MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

9 bí kíp xây nhà cấp 4 rẻ và chất lượng nhất

Kiến trúc - 7 tháng trước

Sống trong môi trường hiện đại, nhu cầu về được ở nhà đẹp của con người ngày một cao. Chính vì thế, bất cứ công trình nhà ở nào cũng cần thiết kế và lên kế hoạch cụ thể. Kể cả việc xây nhà cấp 4 giá rẻ đi chăng nữa.

Dưới đây sẽ là bí kíp xây nhà cấp 4, đảm bảo chất lương, an toàn, dễ thi công, đẹp và cô cùng tiết kiệm.

1. Chuẩn bị sẵn đất để xây

Đất là yếu tố tất yếu của mỗi người xây nhà. Xây nhà cấp 4 thường không cần diện tích đất quá lớn hay quá nhiều tiêu chuẩn. Nếu có thửa đất lớn thì đây cũng là điều kiện thuận lợi để tạo cảnh quan cho nhà cấp 4 của bạn. Sau khi xây nhà cấp 4 xong, bạn có thể trồng rau, hoa, cây xanh để giúp ngồi nhà bạn không chỉ đẹp mà còn thoáng mát, đồng thời cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

dat xay nha

2. Dự trù kinh phí

Nên nhớ, không nên xây nhà với hai bàn tay trắng và kinh phí phải vay hoàn toàn. Dù nhà cấp 4 to hay bé bạn cũng nên lập kế hoạch và bản thống kê chi tiết số tiền phải chi trả khi xây nhà. Dự trù được kinh phí, bạn sẽ không vấp vào cảnh quá kinh phí. Điều này dẫn đến hoặc là xây nhà không đẹp vì không có kinh phí hoặc xây nhà xong mà phải ôm nợ.

chi phi xay nha

>>>Xem thêm: Nguyên nhân làm phát sinh thêm chi phí khi xây nhà

3. Tham khảo các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có sẵn

Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, hàng xóm, người thân để rút kinh nghiệm và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 ở trên internet, giá rẻ và xấp xỉ với số tiền mà mình có.

nha cap 4

4. Chọn nhà phong cách kiến trúc phù hợp

Việc chọn nhà xây theo phong cách nào ảnh hưởng không hề nhỏ đến kinh phí để bạn xây nhà. Bạn cần nêu rõ quan điểm của bản thân về việc phong cách xây nhà nhằm vạch số tiền cần bỏ ra. Nhà cấp 4 hiện đại, nhà cấp 4 cổ điển, nhà cấp 4 tân cổ điển… là những lựa chọn nghe đơn giản nhưng kinh phí khác nhau một trời một vực.

nha cap 4

Ví dụ: một ngồi nhà cấp 4 mái tôn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mái ngói hoặc đổ trần.

Hoặc việc chóng nóng cho nhà cấp 4 cũng có nhiều chi phí sản sinh khác nhau.

5. Xác định công năng cần phân chia, nội thất cần trang trí

Phân chia công năng và lựa chọn nội thất cần trang trí giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Điều này hơn cả việc xác định phong cách kiến trúc nhà cấp 4. Trên thực tế, chi phí hoàn thiện phần thô có thể thấp hơn chi phí nội thất.

noi that

Nhiều gia chủ thường quên việc lên kế hoạch thiết kế và mua sắm trang thiết bị nội thất rõ ràng. Họ thường cứ thích mắt là mua khiến ngân sách đội lên từng ngày mà không biết. Thậm chí, có một số thứ mua mà không cần dùng đến.

6. Bóc tách khối lượng thi công và phân chia ngân sách từng hạng mục

Để tài chính không bị lạm phát ngoài kế hoạch, bạn nên tham khảo giá chung của thị thường, sau đó phẩn bổ ngân sách cho từng hạng mục. Khi mua giá thực tế có thể thay đổi, tuy nhiên sẽ không chênh lệch quá nhiều so với kinh phí bạn dự trù ban đầu.

nha cap 4

Một số ngân sách phân bổ bạn cần chú ý bao gồm:

 • Ngân sách cho thợ nề
 • Ngân sách cho thợ điện nước
 • Ngân sách mua vật liệu
 • Ngân sách trang trí và mua sắm nội thất
 • Các ngân sách phụ khác

7. Lựa chọn hình thức thi công

Một số trường hợp bạn cần cân nhắc:

thi cong

 • Tự thiết kế kiêm chủ thầu

Ưu điểm: giảm tối đa được chi phí và giám sát được các công đoạn từ đầu đến cuối.

Yêu cầu: bạn phải là người trong ngành thiết kế, xây dựng hoặc là người có kinh nghiệm trong việc này.

 • Tự thiết kế - thuê thi công

Ưu điểm: không mất chi phí thiết kê

Nhược điểm: nếu bạn không phải là người trong nghề thì việc bố trí công năng trong nhà, cũng như việc kết hợp kiến trúc, nội ngoại thất chắc chắn sẽ có những thứ bất hợp lý. Có thể sau khi sử dụng thực tế còn phải đập, phá ra làm lại tốn nhiều tiền hơn nữa.

 • Thuê thiết kế, thuê thi công

Nếu có điều kiện bạn nên giao việc thuê thiết kế, thuê thi công cho những đơn vị chuyên nghiệp, để công cuộc xây nhà được trọn vẹn từ đầu chí cuối, đảm bảo chất lượng và an toàn. Điều này sẽ khiến bạn sẽ không bất kì bất tiện nào sau khi về ở, và không tốn tiền vào những thứ bất hợp lý khác.

 • Sử dụng xây nhà dịch vụ trọn gói

Đây là dịch vụ đang hot hiện nay, bởi có nhiều lợi ích. Dịch vụ sẽ thay bạn làm tất cả mọi việc nếu bạn là người bận rộn. Họ sẽ làm trong khoảng số vốn bạn bỏ ra. Chỉ trong vài ba tháng, bạn sẽ có nhà đẹp để ở. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng trong việc chọn đơn vị xây dựng uy tín.

>>>Xem thêm: 6 câu hỏi không thể bỏ qua khi thuê người xây, sửa nhà

8. Mua nguyên vật liệu giá rẻ chất lượng

Dù xây nhà cấp 4 giá rẻ, bạn cũng cần đặt chất lượng an toàn lên hàng đầu. Chính vì thế, bạn cần  so sánh giá giữa các cửa hàng khhi quyết định mua.

Cách mua nguyên vật liệu giá rẻ:

 • Mua nguyên vật liệu thanh lý
 • Mua nguyên vật liệu giảm giá
 • Mua nguyên vật liệu khuyến mãi
 • Mua nguyên vật liệu ở cửa hàng miễn phí vận chuyển
 • Mua lại nguyên vật liệu dư từ các công trình khác
 • Mua nguyên vật liệu bằng phương thức trả góp

Ngoài ra, thay vì gạch đỏ nung truyền thống, ngày nay có rất nhiều loại gạch thay thế rẻ hơn rất nhiều như gạch bê tông, cách loại gạch siêu nhẹ, hoặc gạch nung ít tiền.

9. Làm những việc có thể làm, không làm được mới thuê

Nếu tự tay làm được công đoạn nào hoặc có thể nhờ bạn bè, người thân giúp thì nên tận dụng triệt để.

Nhà cấp 4 giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng và đẹp không hề khó. Nếu lập kế hoạch rõ ràng và làm theo trình tự thì mọi việc sẽ vô cùng đơn giản. Hãy áp dụng ngay cho bất kì ngôi nhà nào của bạn với chiêu thức này.

>>>Xem thêm: Ngôi nhà cấp 4 đẹp đến mê người giá chỉ 100 triệu, niềm mơ ước của những người thu nhập thấp

>>>Xem thêm: Chi phí xây nhà cấp 4 150m2 3 phòng ngủ ai cũng mê

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
  /**/ /**/