Chiến lược cho nhà đầu tư ít vốn thời Covid

Tư vấn - 1 tuần trước

Nhu cầu đầu tư BĐS thời Covid-19 diễn ra không quá sôi động bởi nhiều khó khăn tài chính. Các nhà đầu tư nhỏ ít vốn cần nắm bắt những cơ hội nào phù hợp nhất trong thời điểm này?

Thực tế thị trường nhà đất Việt Nam không bị hạ giá quá mạnh thời gian qua, thị trường không bị xem là rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề. Bên cạnh đó, nhờ công tác kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính Phủ cũng giúp tâm lý người dân dần ổn định hơn.

Chiến lược cho nhà đầu tư ít vốn thời Covid
Chiến lược cho nhà đầu tư ít vốn thời Covid

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư BĐS đã có những sự chuẩn bị nhất định từ cuối 2019 trước sự cảnh báo về những khó khăn của năm 2020.

Cùng với đó, nhu cầu sở hữu BĐS của người dân Việt Nam luôn lớn trong khi nguồn cung lại sụt giảm. Điều này đã khiến những BĐS có giá trị có bản tốt, đứng vững trước các khó khăn của thị trường trường do Covid-19 gây nên.

Hoạt động đầu tư bất động sản hiện nay không sôi động mà diễn ra tương đối âm thầm. Không chỉ các nhà đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh, mà nhiều nhà đầu tư nhỏ ít vốn cũng đang tích cực kiếm tìm cho mình những cơ hội đầu tư mới trong giai đoạn này. Vậy đâu là chiến lược đầu tư phòng hợp với “khẩu vị” của những người có số vốn hạn chế?

Đầu tư đất nền vùng ven

Hoạt động mua bán đất nền vùng ven giá trị thấp là một chiến lược đầu tư hấp dẫn dành cho những ai ít vốn. Giá trị đất phân khúc này có cơ hội tăng cao, thậm chí là gấp nhiều lần trong tương lai phụ thuộc vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, sự phát triển của kinh tế khu vực, và sự gia tăng về dân số trong tương lai.

Đầu tư đất nền vùng ven
Đầu tư đất nền vùng ven

Đây cũng sản phẩm BĐS được nhiều khách hàng trong phân khúc trung cấp quan tâm với mục đích mua để xây nhà ở thay vì lựa chọn chung cư giá rẻ. Nếu có ý định đầu tư vào đất nền vùng ven, bạn nên nắm chắc một số lưu ý sau:

  • Chọn những lô đất có diện tích tối thiểu 40m2 để đáp ứng được nhu cầu xây nhà hoặc nếu góp vốn đầu tư có thể mua những lô đất to rồi chi nhỏ để bán.

  • Đánh giá kỹ khả năng tăng trưởng giá bán trong vòng 3-5 năm.

  • Tìm hiểu rõ thông tin quy hoạch của đất nền khu vực đầu tư trong vòng 5-20 năm tới. Tránh đầu tư lướt sóng dựa theo những nguồn thông tin không chính thống.

  • Lô đất phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Chiến lược này đang ngày càng phổ biến và được các nhà đầu tư ít vốn ưa chuộng. 

Thuê bất động sản sau đó cho thuê lại
Cho thuê phòng trọ sau khi thuê nguyên căn

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, việc kinh doanh nhắm đến đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê căn hộ của sinh viên, người độc thân,...vẫn được đánh giá là phù hợp và an toàn.

Nhà đầu tư có thể thuê nhà nguyên căn sau đó tách các phòng cho thuê lại hoặc xây dựng các dorm (phòng tập thể) cho sinh viên, học sinh thuê giá rẻ. Tuy nhiên, để thành công với chiến lược kinh doanh này, cần có một tư duy làm kinh doanh cực tốt. Bên cạnh việc lựa chọn BĐS phù hợp, quá trình cho thuê cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng.

Mua nhà cũ giá tốt tân trang sau đó bán lại hoặc cho thuê

Với chiến lược kinh doanh này, các nhà đầu tư ít vốn sẽ tìm mua nhà riêng cũ, không quá xập xệ để tiến hành tu sửa, trang trí và bán lại với giá cao hơn hoặc cho thuê lại.

Nếu may mắn tìm được những sản phẩm thuộc diện bán gấp thì giá sẽ rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường. Đây được xem là hình thức kinh doanh đem đến hiệu quả cao. Song nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tính toán chi phí đầu tư bao gồm cả giá mua nhà và chi phí sửa chữa. Cần nắm rõ mặt bằng chung giá nhà đất của khu vực để chắc chắn rằng có thể bán lại hoặc cho thuê có lãi.

  • Căn nhà phải có giấy tờ pháp lý đầy đủ. Cho dù là bạn mua lại nhà cũ của người quen, bạn bè hay của người lạ thì vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý luôn luôn phải được kiểm kỹ càng.

  • Tìm hiểu môi trường sống xung quanh: Việc nắm rõ các yếu tố như mật độ dân cư, an ninh trật tự, hàng xóm, các sự kiện đặc biệt từng diễn ra tại đây… sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong chiến lược kinh doanh này.

Trên đây là một số chiến lược đầu tư cho người ít vốn thời Covid-19. Hy vọng đã mang đến gợi ý hữu ích cho các nhà đầu tư!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vietcombank là ngân hàng gì? Lãi suất vay mua nhà Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng gì? Rất nhiều người đang quan tâm về sản phẩm vay vốn mua nhà và lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

5 ngày trước

KPBT là gì? Tại sao cần nộp KPBT và ai là người quản lý phí này

KPBT là từ viết tắt của cụm kinh phí bảo trì. Thuật ngữ này thường được dùng trong sở hữu nhà chung cư với mức tiền là 2% giá bán căn hộ. Cư dân có nghĩa vụ đóng phí này để bảo trì diện tích và thiết bị thuộc sở hữu chung của tòa nhà.

5 ngày trước

Vay mua nhà trả góp: Tín chấp hay thế chấp có lợi hơn?

Vay mua nhà trả góp ngân hàng theo hình thức thế chấp hay tín chấp sẽ có lợi hơn. Cùng Homedy.com tìm hiểu chi tiết về 2 sản phẩm vay vốn này.

5 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn