Tuổi kỷ mùi xây nhà năm 2023: Đẹp hay cần tránh?

Phong thuỷ - 24/09/2022

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có đẹp hay không là thắc mắc của rất nhiều gia chủ sinh năm 1979 Kỷ Mùi. Cùng Homedy.com giải đắp chi tiết thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 có nên hay không, hãy cùng điểm qua đôi nét về gia chủ Kỷ Mùi 1979.

tuổi kỷ mùi xây nhà năm 2023
Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa nên tính cách khá thẳng thắn, đôi khi hơi nóng nảy, bộc trực. Những người này thẳng thắn, hào phóng, rộng lượng. Tuy có lòng vị tha nhưng họ ghét bị lừa dối. Nếu mọi người xung quanh gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ thì người sinh năm Kỷ Mùi họ sẽ không ngần ngại giúp đỡ một cách vô điều kiện.

Cả nam lẫn nữ Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn, hành Mộc nên mặc dù con đường sự nghiệp sáng sủa nhưng lại ham tiền tài và dễ tin người.

Năm 2022 đối với người tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể nói là một năm khá suôn sẻ và tốt đẹp trong cả phương diện tài chính và tình cảm. Tuy nhiên, với nam giới tuổi Mùi cần cẩn thận về vấn đề sức khỏe trong năm nay.

Tuổi Kỷ mùi xây nhà năm 2023 có nên không?

Tuổi Kỷ mùi không nên xây nhà vào năm 2023 Quý Mão bởi gặp phải vận hạn. Và để biết cụ thể đó là vận hạn gì thì mời bạn tiếp tục tìm hiểu những nội dung dưới đây.

Để có thể xét năm tốt - xấu làm nhà, chúng ta cần dựa vào 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Hạn Kim Lâu

Năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ Kỷ Mùi tuổi âm lịch là 45 tuổi. Như vậy, tuổi này sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu.

tuổi kỷ mùi xây nhà năm 2023
Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Hạn Hoang Ốc

Cũng tính theo tuổi Âm lịch tương tự như Kim Lâu, năm 2023 gia chủ Kỷ Mùi sinh năm 1979 là 45 tuổi, tuổi này tuy không phạm Kim Lâu nhưng lại phạm phải Hoang Ốc (Tam Địa Sát), không phải là năm tốt để động thổ.

Hạn Tam Tai

Các năm Tam Tai của gia chủ Kỷ Mùi 1979 đó là các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy, năm Quý Mão 2023 gia chủ Kỷ Mũi sẽ không phạm phải hạn Tam Tai.

Tổng kết lại, năm 2023 này, gia chủ Kỷ mùi dù không phạm hạn Tam Tai và Kim Lâu nhưng lại phạm vào Hoang Ốc (Tam Địa Sát). Việc xây sửa nhà vào năm hạn có thể khiến gia chủ sẽ dễ mắc bệnh tật, vận hạn về công việc, sức khỏe lẫn tiền tài. Tóm lại không tốt cả cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà việc động thổ, xây cất nhà cửa nên tránh, hoãn lại đợi vào dịp khác đẹp hơn.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 tháng nào tốt

Mặc dù 2022 không phải là một năm tốt nhưng nó cũng không quá xấu để gia chủ Kỷ Mùi làm nhà. Nếu bạn quyết định động thổ xây nhà, gia chủ có thể tham khảo thêm ngày, tháng tốt làm nhà dưới đây.

 • Tháng 1: Ngày 14/1, 22/1, 26/1

 • Tháng 3 ngày: 6/3, 18/3, 26/3 và 30/3

 • Tháng 4 ngày: 26/4

 • Tháng 5 ngày: 6/5, 17/5, 29/5

 • Tháng 7 ngày: 6/7, 13/7, 15/7, 24/7 và 29/7

 • Tháng 9 ngày: 3/9, 11/9, 15/9, 23/9

 • Tháng 10 ngày: 1/10, 23/10

 • Tháng 11 ngày: 1/11, 2/11, 13/11, 14/11, 18/11 và 25/11

 • Tháng 12 ngày: 21/1

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Kỷ Mùi năm 2023

Nếu không muốn hoãn hoặc lo lắng vận hạn, gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2023 cũng có thể mượn tuổi xây nhà để tránh các vận hạn xui rùi.

Người sinh năm 1979 nên mượn tuổi nào để làm nhà 2022

Một số người mà tuổi Kỷ Mùi có thể mượn tuổi làm nhà mang đến được nhiều đại cát đại lợi: 

 • Nhâm Dần sinh năm 1962

 • Ất Tỵ sinh năm 1965

 • Tân Hợi sinh năm 1971   

 • Giáp Dần sinh năm 1974

 • Quý Hợi sinh năm 1983

 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1979

 • Gia chủ Kỷ Mùi làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi;

 • Người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ khấn vái và động thổ và cuốc tượng trưng 5 hoặc 7 cái tại hướng xây nhà. 

 • Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ 1979 Kỷ Mùi nên tránh đi chỗ khác tới khi làm lễ xong.

 • Tới ngày đổ mái người được mượn tuổi cũng đứng ra để làm các thủ tục thay chủ nhà và  trong quá trình làm lễ, chủ nhà cũng cần tránh đi nơi khác.

 • Khi tiến hành nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ  tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

 • Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi bàn giao lại nhà cho gia chủ Kỷ Mùi. Chủ nhà sẽ coi như mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

 • Cuối cùng, chủ nhà Kỷ Mùi 1979 làm lễ nhập trạch.

Hy vọng bài viết trên của Homedy đã giúp mọi người giải đáp được thắc mắc tuổi kỷ mùi xây nhà năm 2023 đẹp hay không và có được quyết định phù hợp nhất!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải đáp trọn bộ 1995 hợp hướng nào?

Trong phong thủy, phương hướng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với những người tuổi Ất Hợi, nữ 1995 hợp hướng nhà nào, nam hợp hướng làm việc nào? Nên bố trí hướng bếp, hướng ban thờ như thế nào để gặp được nhiều thuận lợi, bình an trong cuộc sống? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây cùng Homedy.

5 ngày trước

Lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão hợp phong thủy

Theo phong thủy, căn bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vậy, với những gia chủ sinh năm 1987 thì lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão cần chú ý những gì? Hãy cùng Homedy tìm lời giải trong bài viết phong thủy dưới đây.

2 tuần trước

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào để sức khỏe, tài lộc dồi dào?

Đối với những căn nhà hướng Nam mát mẻ, việc lựa chọn hướng bếp, hướng ban thờ hay hướng giường ngủ sẽ giúp gia tăng vận khí cho gia chủ. Vậy, nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

2 tuần trước

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Mùa cao điểm xây dựng đang đến, vì vậy mà hướng làm nhà, bố trí phòng ốc là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, BĐS Homedy sẽ giải đáp một trong những thắc mắc của rất nhiều người nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

2 tuần trước

Mệnh Mộc ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy?

Người mệnh Mộc ngủ quay đầu hướng nào để có thêm nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc? Dưới đây, Homedy sẽ giúp các gia chủ mệnh Mộc có được câu trả lời, đồng thời biết cách phố trí giường ngủ, hướng quay đầu sai cho hợp phong thủy nhất với người mệnh Mộc.

2 tuần trước

Hướng dẫn kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy là chìa khóa để mang đến sức khỏe, tài lộc, cải thiện các mối quan hệ gia đình cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn băn khoăn không biết người mệnh Hỏa ngủ quay đầu hướng nào hợp phong thủy, vợ chồng mệnh hỏa kê giường hướng nào để gia đình hạnh phúc, an bình, hay mệnh hỏa kê giường đầu tây chân đông có ảnh hưởng gì không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào hợp nhất?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau những ngày giờ làm việc căng thẳng. Việc bố trí phòng ngủ ngoài việc cần đảm bảo tính thẩm mỹ còn phải hợp phong thủy. Trong đó, mỗi mệnh ngũ hành lại có cách bố phòng ngủ theo phong thủy khác nhau. Vậy, người mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Mệnh Thủy ngủ quay đầu hướng nào hợp nhất?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những ngày giờ làm việc căng thẳng. Việc bày trí phòng ngủ không những cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Trong đó, mỗi mệnh ngũ hành sẽ có cách bố trí phòng ngủ khác nhau. Bạn có biết mệnh Thủy ngủ quay đầu hướng nào là tốt nhất? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

2 tuần trước

Mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất?

Hướng giường ngủ hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tình cảm, gia đình. Đối với, người mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào được cho là đẹp nhất? Hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay câu trả lời biết cách sắp xếp nội thất phòng ngủ vừa đẹp, vừa phong thủy nhé!

3 tuần trước

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 nên hay không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 là đẹp hay xấu, có phạm phạm vận hạn gì hay không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy.

1 tháng trước

  Mở App