Bản đồ quy hoạch Cần Thơ tầm nhìn đến 2050 chi tiết nhất

Thị trường - 2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ là thông tin quan trọng làm cơ sở đầu tư bất động sản. Cập nhật ngay thông tin quy hoạch Cần Thơ mới nhất, tầm nhìn 2050.

Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn bậc nhất khu vực Tây Nam Bộ. Vì vậy, các thông tin quy hoạch tại đây luôn nhận được sự quan tâm của người dân, đặc biệt là các nhà nhà đầu tư BĐS. Thời gian qua, hàng loạt dự án đất nền, chung cư cao cấp, nhà phố thương mại shophouse,... được xây dựng và mở bán tại Cần Thơ. Đầu tư mua nhà đất tại đây đang ngày một sôi động bởi những tiền năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường nhà đất tại đây thì việc nắm được bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất là điều bắt buộc. Đây là cơ sở giúp bạn phân tích được thị trường và nhận định tiềm năng phát triển của các khu vực. Từ đó, biết được nên hoặc không nên đầu tư vào quận, huyện nào? 

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ
Thành phố Cần Thơ đang ngày một phát triển hiện đại

Trước khi tìm hiểu chi tiết về nội dung quy hoạch của thành phố, hãy cùng Homedy điểm qua một số thông tin cơ bản về vị trí hành chính của Cần Thơ.

Tổng quan về vị trí hành chính thành phố Cần Thơ

Cần Thơ là một trong 05 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đây là đô thị loại I, hiện đại và phát triển bậc nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Hải Phòng và Đà Nẵng.

Tổng quan về vị trí hành chính thành phố Cần Thơ
Bản đồ Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc thành phố và 83 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó Quận Ninh Kiều là trung tâm của thành phố Cần Thơ.

Vị trí địa lý:

 • Phía Bắc giáp tỉnh An Giang;

 • Phía Nam giáp tỉnh Hậu Giang;

 • Phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp;

 • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ giai đoạn 2030-2050

Các điều chỉnh quy hoạch của thành phố tầm nhìn 2030-2050 được căn cứ theo quyết định 1515/QĐ-TTg. Phạm vi toàn bộ địa giới hành chính của tỉnh với tổng diện tích lên tới 1409 km2.

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn 2050 sẽ tập trung phát triển vùng trung tâm nội thành và các đô thị vệ tinh của trung tâm huyện. Cần Thơ sẽ được quy hoạch thành một đô thị xanh. Cụ thể, định hướng quy hoạch của thành phố như sau:

Quy hoạch phân khu chức năng của Cần Thơ

Khu nhà ở, dân cư

Theo định hướng quy hoạch, khu nhà ở dân cư sẽ được quản lý chặt chẽ để bảo vệ các di sản văn hóa, lịch sử có giá trị. Đồng thời, cải tạo và xây mới các dự án nhà ở, đô thị để đồng bộ với kiến trúc hiện đại chung của thành phố.

Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ giai đoạn 2030-2050
Bản đồ quy hoạch thành phố Cần Thơ giai đoạn 2030-2050

Khu vực ven sông Cần Thơ

Theo bản đồ quy hoạch Cần Thơ, khu nhà ở phía Nam quốc lộ 1A thuộc quận Cái Răng và ven sông Cần Thơ với diện tích 800 ha sẽ được xây dựng khu nhà ở thấp tầng, phù hợp với đặc thù vùng sông nước. Bên cạnh đó là những công trình cao tầng mới ở trung tâm thành phố, sông Hậu, ven sông Cần Thơ tạo điểm nhấn hiện đại, mới mẻ cho địa phương.

Khu đô thị – công nghệ cao phía Bắc sông Ô Môn, các công trình kiến trúc cũng sẽ được xây mới theo hướng hiện đại, phát triển, gắn với cảnh quan sông nước đặc trưng của địa phương.

Các khu công nghiệp, kho cảng,

 • Khu công nghệ cao Bắc Ô Môn: Nơi nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao. Đây cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao. Góp phần nâng cao trình độ công nghệ sản xuất và phát triển kinh tế cho vùng kinh tế trọng điểm.

 • Khu công nghiệp và cảng Ô Môn: Đây là khu công nghiệp nặng được gắn với các nhà máy điện và xi măng với diện tích hơn 600 héc-ta.

 • Khu công nghiệp – kho cảng Thốt Nốt: Khu vực chế biến nông hải sản và công nghiệp phụ trợ có diện tích khoảng từ 1000 - 1200 héc-ta.

Khu trung tâm dịch vụ, chuyên ngành

Theo thông tin quy hoạch thành phố Cần Thơ, khu trung tâm dịch vụ, chuyên ngành sẽ có diện tích khoảng 500 héc-ta. Cụ thể như sau:

 • Trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại: Nằm tại quận Ninh Kiều và khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ có diện tích khoảng 120 héc-ta. 

 • Trung tâm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm: Được bố trí tại các quận Bình Thủy, Ninh Kiều và khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ,... với diện tích khoảng 150ha.

 • Trung tâm thể thao: Chủ yếu trên các trục đường quốc lộ 91B thuộc quận Bình Thủy.

 • Trung tâm văn hóa, thương mại: Tập trung ở quận Ninh Kiều, Cái Răng,...

 • Trung tâm chuyên ngành nông nghiệp kỹ thuật: Nằm tại các khu vực Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long.

Khu công viên, cây xanh

Trong bản đồ quy hoạch Cần Thơ, khu công viên cây xanh sở hữu diện tích lớn nhất, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, khu công viên xanh còn đem lại sự phát triển kinh tế cho khu vực và nhà đầu tư.

Chi tiết quy hoạch kiến trúc và cảnh quan đô thị Cần Thơ

Chi tiết quy hoạch Cần Thơ về không gian đô thị
Chi tiết quy hoạch Cần Thơ về không gian đô thị
 • Khu vực bảo tồn di sản kiến trúc, văn hóa: Tăng diện tích cây xanh và giảm mật độ xây dựng để bảo tồn các công trình kiến trúc có giá trị.

 • Khu vực giữ gìn cảnh quan: Không xây dựng các công trình thay vào đó bảo tồn các khu vực sinh thái miệt vườn gắn với sông nước

 • Khu cảnh quan dọc sông Hậu: Trồng các mảng cây xanh và kết hợp xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng góp phần tạo vẻ đẹp mới cho đô thị

Chi tiết quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ

Để đô thị phát triển mạnh thì giao thông góp một phần rất quan trọng. Giao thông thuận tiện cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thị trường bất động sản Cần Thơ. Chi tiết bản đồ quy hoạch Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn 2050 như sau:

Hệ thống giao thông đối nội

 • Các nút giao thông tại những tuyến đường chính sẽ được mở rộng để giảm tải ùn tắc. 

 • Xây dựng bến xe thành phố tổng diện tích 20 héc-ta tại khu vực giao lộ giữa tuyến đường cao tốc và QL1A.

 • Chuyển một số bến xe hiện hữu trong nội đô thành bến xe bus.

 • Bố trí thêm bãi đỗ xe ở trung tâm thành phố.

Chi tiết quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ
Chi tiết quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ

Hệ thống giao thông đối ngoại

Bản đồ quy hoạch giao thông Cần Thơ chủ yếu tập trung vào mạng lưới đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không.

 • Đường bộ gồm các tuyến: QL91B, QL80, tuyến cao tốc nối trục QL80 và đường N2 đi qua An Giang.

 • Đường thủy gồm các tuyến giao thông thủy quốc tế trên sông Hậu. 

 • Đường hàng không với dự án sân bay Trà Nóc sẽ được nâng cấp hiện đại hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Cần Thơ. Để cập nhật thêm các thông tin về thị trường BĐS tại Cần Thơ, truy cập Homedy ngay!

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

100 đất nước nhỏ nhất thế giới theo công bố mới nhất

Đất nước nhỏ nhất thế giới là nước nào? Diện tích quốc gia nhỏ nhất thế giới là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy khám phá ngay nhé!

2 ngày trước

Đánh giá dự án: VinCity Ocean Park Gia Lâm mới nhất

Dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín với hạ tầng tiện ích, dịch vụ đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của toàn bộ cư dân. Mặc dù thuộc phân khúc BĐS đại chúng nhưng Vincity Gia Lâm được tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp của VinGroup.

1 tuần trước

Chỉ thị 16 là gì? Sự khác nhau giữa Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19

Chỉ thị 16, chỉ thị 15 và chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ khác nhau như thế nào? Hãy cùng nền tảng kết nối bất động sản Homedy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1 tuần trước

Top 5 chung cư Bắc Từ Liêm giá rẻ, đang được “săn” nhiều nhất

Mua chung cư Bắc Từ Liêm giá rẻ, chủ đầu tư uy tín nên chọn dự án nào? Tìm hiểu ngay top 5 dự án chung cư hot nhất tại Bắc Từ Liêm hiện nay!

1 tuần trước

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đến 2035, tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch là cơ sở quan trọng trước khi tiến hành đầu tư mua bán đất tại Nhơn Trạch. Tìm hiểu ngay thông tin quy hoạch huyện Nhơn Trạch mới nhất.

2 tuần trước

Đầu tư đất nền Đà Lạt Pearl: Giá trị gia tăng bền vững

Đất nền Đà Lạt Pearl một trong những sản phẩm đất nền phân lô nghỉ dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về dự án và những tiềm năng tăng giá của Dalat Pearl trong tương lai.

2 tuần trước

Xanh villas dưới góc nhìn nhà đầu tư: Có đáng mua như lời đồn?

Xanh Villas hiện đang là dự án nổi bật nhất tại Thạch Thất, Hà Nội. Liệu Xanh Villas Resort & Spa có thực sự “đáng tiền” như lời đồn? Cùng phân tích chi tiết những giá trị thực của dự án trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050 không chỉ giúp người dân nắm rõ định hướng phát triển của tỉnh Long An mà còn là cơ hội cho giới đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

3 tuần trước

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức: Chi tiết, mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030, tầm nhìn 2050 có điểm gì nổi bật? Những thay đổi so với bản đồ quy hoạch Bến Lức 2019? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

3 tuần trước

Cẩm nang các quy định về nhà ở xã hội mới nhất 2021

Quy định về nhà ở xã hội hiện hành có những điểm gì đáng chú ý? Tìm hiểu ngay các quy định này nếu bạn đang có ý định tìm mua nhà ở xã hội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App