Chọn vị trí cửa hàng như thế nào cho hợp phong thủy?

Không chỉ được quyết định bởi vốn hay mặt hàng, để kinh doanh thành công bạn cũng cần tham khảo yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn vị trí cửa hàng. Dưới đây là một vài thông tin về vị trí cửa hàng hợp phong thủy bạn không nên bỏ lỡ!

Đi tìm thuê cửa hàng, mặt bằng để kinh doanh là một trong những việc đầu tiên phải làm. Bên cạnh lựa việc chọn khu vực phù hợp với mặt hàng kinh doanh, chúng ta thường sẽ ít quan tâm tới việc lựa chọn và chỉnh sửa cửa hàng sao cho đúng với phong thủy. Ngay cả việc kê, đặt giá, kệ, tủ, hàng hóa sao cho đúng phong thủy cũng ít quan tâm mà phần lớn là chỉ quan tâm hướng tốt cho việc đặt ban thờ, két, việc này có vẻ không đúng.

việc kê, đặt giá, kệ, tủ, hàng hóa sao cho đúng phong thủy

Việc kê, đặt giá, kệ, tủ, hàng hóa sao cho đúng phong thủy cũng rất quan trọng. Ảnh minh họa

Để có sự lựa chọn đúng nhất, người kinh doanh cần suy nghĩ về việc nên đặt cửa hàng của mình ở đâu, có gần với các đối thủ cạnh tranh hay không, có tiềm năng bán hàng hay không, tình hình giao thông trong khu vực này thế nào, vị trí cửa hàng phải đem lại cơ hội tốt để thu hồi vốn đầu tư ban đầu. Ví như trong khi lựa chọn gần với các đối thủ, cái lợi là sự tập trung nhiều cửa hàng sẽ thu hút nhiều khách hàng nhưng nếu như các cửa hàng hiện hữu đã có đủ sức cung ứng cho người mua hàng trong khu vực thì cửa hàng mới sẽ phải cạnh tranh rất mệt và có thể phải đóng cửa.

Dưới đây là những lưu ý cách lựa chọn cửa hàng để không phạm lỗi cơ bản trong phong thủy về vị trí:

- Không nên chọn cửa hàng có đường, ngõ đâm vào sau nhà.

- Không nên chọn cửa hàng nằm sát cạnh các con ngõ ngỏ, đường nhỏ. Cửa hàng có vị trí như thế này sẽ khiến cho bạn không thể có lãi.

- Không nên chọn cửa hàng mà hai bên nhà sát cạnh cao hơn.

- Không chọn cửa hàng có các cột thu phát sóng di động trên nóc nhà.

- Không nên chọn các cửa hàng trước cửa có cây to, cột điện (nếu không nằm giữa cửa thì không sao).

- Có thể lựa chọn ở khu vực ngã ba, ngã tư nhưng còn tùy thuộc vào hướng lưu thông trên đường tại khu vực đó.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến một số yếu tố khác về phong thuỷ như:

- Ngày nay, có rất nhiều cao ốc, cửa hàng thiết kế tạo hình giống như giếng trời. Xét theo phong thủy, cửa hàng chỉ cần hướng ra phía hướng trời là đã hút tài lộc. Vậy nên, nếu chúng ở tầng 2, 3 hoặc các tầng cao thì càng tốt.

- Nhiều cao ốc hoặc cửa hàng hướng về phía cầu vượt nhưng ảnh hưởng thế nào còn phụ thuộc vào tầm nhìn cao thấp của cửa hàng. Cửa hàng thấp, bất kể là cầu cánh cung hay bao quanh đều không có lợi vi phạm vào “thiếp áp sát” (sát khí luôn ở bên cạnh). Điều này sẽ làm công việc kinh doanh bị hạn chế. Nếu cửa hàng cao bằng cầu, có cầu bao quanh, lợi nhuận ít, đường cánh cung ngược nên phá tài.

- Những cửa hàng ở đường hầm cho người đi bộ hoặc ô tô thì chủ tiệm cũng khó phát tài. Nhưng nếu con đường này thông với ga tàu thì sẽ mang lại vượng khí phong thuỷ cho cửa hàng.

Trên đây là những lưu ý trong việc lựa chọn vị trí cửa hàng sao cho hợp phong thủy. Homedy hy vọng rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ sớm tìm được một cửa hàng có vị trí thuận lợi, thuận phong thủy để thu hút tài lộc trong kinh doanh và buôn bán.

Tham khảo giá căn hộ chung cư trên toàn quốc tại Homedy!

>>> XEM THÊM:

Mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền: Tiềm ẩn những rủi ro khó lường!

TP. HCM: Nguồn cung căn hộ sẽ tăng trở lại từ tháng 8/2019

Bị chủ đầu tư bán nhà đất cho nhiều người, khách hàng phải làm sao?

H. Mai (Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền: Tiềm ẩn những rủi ro khó lường!

Để hợp thức hóa giao dịch bất động sản (BĐS) chưa đủ điều kiện, không ít trường hợp đã lập song song hợp đồng mua bán cùng với một hợp đồng ủy quyền. Theo đó, bên bán (tức bên ủy quyền) sẽ ủy quyền cho bên mua (tức bên được ủy quyền) toàn quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt BĐS.

Bị chủ đầu tư bán nhà đất cho nhiều người, khách hàng phải làm sao?

Thời gian qua, đã có không ít khách hàng gặp phải trường hợp chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một căn hộ hoặc đất nền cho nhiều người cùng lúc. Vậy khi gặp phải trường hợp này, khách hàng – những người đã xuống tiền mua nhà đất phải xử lý như thế nào?

Bật mí mẹo phong thủy nhà ở cần làm trong tháng “cô hồn” để tránh xui xẻo

Từ lâu tháng 7 âm lịch đã được nhiều người gọi với cái tên tháng “cô hồn”, tháng xui xẻo. Và nếu bạn cũng đang có một tháng 7 âm lịch chưa may mắn cho lắm thì đừng quên thử áp dụng một vài mẹo trang trí dưới đây từ Homedy nhé!

Kinh nghiệm mua nhà tại TPHCM sau 5 năm từ 2 bàn tay trắng

Cũng xuất phát từ các vùng quê lên TPHCM học tập và sinh sống như bao người khác, tuy nhiên sau 5 năm anh Vũ đã có thể tích cóp và mua một ngôi nhà tại quận 4, TPHCM. Bí quyết của anh: tiết kiệm và không ngừng đầu tư.

Muốn được cấp sổ đỏ tại TPHCM bạn cần có những loại giấy tờ này

Sổ đỏ có tên gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đây là loại giấy tờ quan trọng nhằm chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với ngôi nhà, mảnh đất. Sổ đỏ còn giúp giải quyết những tranh chấp pháp luật xảy ra. Muốn được cấp sổ đỏ tại TPHCM bạn cần chuẩn bị:

    Mở App