Vay tiền mua nhà: Có phải phương án tối ưu?

Tư vấn_bỏ - Hơn 1 năm trước

​Trước sự phát triển mạnh của thị trường kinh tế, đời sống của con người ngày càng cao, nhu cầu về nhà ở lại càng trở nên cấp thiết. Lựa chọn các dự án bất động sản phù hợp với khả năng tài chính là mối quan tâm của đông đảo cư dân.

Bạn đang có ý định mua nhà? Với một mức vốn eo hẹp, bạn đang băn khoăn có nên vay vốn ngân hàng để lựa chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp. Hiện nay, các chính sách vay vốn ngân hàng mua nhà đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, bạn cũng nên xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn dự án và ngân hàng uy tín.

Các dự án mua nhà với chính sách vay vốn ngân hàng hấp dẫn.

Cân đối mức tài chính hiện có

Hiện nay, các dự án bất động sản ra đời ngày càng nhiều, tạo sức cạnh tranh vô cùng lớn. để thu hút được sự quan tâm của khách hàng, các chủ đầu tư dự án đã đưa ra các chính ra mua bán vô cùng hấp dẫn như: Hỗ trợ vay vốn, tặng quà hay các gói dịch vụ lớn… Tuy vậy, bạn cũng nên thật tỉnh táo khi lựa chọn phương án vay vốn ngân hàng. Cần cân nhắc và xác định nhu cầu vay không vượt quá 70% giá trị căn hộ. Nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng hãy tự tin quyết định vay và sớm sở hữu căn nhà.

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua và vay để sở hữu một căn hộ lý tưởng.

Lựa chọn dự án và ưu đãi mua nhà phù hợp

Khi quyết định vay vốn ngân hàng, cần xác định cụ thể con số lãi suất bạn cần phải chi trả hàng tháng. Ngân hàng cho vay 0% lãi suất ư? Điều này là không thể vì các chương trình ưu đãi vay vốn mua nhà hiện nay là chương trình hợp tác giữa Ngân hàng và Chủ đầu tư. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn mà nhà dự án nào và chế độ mua nhà nào thật lý tưởng.

Cân đối thu nhập và số tiền cần chi hàng tháng

Bạn đã biết rõ các nguồn thu nhập của mình. Cần xác định số tiền trả nợ hàng tháng (gốc + lãi) không nên vượt quá 60% mức thu nhập. Thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày khác chứ không chỉ để trả lãi suất ngân hàng trong tháng. Vì vậy, việc cân đối mức thu nhập và chi tiêu hàng tháng là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn đã có ý định vay để mua nhà, cần tìm hiểu kinh nghiệm của bạn bè, người thân cũng như tham khảo các thông tin trên internet. Sẽ không hề thừa nếu như chúng ta có được nhiều kinh nghiệm và trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho gia đình ngôi nhà phù hợp tài chính và lý tưởng về không gian sống. Chúc bạn thành công.

 

Cỏ Mây

 

Theo Homedy Blog Kiến thức

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

/**/ /**/