Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050

Thị trường - 2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch là cơ sở quan trọng trước khi tiến hành đầu tư mua bán đất tại Nhơn Trạch. Tìm hiểu ngay thông tin quy hoạch huyện Nhơn Trạch mới nhất.

Nhơn Trạch là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Sở hữu nhiều thế mạnh về địa lý, con người, Nhơn Trạch hội tụ rất nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, xã hội. UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo triển khai nhiều dự án nhằm phát triển đô thị, dịch vụ, kinh tế, công nghiệp tại đây. Trước khi tìm hiểu chi tiết về bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch mới nhất, cùng điểm qua một số thông tin sơ lược của địa phương

Tổng quan huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Tổng quan huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Tổng quan huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Vị trí địa lý là một trong những điểm mạnh lớn của Nhơn Trạch. Huyện tiếp giáp trực tiếp với các những vùng kinh tế, tài chính lớn như Tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, cụ thể:

 • Phía Bắc giáp với thành phố Hồ Chí Minh và huyện Long Thành

 • Phía Nam và phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phía Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, huyện còn được bao bọc bởi sông Lòng, sông Đồng Nai, sông Đồng Tranh và Thị Vải. 3 mặt đều giáp sông tạo tầm nhìn tuyệt đẹp cho những dự án chung cư Nhơn Trạch.

Như đã nêu trên, Nhơn Trạch là khu vực sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, dịch vụ mạnh mẽ. Huyện có tổng diện tích khoảng 411km2 với hơn 400 nghìn người sinh sống và làm việc. Nguồn lao động tại đây dồi dào, giá nhân công rẻ nên ngày một nhiều khu công nghiệp được xây dựng. Có thể kể đến một số cái tên như: KCN dệt may Nhơn Trạch, KCN Nhơn Trạch Ông Kèo,...

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050

Theo thông tin quy hoạch mới nhất, Nhơn Trạch sẽ có khu trung tâm thành phố mới rộng 2500 ha. Khu trung tâm mới được hình thành tại địa bàn của 4 xã bao gồm: Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Phú Hội và Long Tân.

Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thanh rộng khoảng 64 héc-ta, xã Phú Thạnh 698 héc-ta, xã Phú Hội 520 héc-ta và xã Long Tân rộng khoảng 1227 héc-ta. Với quy mô rộng lớn như vậy, UBND Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã dự kiến sau khi quy hoạch khu trung tâm huyện, đến năm 2035 sẽ thu hút hơn khoảng 96,8 ngàn người dân sinh sống và lao động làm việc.

Được biết rằng, số vốn đầu tư cho dự án này rơi vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng và được sử dụng cho tới năm 2030. Tỉnh Đồng Nai hiện đã triển khai lập kế hoạch chi tiết và tiến hàng đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, dịch vụ theo đúng quy hoạch.

Bên cạnh đó, theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch nhiều khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại hiện đại cũng sẽ được tiến hành xây dựng để thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Dự kiến trong năm 2021, các dự án nhà ở, dịch vụ và du lịch của huyện sẽ được triển khai. Từ đó, tạo tiền đề để phát triển xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch. Chi tiết về các nội dung quy hoạch như sau:

Quy hoạch phát triển đô thị

Nhơn Trạch được lên kế hoạch trở thành một khu đô thị công nghiệp cảng và đô thị vệ tinh của TPHCM. Trong đó, dự kiến đến năm 2025, quy mô dân số tại đây sẽ khoảng 280 nghìn người với tỷ lệ đô thị hóa lên đến 65%. Đến năm 2035, dân số Nhơn Trạch ước tính có khoảng 360 nghìn người và tỷ lệ đô thị hóa đạt 70%.

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050
Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050

Theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, huyện sẽ tập trung chủ yếu vào 8 khu vực chính, gồm có: 

 • Xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thạnh.

 • Xã Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thạnh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước.

 • Xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và Hiệp Phước.

 • Xã Phú Hội, Hiệp Phước, Phước Thiền và Long Thọ.

 • Xã Phước Thiền, Long Tân, Phước An,  Hiệp Phước, Phú Hội, Long Thọ.

 • Vùng sinh thái ven sông thuộc xã Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An.

 • Khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An thuộc các xã Long Thọ, Phước An.

 • Vùng bảo tồn rừng ngập mặn nằm ở địa phận xã Phước An.

Quy hoạch trung tâm thương mại & Khu vui chơi giải trí

Nhằm thu hút đầu tư cho địa phương, Nhơn Trạch sẽ có những điều chỉnh, phát triển trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Huyện sẽ dành những diện tích đất lớn để thu hút đầu tư phát triển những mô hình này.

Quy hoạch trung tâm thương mại & Khu vui chơi giải trí
Nhãn

Bên cạnh đó, các tuyến đường giao thông hiện hữu phải để lại đất hai bên để phục vụ cho những kế hoạch mở rộng, phát triển sau này. Các tòa nhà cao tầng cũng không nên quy hoạch ở gần đường lớn để hạn chế tiếng ồn.

>>> XEM THÊM: Bản đồ quy hoạch Cần Thơ tầm nhìn đến 2050 chi tiết nhất

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng

Về nội dung bản đồ quy hoạch mạng lưới hạ tầng, giao thông tại Nhơn Trạch:

 • Sân bay quốc tế Long Thành: Dự án có quy mô 5 nghìn héc ta với tổng mức đầu tư lên đến 6,7 tỷ USD. Công suất đón 80 – 100 triệu hành khách/năm. Sân bay Long Thành dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025.

 • Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch: Tuyến cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam và có tổng chiều dài 58km. Dự án cao tốc nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và huyện Bến Lức (Long An). Giúp giảm áp lực giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A và QL 51.

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Cao tốc đi qua 6 xã của huyện Long thành với tổng chiều dài 77,6km. Tuyến cao tốc này được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, gồm 6 làn xe, tốc độ thiết kế 100 – 120 km/h. Dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian sắp tới.

 • Cầu Cát Lái giữa TP. HCM và Nhơn Trạch: Đây được biết tới là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong quy hoạch đô thị Nhơn Trạch. Dự án Cầu Cát Lái cos tổng vốn đầu tư khoảng 7200 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công xây dựng từ 2020  và sẽ sớm được hoàn thành sớm trong vài năm tới.

 • Đường vành đai 3, 4 của Tp Hồ Chí Minh qua địa phận Nhơn Trạch: Điểm đầu của tuyến đường được đặt tại cao tốc Bến Lức – Long Thành, sau đó đi qua 4 tỉnh Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh, Long An và Bình Dương. Dự án có tổng chiều dài 97,7km. 

Trên đây là những thông chi tiết liên quan đến bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050. Nếu bạn đang quan tâm đến các thông tin mua bán nhà đất huyện Nhơn Trạch, truy cập ngay Homedy để cập nhật các tin tức BĐs mới nhất!

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

100 đất nước nhỏ nhất thế giới theo công bố mới nhất

Đất nước nhỏ nhất thế giới là nước nào? Diện tích quốc gia nhỏ nhất thế giới là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy khám phá ngay nhé!

2 ngày trước

Đánh giá dự án: VinCity Ocean Park Gia Lâm mới nhất

Dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích, dịch vụ đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của toàn bộ cư dân. Mặc dù thuộc phân khúc BĐS đại chúng nhưng Vincity Gia Lâm được tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp của VinGroup.

1 tuần trước

Chỉ thị 16 là gì? Sự khác nhau giữa Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19

Chỉ thị 16, chỉ thị 15 và chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ khác nhau như thế nào? Hãy cùng nền tảng kết nối bất động sản Homedy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

Top 5 chung cư Bắc Từ Liêm giá rẻ, đang được “săn” nhiều nhất

Mua chung cư Bắc Từ Liêm giá rẻ, chủ đầu tư uy tín nên chọn dự án nào? Tìm hiểu ngay top 5 dự án chung cư hot nhất tại Bắc Từ Liêm hiện nay!

1 tuần trước

Đầu tư đất nền Đà Lạt Pearl: Giá trị gia tăng bền vững

Đất nền Đà Lạt Pearl một trong những sản phẩm đất nền phân lô nghỉ dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về dự án và những tiềm năng tăng giá của Dalat Pearl trong tương lai.

2 tuần trước

Xanh villas dưới góc nhìn nhà đầu tư: Có đáng mua như lời đồn?

Xanh Villas hiện đang là dự án nổi bật nhất tại Thạch Thất, Hà Nội. Liệu Xanh Villas Resort & Spa có thực sự “đáng tiền” như lời đồn? Cùng phân tích chi tiết những giá trị thực của dự án trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ tầm nhìn đến 2050 chi tiết nhất

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ là thông tin quan trọng làm cơ sở đầu tư bất động sản. Cập nhật ngay thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất, tầm nhìn 2050.

2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050 không chỉ giúp người dân nắm rõ định hướng phát triển của tỉnh Long An mà còn là cơ hội cho giới đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

3 tuần trước

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức: Chi tiết, mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030, tầm nhìn 2050 có điểm gì nổi bật? Những thay đổi so với bản đồ quy hoạch Bến Lức 2019? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

3 tuần trước

Cẩm nang các quy định về nhà ở xã hội mới nhất 2021

Quy định về nhà ở xã hội hiện hành có những điểm gì đáng chú ý? Tìm hiểu ngay các quy định này nếu bạn đang có ý định tìm mua nhà ở xã hội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App