Nữ môi giới BĐS xinh đẹp kể chuyện về những cám dỗ, sa ngã trong nghề

Nhà môi giới - Hơn 1 năm trước

 “Nghề này đôi khi như bán vé số ngoài đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt. Nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ, dễ sa ngã….”, Hồ Thêm, nữ môi giới BĐS, sinh năm 1994 chia sẻ.

Ngọt, chua “nếm đủ”

Nam giới làm môi giới BĐS vốn đã nhiều thử thách, vất vả thì phận nữ nhi làm nghề môi giới thử thách còn cao hơn, đặc biệt với các bạn nữ trẻ, xinh đẹp, những “cạm bẫy” trong nghề luôn rình rập.

Hồ Thêm, nhân viên kinh doanh Công ty EZLAND, từng có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực sale BĐS tâm sự: “ Là nữ giới, điều bất lợi đầu tiên trong nghề môi giới BĐS là việc di chuyển. Làm nghề này đi lại nhiều, sáng Q.1, trưa Q.8, chiều có thể xuống Long An…chưa kể, đứng đường phát tờ rơi, hay thức khuya dậy sớm đi treo tờ phướn quảng cáo vì sợ dân phòng bắt…nếu không đủ sức khỏe và yêu nghề khó làm được. Theo nữ môi giới này, nếu nam giới chịu khó, nhanh nhẹn và chịu cực được thì ngược lại, nữ giới có phần yếu đuối hơn. Vì thế, trong nghề sale BĐS tỉ lệ nam thường nhiều hơn nữ.

moi gioi bds
Hồ Thêm, sinh năm 1994 có 3 năm kinh nghiệm trong nghề sales bất động sản.

Nữ môi giới này chia sẻ, là nữ khi làm môi giới BĐS có điểm lợi là dễ tiếp cận khách hàng hơn. Trong ngành này, khách hàng cũng dễ đặt niềm tin với các bạn nữ hơn là nam. “Tâm đắc nhất của mình khi theo đuổi nghề này là có nhiều kiến thức hơn và khả năng cảm nhận hay đánh giá mọi thứ tốt hơn những bạn cùng tuổi khác. Dù rằng nghề này cũng rất cực, đôi khi như bán vé số ngoài đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt, nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ dễ sa ngã”, Thêm tâm sự.

Theo cô gái trẻ này, cái được lớn nhất trong nghề môi giới đối với những người bán hàng như mình là nhận được sự tin tưởng và niềm vui của khách hàng, gặp nhau nói chuyện như người nhà. “Có cô khách hàng gọi lại cứ con ơi con à, có anh khách đầu tư bán lại lời quá gọi báo em ríu rít…như thế là đủ cho em vui cả ngày rồi”, Thêm bộc bạch.

Cái mất nhiều nhất ở nữ môi giới theo Hồ Thêm có lẽ là sự vất vả, thậm chí đánh đổi cả nhan sắc để theo nghề - cái nghề mà ngoài nắng nhiều hơn trong mát.

Đồng quan điểm, Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1993, hiện đang là Trưởng phòng sàn giao dịch Lê Trọng Tấn (thuộc Công ty CP Kinh doanh nhà đất Cát Tường) cho hay: Nghề này khó khăn nhiều lắm, không kể xiết. Việc tranh giành khách giữa các sale với nhau, bị khách tố vì hiểu sai ý… là một trong những khó khăn ấy.

“Có đợt em có khách hàng mua nhiều sản phẩm để đầu tư, nhưng do có việc phải về quê gấp nên em nhờ bạn sale khác hướng dẫn khách. Thế nhưng, do bạn này không nắm rõ về dự án nên đã tư vấn khách vào những vị trí mà công ty chưa mở bán. Sau đó, khách hàng này đã làm khó tụi em và đưa lên cả ban lãnh đạo. Em bị kỉ luật, còm khách thì bị nhiều bạn sale khác giành, kéo, chiết khấu…”, Mỹ Lệ kể lại.

moi gioi bds
Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1993, hiện là trưởng phòng sàn giao dịch Lê Trọng Tấn.

Tuy vậy, theo Lệ, nghề này cũng có nhiều trái ngọt mà không phải nghề nào cũng có được. BĐS là một trong những nghề mà bản thân học hỏi nhiều kiến thức nhanh nhất . “Làm BĐS mình tự tin hơn, nói chuyện lưu loát, và biết cách kiềm chế bản thân, luôn bình tĩnh để giải quyết vấn đề, đặc biệt nghề này dạy cho mình tính kiên nhẫn và luôn hi vọng điều tốt đẹp ở phía trước”, Mỹ Lệ giãi bày.

Và ít ra, theo Lệ đây cũng là nghề mà dễ tăng tài chính cho bản thân. Cô gái trẻ này tiết lộ, hiện là lao động chính trong gia đình, có một số dư để tính đến chuyện tương lai như lập gia đình , hay mua một căn hộ ở thành phố hoặc mở một quán cà phê nho nhỏ…

Nhiều “cạm bẫy”

“Đặc biệt, bạn nữ môi giới có chút nhan sắc thì hay bị mấy anh khách hàng gạ tình, kiểu trao đổi, nên trong nghề này muôn màu muôn vẻ, ngọt có mà chua cũng có”, Hồ Thêm chia sẻ

Kể về mình, cô gái 25 tuổi bộc bạch: bản thân cũng gặp những khách hàng như thế. Từ thời điểm năm 2016 có một khách hàng nam có ý “gạ gẫm”. Nắm được mục đích của khách hàng, mình sẽ đá qua chuyện khác, chia sẻ về những người thân, người bạn, không nói chuyện mua bán nữa. Dần dà, khách hàng này cũng không đề cập tới nữa, hiện tại vẫn mua hàng do mình bán, “mặc dù mình biết lâu lâu khách cũng cay cú vì gạ mãi không được”, Thêm (cười).

Theo Thêm, trong nghề môi giới, đặc biệt là nữ môi giới thì gặp không ít cạm bẫy từ phía khách hàng là nam giới. Nhiều người có vợ con rồi nhưng thích kiểu mới lạ nên hay gạ gẫm. Ban đầu thì sẽ nói kiểu “em đi cà phê với anh rồi trao đổi nhiều hơn mới biết là có nên đầu tư hay không chứ”, sau đó là ăn trưa, ăn tối, cuối cùng “toẹt” ra là muốn rủ nữ môi giới vào khách sạn mới mua BĐS.

moi gioi bds

"Nghề này đôi khi như bán vé số ngoài đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt. Nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ, dễ sa ngã…", Hồ Thêm chia sẻ

“Trong nghề vẫn có một số bạn nữ chấp nhận đánh đổi để có nhiều cơ hội”, Hồ Thêm khẳng định. Còn nếu muốn vượt qua được những cạm bẫy đó, theo cô gái trẻ này cần có một tinh thần thép. Bản thân Thêm khi nhắm được khách hàng có ý gạ gẫm sẽ không đề cập đến chuyện bán hàng nữa, đồng thời bày tỏ rõ quan điểm, anh mua hay không tùy anh, em mang đến cơ hội có nhiều tiền hơn cho anh, win-win chứ không phải trao đổi.

Cùng quan điểm, Nguyễn Thị Mỹ Lệ cho rằng, với nữ môi giới khó khăn lớn nhất là phải đối diện với những cám dỗ về tiền bạc và luôn bị gạ gẫm nếu có nhan sắc. Trong nghề, rất nhiều lần bản thân cô gái trẻ này bị khách hàng nam không tôn trọng hoặc có ý đồ không tốt. “Khi tiếp xúc với khách hàng, bằng kinh nghiệm làm việc lâu năm và linh cảm của bản thân, mình có thể cảm nhận được điều đó. Khi gặp trường hợp như vậy, mình sẽ nói chuyện lịch sự và mong khách hàng tôn trọng. Còn nếu khách hàng vẫn tiếp tục hành động thì mình sẽ không tiếp tục tư vấn nữa”, Lệ chia sẻ.

Hành trang nào cho nữ môi giới BĐS?

Theo hai cô gái trẻ này, nghề môi giới BĐS là nghề dễ thay đổi tài chính cho bản thân nhưng cũng là nghề dễ bị cám dỗ bởi đồng tiền. Do đó, ngoài tinh thần thép, bản lĩnh thì là nữ giới muốn gắn bó lâu với nghề cần trang bị các kỹ năng cơ bản.

moi gioi bds
Nếu không bản lĩnh, có tinh thần thép nữ môi giới khó vượt qua được những cám dỗ, cạm bẫy trong nghề.

Biết tự bảo vệ bản thân, đừng ỷ vào nhan sắc: Theo Hồ Thêm, nếu đi gặp khách hàng ở một địa điểm mà khách chủ động hẹn, nếu cẩn thận nữ môi giới có thể rủ thêm người đi cùng. Tuy vậy, không ai đi cùng với mình mãi được. Cho nên bản thân phải biết mình cần gì, mục tiêu là gì, có muốn đi xa trong nghề hay không. Nếu thỏa hiệp với khách để đạt được mục đích trước mắt thì chắc chắn sẽ không làm lâu được với nghề. Do đó, ngoài trang bị kiến thức thì nữ môi giới cần trang bị các kỹ năng cần thiết tự vệ bản thân khi gặp những trường hợp nguy hiểm. Trong nghề này, đừng ỷ vào nhan sắc, nữ môi giới chỉ thực sự đứng vững khi có kiến thức, kiên trì và chịu khó.

Có đam mê sẽ vượt qua ranh giới của bản thân: Nguyễn Thị Mỹ Lệ cho rằng, nghề nào cũng có khó khăn riêng nhưng nếu mình đam mê thì sẽ làm được những điều mà mình không tưởng, đặc biệt, có thể vượt qua cả ranh giới của bản thân. “Nếu không thực sự yêu thích thì đừng làm vì chỉ tốn thời gian. Nghề BĐS là nghề ai cũng có thể làm nhưng không phải ai cũng làm được”, cô gái trẻ này nhắn nhủ.

Khả năng phản xạ nhanh và làm việc nghiêm túc: Với những bạn nữ mới tốt nghiệp ra trường, muốn theo đuổi nghề môi giới BĐS, 2 cô gái trẻ dành lời khuyên: Yếu tố quan trọng trong nghề này là khả năng phản xạ nhanh, cộng với đam mê thì nhất định sẽ thu được thành quả trong nghề. Theo Mỹ Lệ, khi đam mê đủ lớn và thực sự nghiêm túc thì ắt sẽ vượt qua được những cám dỗ khác bởi khi đó, mình biết mục tiêu lâu dài của mình là gì.

>>> XEM THÊM: Đừng bao giờ để khách hàng hiểu nhầm là "cò" nhà đất!

T.Linh (Theo CafeBiz)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân biệt biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề

Mỗi loại hình biệt thự sẽ có kiến trúc và cách thiết kế khác nhau. Nhiều người còn nhầm lẫn giữa loại hình biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập và biệt thự liền kề. Để làm rõ sự khác nhau giữa các loại hình biệt thự này, bạn hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

1 tuần trước

Môi giới bất động sản: Nghề không chỉ của đàn ông!

Nghề môi giới bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người phụ nữ. Làm thế nào để vừa đẩy doanh số, cân bằng thời gian lo chu toàn việc nhà lại vừa phải nắm bắt thị trường, làm hài lòng khách hàng, hay nâng cao kỹ năng của bản thân… Vậy mà với rất nhiều nữ môi giới, họ không những đã làm được mà còn đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận!

1 tháng trước

Cách xây dựng ngân sách marketing cho môi giới bất động sản hiệu quả

Trong thời đại 4.0, tiếp thị online (marketing) là một hoạt động quan trọng để môi giới bất động sản có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp các đối tượng khách hàng mục tiêu có thể nhận ra rằng sản phẩm mà bạn cung cấp phù hợp với họ. Vậy bạn nên bỏ bao nhiêu tiền cho ngân sách marketing bất động sản để mang lại hiệu quả tốt?

2 tháng trước

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

3 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

3 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà môi giới dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà môi giới muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

3 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

3 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản cực kỳ quan tâm. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

4 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

4 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App