MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Vô vàn lợi ích khi thuê nhà nguyên căn không qua môi giới

Kinh nghiệm mua nhà - Hơn 1 năm trước

Ngày nay, các giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản phần lớn đều có sự hỗ trợ của môi giới. Tuy nhiên, trong một số giao dịch người đầu tư không cần đến sự hỗ trợ của môi giới cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích khi thuê nhà nguyên căn không qua môi giới mà bạn có thể tham khảo.

1. Lợi ích của thuê nhà nguyên căn

Loại hình bất động sản thuê nhà nguyên căn hiện được rất nhiều các bạn sinh viên, người lao động, những cặp vợ chồng trẻ lựa chọn. Việc thuê nhà nguyên căn để ở mang lại rất nhiều lợi ích sau đây:

Tiếp cận được những tiện nghi tốt mà không cần phải lo lắng về ngân sách đầu tư: Khi thuê nhà nguyên căn, bạn có thể được hưởng đầu đủ những tiện ích cuộc sống tốt mà không cần phải bỏ chi phí để trang bị như: tủ bếp, điều hòa, nóng lạnh, tivi, nội thất …. Việc của bạn là chỉ cần tìm những ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của bạn với một mức giá phù hợp với ngân sách.

Không cần trả thuế BĐS: khi thuê nhà riêng giá rẻ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay bất cứ tỉnh thành nào bạn sẽ không phải chịu loại thuế này mà thay vào đó người sơ hữu căn nhà sẽ phải chi trả. Tùy diện tích, khu vực mà có những mức thuế khác nhau, tuy nhiên, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

thue-nha-rieng-khong-qua-moi-gioi

Chi phí đầu tư ban đầu không cao: việc thuê nhà nguyên căn với những trang thiết bị tiện ích đầy đủ sẽ gúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để đầu tư vào những lĩnh vực khác.

Tính linh hoạt cao: rõ ràng, khi bạn cần di chuyển, thay đổi chỗ ở bạn sẽ không bị phụ thuộc vào một điều gì đó. Tất cả những gì bạn cần là lựa chọn một căn hộ phù hợp với gia đình mình và thuê trong một thời gian thích hợp, khi cần phải đi xa bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp….

Rõ ràng việc thuê nhà nguyên căn mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động, câu hỏi đặt ra lúc này là có nên thuê nhà nguyên căn không qua môi giới hay không?. Việc giao dịch mua bán, cho thuê nhà qua môi giới hiện được nhiều yêu thích, tuy nhiên việc không cần đến bên thứ ba trong khi thuê nhà cũng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn mà bạn không ngờ tới.

=>Xem thêm: 4 cách tự định giá đất để tránh mua phải giá ảo

2. Thuê nhà riêng không qua trung gian giúp tiết kiệm chi phí

Rõ ràng, khi mua hay thuê nhà qua môi giới bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền hoa hồng cho nhân viên môi giới, đó có thể là vài trăm, hoặc vài triệu, cũng có thể lên đến cả trăm triệu nếu giao dịch thành công. Việc tự tìm hiểu và thuê nhà nguyên căn không qua trung gian, hay nói cách khác thuê nhà nguyên căn không qua môi giới giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu. Và nếu bạn không phải là người có nguồn tài chính dư dả thì số tiền này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều việc về sau.

thue-nha-rieng-khong-qua-moi-gioi

3. Thuê nhà nguyên căn không qua môi giới tránh bị giá ảo

Tình trạng “môi giới ảo” không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là môi giới nhà đất, các “cò đất” thường hay đẩy giá, hét giá cao hơn so với thực tế để ăn chênh lệch. Rất nhiều trường hợp người mua nhà, thuê nhà còn bị mất trắng số tiền do quá tin tưởng vào nhân viên môi giới.

thue-nha-rieng-khong-qua-moi-gioi

Ở một số trường hợp nhân viên môi giới không nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm mà mình giới thiệu, vì vậy họ cung cấp sai thông tin, không trung thực về thông tin. Những hình ảnh mà họ đưa ra chỉ là cóp nhặt trên mạng nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng với mong muốn thuê nhà nguyên căn giá rẻ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu và đến gặp trực tiếp chủ nhà để đàm phán, việc thuê nhà nguyên căn miễn trung gian không phải là điều gì quá khó khăn, ngược lại nó giúp bạn hạn chế được những rủi ro nhất định.

=>Xem thêm: Chuyên gia gợi ý 4 cách để nhận diện giấy tờ nhà đất giả

4. Thuê nhà nguyên căn miễn trung gian không lo bị lừa

Thực tế cho thấy rất nhiều các nhân viên môi giới trong quá trình giao dịch do lòng tham cá nhân đã chiếm đoạt tài sản của bên thuê nhà bằng cách yêu cầu người thuê nhà nộp những khoản chi phí, sau đó tự soạn hợp đồng giả và yêu cầu đặt cọc, hoặc thanh toán tiền thuê nhà từ 3 đến 6 tháng. Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất trắng hàng trăm triệu đồng mà không biết căn nhà mình thuê nằm ở đâu.

thue-nha-rieng-khong-qua-moi-gioi

Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu thông tin, xác định nhu cầu của bản thân và lựa chọn nhà nguyên căn phù hợp đang cho thuê. Bằng cách này bạn không những hạn chế được các rủi ro sẽ xảy ra mà bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá do không mất phí hoa hồng với môi giới.

Bài viết trên đây đã chỉ ra những lợi ích của việc thuê nhà nguyên căn và việc thuê nhà nguyên căn không qua môi giới mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật các thông tin liên quan đến cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê nhà riêng bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!.

Thủy Tiên

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn