐS ở đây trở nên sôi động hơn ở tất cả các phân khúc và được đánh giá sẽ "nóng" lên trong thời gian tới.

Ngoài các dự án đang được phân phối thì thị trường BĐS ở đây còn đón nhận khá nhiều các dự án đã được chấp thuận đầu tư, tổ chức đấu thầu, đã khởi công xây dựng và dần đi vào hoàn thiện đang khiến thị trường sôi động trở lại, thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu và xuống tiền.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, nhu cầu đầu tư vào BĐS trên toàn thị trường hiện nay vẫn có hấp lực rất mạnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm suy giảm kinh tế, dẫn đến sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với sản phẩm tại các dự án BĐS có sự sụt giảm đáng kể.

Theo ông Đính, Thanh Hóa là tỉnh được các doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư phát triển hạ tầng khá mạnh và ghi nhận sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư mạnh mẽ qua các dự án đấu giá đất tại các địa phương này, bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Theo báo cáo từ văn phòng Hội Môi giới BĐS, tại Thanh Hoá đã thành công vài chục dự án đấu giá đất với hàng trăm sản phẩm đã được đấu giá thành công.

Ông Đính cho rằng, hiện nay, nhu cầu du lịch ở Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ nói chung không chỉ dừng lại ở tắm biển, nghỉ mát mà thực sự đã và đang phát triển đa dạng như: Nghỉ dưỡng, trải nghiệm, giải trí, hội nghị… Do vậy, xu hướng phát triển các khu du lịch phức hợp với đa dạng tiện ích, chức năng đa dạng thay thế dần các khu khách sạn chỉ đến ngủ và tắm biển. Đó cũng là giải pháp để thu hút mọi nhu cầu du lịch cho quanh năm.

bds-thanh-hoa
Thanh Hóa có nhiều điều kiện để phát triển mạnh bất động sản

Về tình trạng các dự án BĐS chưa đầy đủ pháp lý, hạ tầng chưa hoàn thiện… nhưng chủ đầu tư và các sàn giao dịch vẫn quảng cáo và mở bán rầm rộ dưới hình thức “góp vốn”, ông Đính nhận định, đây cũng chính là vấn đề thời sự nóng hiện nay. Nguyên nhân cơ bản là thị trường đang thiếu nhiều nguồn cung từ các dự án bất động sản do tình trạng thanh kiểm tra hàng loạt và sự chậm chạp, trì trệ của hầu hết cơ quan chức năng các địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường cao, hàng hoá thiếu, các chủ đầu tư bị áp lực phải thu hồi vốn trả nợ, dẫn đến hiện tượng trên.

Chuyên gia Nguyễn Văn Đính chia sẻ, các nhà đầu tư cần phải chú ý một số vấn đề khi tham gia đầu tư BĐS ở khu vực này như: Dự án phải tối thiểu hoàn thành đồng bộ GPMB, tốt nhất đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và có văn bản cho phép huy động vốn của Sở Xây dựng; Dự án không vay vốn, thế chấp ngân hàng; Năng lực, uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư; Không nên đặt cọc hoặc đăng ký mua với số lượng quá nhiều tiền; Giải pháp đảm bảo nhất là nhờ ngân hàng thực hiện giải pháp kỹ quý đảm bảo tại ngân hàng và khi dự án được bán thì chuyển khoản tiền ký quỹ đó thành nộp tiền mua nhà.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nghịch lý “săn” nhà đất… vướng quy hoạch?

Khi mua bán nhà đất, hầu hết chúng ta đều sợ gặp phải nhà đất đang vướng quy hoạch. Thế nhưng lại có những người chuyên đi “săn” đất vướng quy hoạch chờ đền bù giải tỏa, thậm chí là chờ xóa quy hoạch cho có được món lời to.

1 tuần trước

Đầu tư căn hộ cho thuê: Hết lao đao vì Covid lại khổ sở vì lệnh cấm cho thuê theo giờ

Trước tình hình căn hộ cho thuê ế ẩm vì dịch Covid-19 thì mô hình “chia sẻ phòng thuê” là vị cứu tinh của nhiều chủ căn hộ chung cư cho thuê. Tuy nhiên, loại hình này lại lần nữa lao đao bởi quy định cấm cho thuê theo giờ mới đây.

1 tuần trước

Giải thích nghịch lý giá đất làng xóm Hà Nội cao ngất ngưởng

Hiện tượng giá đất trong làng xóm tại Hà Nội được đẩy cao chóng mặt đang được nhiều nhà phát triển BĐS quan tâm. Từ vài trăm nghìn đồng/m2 nay nhiều mảnh đất được “thối” lên tới vài chục triệu đồng/m2. Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về vấn đề nóng hổi này trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Quý IV/2020: Loại hình BĐS nào đang được nhiều nhà đầu tư "chọn mặt gửi vàng"

Hậu Covid-19, tình hình kinh tế đang trên đà tăng trưởng tốt, thay vì “giữ tiền” nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng khơi thông dòng tiền đi tìm các kênh đầu tư hiệu quả. Xu hướng đầu tư an toàn đang được đặt lên hàng đầu. Và shophouse là một loại hình BĐS đang được nhiều NĐT "chọn mặt gửi vàng".

1 tuần trước

Danh sách các quốc gia không đánh thuế bất động sản

Trên thế giới có không ít các quốc gia không đánh thuế bất động sản hoặc đánh thuế ở mức thất với cá nhân sở hữu BĐS. Mua nhà đất ở những quốc gia này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

1 tuần trước

Dự kiến xây dựng cao tốc 18.000 tỉ đồng, thị trường BĐS tại đây rục rịch theo

Cao tốc 18.000 tỷ đồng dự kiến đưa vào đầu tư từ 2021-2025 theo hình thức BOT. Điều này khiến thị trường bất động sản Lâm Đồng rục rịch theo!

1 tuần trước

Cảnh báo tình trạng “sốt đất” theo tin đồn tại Ứng Hòa

Mới đây, các thông tin Hà Nội sẽ xây dựng sân bay quốc tế thứ 2 tại Ứng Hòa đã khiến thị trường nhà đất tại đây sôi sục. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo các NĐT cần hết sức cẩn trọng trước những “tin đồn” này.

1 tuần trước

Dự báo 2 đợt “sốt đất” mới trong quý IV/2020

Giá nhà đất 3 quận phía Đông Sài Gòn đang “nóng bỏng tay” bởi dự án thành phố Thủ Đức. Cùng lúc này, tại thị trường phía Bắc, việc để xuất bố trí sân bay thứ 2 của Thủ Đô tại Ứng Hòa cũng nhiều các NĐT mong chờ một diễn biến tương tự.

1 tuần trước

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn, mới nhất 2020

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng thi công chuẩn xác, mới cập nhật năm 2020. Mời bạn tham khảo và sử dụng ngay để phục vụ công việc một cách nhanh, thuận tiện.

1 tuần trước

Những thị trường ngách nào giúp nhà đầu tư BĐS hốt bạc tỷ

Bên cạnh những “sân chơi” BĐS lớn, một số nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các thị trường ngách ít người biết đến tận dụng cơ hội hốt bạc tỷ mỗi dự án. Hãy cùng Homedy khám phá những thị trường bất động sản ngách trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí