Đất nền TP.HCM tăng giá gấp đôi khi cơn sốt đất trở lại

Đất nền TP.HCM đã tăng giá rất mạnh trong vòng 5 năm. Nổi bật như Thủ Đức tăng 170%, Phước Long B (quận 9) tăng khoảng 130%, Tân Thuận Đông (quận 7) tăng 50%...

Theo báo cáo của DRKA, quỹ tình trạng đất khan hiếm, thị trường đất nền trở nên hot hơn bao giờ hết khi mà các khách mua ở và đầu tư đặc biệt quan tâm. Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

>>> XEM THÊM: Địa ốc TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng bởi khu vực và dự án nào?

dat nen tphcm

Tuy nhiên, đất nền tăng không đồng đều khi giá cả đất còn phụ thuộc vào sự phát triển của hạ tầng giao thông, khu vực hành lang kinh tế. Điển hình khu Đông ghi nhận mức tăng giá từ 130-170% do nơi đây có hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Nổi bật như giá đất nền tại khu vực phường Phước Long B, quận 9 dao động phổ biến khoảng 27 - 35 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, đất khu Nam chỉ tăng 50%. Tại khu vực Tân Thuận Đông quận 7, giá đất nền dao động từ 42 - 55 triệu đồng/m2.

dat nen tphcm

Cùng với sự tăng trưởng của giá đất nền, phân khúc nhà phố, biệt thự cũng tăng giá từ 20-56%. Khu vực quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất khoảng 56% do khu vực này có nhiều thay đổi tích cực về hạ tầng giao thông.

Giá biệt thự cũng được phân hóa rõ ràng theo từng khu vực phụ thuộc vào quy hoạch và chất lượng phục vụ của từng khu vực. Ví dụ trong khi đất quận 9 chỉ 42 triệu/m2 thì đất quận Phú Mĩ Hưng có mức giá trung bình khoảng 150 triệu/m2.

>>> XEM THÊM: Dấu ấn hạng A với thị trường văn phòng TP.HCM

HM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Toàn cảnh siêu dự án cao nhất Việt Nam trước ngày cất nóc

Theo thông tin từ nhà thầu, toà tháp cao nhất Việt Nam Landmark 81 dự kiến cất nóc vào 2/2018 và hoàn thành toàn bộ tổ hợp vào cuối năm nay.

Dấu ấn hạng A với thị trường văn phòng TP.HCM

2017 là năm ghi nhận dấu ấn với thị trường văn phòng hạng tại A TP.HCM với sự xuất hiện nguồn cung mới, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy tăng rõ rệt.

Năm 2018: ‘Đổ tiền’ vào kênh đầu tư nào có lời?

Chứng khoán, bất động sản, vàng hay tiền ảo? Theo các chuyên gia, lợi nhuận ngắn hạn thì có chứng khoán, nhưng ổn định và an toàn thì bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn.

Văn phòng tại trung tâm Hà Nội có nguy cơ thiếu

Theo số liệu của Savills Việt Nam, hiện nay các tòa nhà văn phòng cho thuê ở khu vực trung tâm Hà Nội đang đạt hiệu suất cao, khiến thị trường có nguy cơ bị thiếu hụt trong thời gian tới.

Năm công trình kì vọng sẽ giảm ùn tắc cho TP.HCM

Tắc đường là một trong những “đặc sản” giao thông của TP.HCM khi ở đây ra đường vào giờ tan tầm là một nỗi ám ảnh. Dưới đây là 5 công trình được kì vọng sẽ thay đổi được cục diện giao thông ở đây.

    Mở App