Vay tiền mua nhà: Cái bẫy tài chính đáng sợ?

Hơn 1 năm trước

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở cũng theo đó tăng cao. Tuy vậy, không phải ai cũng có khả năng tài chính để lựa chọn mua một ngôi nhà ưng ý. Do vậy, sử dụng giải pháp vay vốn mua nhà đã được nhiều gia đình lựa chọn.

Nắm được nhu cầu về nơi ở ngày càng cao của cư dân, các chủ đâu tư cùng các ngân hàng đã liên kết để hỗ trợ người mua nhà vay vốn với lãi suất ưu đãi. Đây là một bước đệm rất tốt để các gia đình có khả năng hạn hẹp về mặt tài chính có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà ưng ý. Tuy vậy, trước khi quyết định lựa chọn phương án này, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ các chính sách và quy định để tránh sập vào cái bẫy về tài chính.

Vay tiền mua nhà 1

Lãi suất ưu đãi cho vay không phải là lãi suất thực

Hiện nay, sự liên kết giữa các chủ đầu tư với các ngân hàng đã trở nên rất phổ biến và được áp dụng trong hầu hết các dự án bất động sản. Với chế độ và chính sách ưu đãi lớn, các ngân hàng hoàn toàn có khả năng thu hút được khách hàng vay vốn với lãi suất rất thấp cùng các giải thưởng giá trị. Đây là yếu tố khiến khách hàng bị thu hút và sa vào cái bẫy vay tiền lãi suất “ảo” của các ngân hàng.

Vay tiền mua nhà 2

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ và đọc rõ các chính sách trước khi đặt bút kí vay tiền, một số ngân hàng áp dụng hình thức cho vay lãi suất thấp nhưng chỉ được áp dụng trong thời gian ưu đãi chứ không áp dụng trong toàn thời gian khách vay tiền. Sau khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay sẽ quay trở lại giá trị ban đầu. Và điều này sẽ làm rất nhiều người điêu đứng với một khoản tiền khá cao trả lãi hàng tháng (Từ 12-15%/năm).

Kí những cam kết ràng buộc người vay đáng sợ

Khi quyết định vay vốn ngan hàng, bạn sẽ phải xác định rằng các ngân hàng sẽ áp dụng các chính sách quy định riêng đối với khách hàng. Bạn cần tìm hiểu kĩ vấn đề này để tránh vướng vào trường hợp bạn bị phạt tiền bởi những lý do như trả tiền vay trước hạn, trả muộn tiền vay, không tuân thủ hợp đồng vay… Có thể thấy một số ngân hàng hiện nay có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi vay tiền mua nhà. Tuy vậy, bạn cũng rất có thể mất thêm một khoản chi phí dịch vụ phải trả. Vì vậy, loại phí này cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm khi quyết định vay tiền.

Vay tiền mua nhà 3

Kết luận

Nếu bạn và gia đình có ý định lựa chọn hình thức mua nhà này, hãy thật thận trọng xem xét các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai vì lãi suất vay chỉ là lãi suất ưu đãi trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn co mình một giải pháp thông minh nhất để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Với một số dự án hiện nay đang hỗ trợ vay tiền mua nhà bạn có thể tìm hiểu như: Khu đô thị Linh Đàm, Khu đô thị Xa La, Khu đô thị Vân Canh... Chúc bạn và gia đình sẽ lựa chọn đúng hướng và sở hữu được ngôi nhà lý tưởng.

Cỏ Mây - Homedy

Theo Homedy Blog

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bật mí công cụ giúp môi giới BĐS 4.0 tăng 40% năng suất công việc

Hiện nay, việc quản lý và chăm sóc khách hàng có thể xem là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Thay thế các phương pháp quản lý và chăm sóc khách hàng truyền thống, công cụ CRM với nhiều lợi thế cạnh tranh đang đón đầu làn sóng công nghệ 4.0, tác động mạnh mẽ đến đông đảo bộ phận môi giới BĐS tại Việt Nam.

2 ngày trước

Mách bạn cách sắp xếp nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

Sắp xếp nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ thường khá khó khăn. Dưới đây, Homedy sẽ “mách” bạn những cách bố trí nội thất phòng cách hợp lý, hài hòa trong một không gian nhỏ hẹp.

2 ngày trước

MỚI: Giá đất nền ven Tp Hồ Chí Minh hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất vùng ven Tp Hồ Chí Minh từ 2018-2019, thì từ đầu 2020 giá nhà đất tại đây đã bắt đầu hạ nhiệt. Mối quan tâm của các nhà đầu tư giảm mạnh, giá BĐS cũng có xu hướng giảm.

3 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn