MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Chưa thành đặc khu kinh tế, giá đất các khu vực này đã 'nhảy múa'

Thị trường trong nước - Hơn 1 năm trước - US-Ashburn

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (thuộc Hiệp hội bất động sản Việt Nam) vừa nhận định về thị trường tại Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - những nơi được kỳ vọng lớn trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10.

Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ở Vân Đồn (Quảng Ninh), hiện đất nền tại các dự án giá từ 20 đến 50 triệu đồng một mét vuông, tăng mạnh so với trước Tết. Trong khi đó, đất thổ cư giá giao dịch từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi mét vuông, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất.

Tại báo cáo, hiệp hội cho biết tại Vân Đồn, sản phẩm được giao dịch chủ yếu là đất nền và đất thổ cư tại các vị trí trung tâm. Ghi nhận trong quý I có 800 giao dịch đất nền, đất thổ cư ở các vị trí trung tâm, chủ yếu từ những dự án có pháp lý và quy hoạch rõ Đặcràng.

>>>Xem thêm: Đón sóng giãn dân: BĐS TP.HCM được hưởng lợi gì?

van don
Huyện Vân Đồn- Quảng Ninh

Theo đơn vị này, nhu cầu mua đất thổ cư của các nhà đầu tư tương đối lớn do tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư đang chờ đợi chính quyền công bố quy hoạch mới đặc khu nên vẫn còn có sự dè chừng.

Théo đánh giá của báo cáo: “Tại đây vẫn đang có nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết, đi gom đất và sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao. Có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường BĐS khu vực”.

Theo khảo sát, giá đất nền khu vực tăng mạnh hơn so với trước Tết, tại các dự án giá từ 20 đến 50 triệu đồng một mét vuông.

Trong khi đó, giá giao dịch đất thổ cư từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi mét vuông tùy vào vị trí, diện tích và loại đất.

bac van phong
Bắc Vân Phong - Khánh Hòa

Hiệp hội môi giới vẫn cảnh báo rằng: “Tuy nhiên, quy hoạch đặc khu kinh tế vẫn chưa được phê duyệt chính thức, các bản quy hoạch trên thị trường vẫn chưa đáng tin cậy. Do đó, các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin từ các bên chính thống và chính quyền địa phương”.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang), hiện có thông tin nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường do thanh khoản suy giảm. Tuy nhiên, chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng đó chỉ là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu dẫn đến giao dịch đất nền chững lại.

>>>Xem thêm: Đất Phú Quốc: Mua 800 triệu bán 18 tỷ?

phu quoc
Đảo ngọc Phú Quốc

Cùng với Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) cũng là một trong 3 khu vực được ủng hộ thành lập đặc khu kinh tế. Hiếp hội này cho biết, trong quý I, đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn và cá nhân nhà đầu tư ở Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Nha Trang đi tham khảo hiện trạng và giao dịch mạnh tại các khu vực đất thuộc Vân Phong. Tuy nhiên Vân Phong vẫn bị thắt nút bởi việc hoàn thành cam kết các kết nối giao thông chính tại trục phía Tây thành phố và hoàn thiện trục kết nối chính của trung tâm hành chính mới.

Tại Phú Quốc, sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng, lượng hấp thụ của loại này tăng 50-80% so với trước. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2, tăng khoảng 5-7% mỗi tháng, một nhận định được cho là "tương đối mạnh".

>>>Xem thêm: Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất trước ngưỡng cửa đặc khu

HM

Theo Homedy Blog Thị trường

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn