Giá bán nhà phố dự Tp Hồ Chí Minh hiện nay: Tăng mạnh tới 35%

Thị trường - 1 tháng trước

Trong quý II/2020, giá bán nhà liền thổ trên thị trường sơ cấp Tp Hồ Chí Minh đã xác lập kỷ lục mới với mức 5.277 USD, tương đương 123 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá chào bán nhà phố dự án đã tăng 35,9% theo năm.

Theo bán cáo mới nhất từ Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, sau khi thị trường nhà phố liền kề Tp Hồ Chí Minh yên ắng trong quý I/2020 do tác động của Covid-19. Đến nay, đã bắt đầu có những biến động về giá bạn. Cụ thể, giá bán nhà phố, biệt thự liền kề dự án trên thị trường sơ cấp Tp Hồ Chí Minh đã xác lập kỷ lục mới với mức 5.277 USD/m2. Mức này tuy chỉ tăng 5,2% so với quý trước nhưng tăng vọt tới gần 36% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhà phố liền thổ Tp Hồ Chí Minh
Dự án nhà liền thổ ở quận 9, Tp Hồ Chí Minh

Theo đơn vị này, nguyên nhân tăng giá là do trong bối cảnh nhu cầu cao nhưng nguồn cung lại khan hiếm, các dự án mới ra mắt trong quý chào giá cao hơn mức trung bình. Dưới tác động của Covid-19, một số dự án mở bán trước đại dịch đã phát hành các chương trình ưu đãi, khuyến mãi sau khi có động thái tăng giá.

Trong quý II/2020, tổng lượng nhà liền thổ bán đã tăng hơn 50% so với quý trước, đạt 569 căn. Bên cạnh đó, 65% lượng giao dịch cũng đến từ giai đoạn mở bán tiếp theo một dự án đô thị tại quận 9, Tp Hồ Chí Minh. Nguồn cung có xu hướng chuyển dịch ra xa trung tâm thành phố, nơi có quỹ đất trống rộng và môi trường sống trong lành.

Nhà phố liền thổ Tp Hồ Chí Minh
Thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Nguồn cung các sản phẩm nhà liền thổ liên tục hạn chế, số lượng mở phán chỉ bằng một nửa so với nguồn cung trong giai đoạn 2017-2018, nhưng đã tăng 37% so với quý I/2020.Trục đô thị Đông Sài Gòn vẫn tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung bất động sản trong quý vừa qua.

JLL cũng dự báo, khả năng thị trường nhà đất Tp Hồ Chí Minh sẽ còn đón thêm 1.500 đến 2.000 căn nhà liền thổ được mở bán trong 6 tháng cuối năm 2020, nâng tổng nguồn cung trong năm lên 2.500 - 3.000 căn, tăng 50% so với năm 2019.

Sự tác động của dịch Covid-19 đã ngày càng thúc đẩy các nhà đầu tư có dòng tiền ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế đang chậm lại tiếp tục ưa chuộng xu hướng giữa tài sản nhà đất dài hạn làm nguồn kênh đầu tư trú ẩn an toàn.

>>> XEM THÊM:

BĐS Công nghiệp Bình Phước 2020: Tiềm năng vàng cho nhà đầu tư

Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Giá nhà đất khu Nam Sài Gòn 2020

Đầu tư đất nền vùng ven: Cẩn trọng với lời quảng cáo của “cò đất”

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Thị trường

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn