Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022: Nên hay không nên?

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Xây nhà dựng cửa là một trong những công việc hệ trọng của mỗi người, mỗi gia đình. Và, đối với tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 cũng vậy. 

Đôi nét về tuổi Giáp Dần trong phong thủy nhà ở

Những người thuộc tuổi Giáp Dần gần đây nhất là các sinh năm 1914, 1974 và 2034. Nếu tính tuổi làm nhà, chỉ có thể áp dụng đối với những người Giáp Dần sinh năm 1974. 

Theo học thuyết phong thủy, năm Giáp Dần 1974 cầm tinh con hổ, thuộc mệnh Thủy - khe nước lớn. Những người thuộc năm Giáp Dần được sinh từ ngày 23/1/1974 đến ngày 10/2/1975, do đó, năm 2022 gia chủ tuổi này đã được 49 tuổi. 

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 có được hay không phải xem 3 yếu tố phong thủy

Ngoài ra, tuổi Giáp Dần 1974 xem hướng làm nhà nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để luôn bình an và thu về nhiều tài lộc, may mắn.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi sửa chữa nhà cửa hay làm nhà thì gia chủ đều phải xem tuổi để không phạm vào 3 yếu tố gồm: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Nếu được tuổi làm nhà, mọi việc sẽ trở nên thuận buồm xuôi gió, gia an đắc tài lộc. Ngược lại, nếu cố tình làm nhà mà phạm vào 1 trong 3 điều kỵ trên, gia đình có thể sẽ không được an yên, tai bay vạ gió.

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định xem tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 nên hay không nên, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây từ nền tảng kết nối BĐS Homedy.

Vì sao tuổi Giáp Dần không nên làm nhà năm 2021?

Theo tìm hiểu từ Homedy, năm 2021 là năm Tân Sửu. Trong khi đó, người tuổi Giáp Dần 1974 khi làm nhà chỉ cần tránh các năm Tam tai là: Thân, Dậu, Tuất. Như vậy, nếu người sinh năm Giáp Dần làm nhà sẽ không phạm phải kỵ Tam Tai.

Tuy nhiên, đối với yếu tố Kim lâu và Hoàng ốc thì khác. Theo cách tính Kim lâu, năm 2021 Tân Sửu gia chủ 48 tuổi vì vậy đã phạm vào Kim lâu thê kỵ (kỵ người vợ). Do đó, nếu tuổi Giáp Dần không nên làm nhà năm 2021 sẽ mang những điều xui xẻo đến cho người vợ, từ đó cuộc sống bất hòa, gia đình ly tan.

Còn với cách tính năm Hoàng ốc trong phong thủy, năm 2021 tuổi Giáp Dần 48 tuổi nên phạm phải “Lục Hang Ốc”. Theo đó, những người tuổi Giáp Dần 1974 khi làm nhà năm 2021 sẽ gặp phải “tạo gia bất khả thành gia”, đụng đâu rối đó, công việc làm ăn khó khăn.

Như vậy, năm 2021 người tuổi Giáp Dần không nên làm nhà vì đã phạm phải kỵ Kim lâu và Hoàng ốc trong phong thủy nhà ở. Trường hợp bất đắc dĩ phải làm nhà thì gia chủ sinh năm Giáp Dần cần xem lại giờ động thổ theo đinh cục nhằm hy vọng vớt vát lại phần nào.

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2022 là đẹp nhất. Ảnh minh họa

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2022 thịnh hay hung?

Theo cách tính của học thuyết phong thủy, năm 2022 là năm Nhâm Dần. Để xác định năm 2022 người tuổi Giáp Dần có nên làm nhà không, bạn cần xác định theo 3 yếu tố như sau:

Yếu tố Tam tai khi tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022

Căn cứ theo cách tính Tam tai trong việc xây dựng nhà ở, người tuổi Giáp Dần chỉ cần tránh các năm Thân, Tuất, Dậu. Do đó, người sinh năm Giáp Dần 1974 49 tuổi hoàn toàn có thể yên tâm vì không phạm phải tuổi đại kỵ Tam tai.

Yếu tố Kim lâu khi tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022

Căn cứ theo cách tính Kim lâu trong việc xây dựng nhà ở, người tuổi Giáp Dần năm 2022 Nhâm Dần được 49 tuổi. Như vậy, người sinh năm Giáp Dần hoàn toàn có thể yên tâm vì không phạm phải tuổi đại kỵ Kim lâu.

Yếu tố Hoàng ốc khi tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022

Căn cứ theo cách tính Hoàng ốc trong việc xây dựng nhà ở năm 2022 (Nhâm Dần), người tuổi Giáp Dần khi làm nhà sẽ thuộc “Nhất kiết”. Trong đó, ý nghĩa của cung Nhất kiết là “an cư thông vạn sự”, gia chủ tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 hoàn toàn có thể yên tâm vì điều này đồng nghĩa với sự hanh thông, thuận lợi.

Tóm lại, nếu bạn đang thắc mắc tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2021 có nên hay không thì câu trả lời là “KHÔNG”. Còn đối với năm 2022, tuổi Giáp Dần nên làm nhà vì cả 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc đều thuận lợi. Ngoài ra, bạn nên xem thêm giờ động thổ tốt với những thiết kế nhà đẹp là hoàn toàn có thể yên tâm về một nơi an cư hoàn hảo cho gia đình.

Tại nền tảng kết nối bất động sản Homedy, bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn bất động sản với đa dạng các loại hình từ nhà riêng, căn hộ đến biệt thự, nhà phố, đất nền… Do đó, nếu có nhu cầu mua bán nhà đất, bạn có thể truy cập và tham khảo để nhanh chóng sở hữu cho mình một sản phẩm phù hợp. Chúc bạn thành công!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

10 điều cần biết về thủ tục nhập trạch để may mắn và bình an đến với gia chủ

Thủ tục nhập trạch là một bước quan trọng không thể thiếu trong văn hóa vào nhà mới của người Việt. Mâm cúng nhập trạch không chỉ thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, mà còn là sự khởi đầu mới cho gia đình luôn bình an, thịnh vượng.

2 ngày trước

Nếu nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Xây nhà hướng Tây Bắc đặt bàn thờ hướng nào để gia đạo an yên, đón nhiều vượng khí? Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy!

2 ngày trước

5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Ngay cả khi không có la bàn, những mẹo tự xác định phương hướng dưới đây của Homedy cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nhanh chóng hướng nhà, hướng di chuyển.

3 ngày trước

93 hợp hướng nào? Nên nhà mua nhà theo hướng nào?

93 hợp hướng nào? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp những người sinh năm 1993 Quý Dậu biết được hướng tốt làm nhà, sắp xếp bàn làm việc,... hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn, phú quý.

3 ngày trước

97 hợp màu gì - Đinh Sửu 1997 hợp sơn nhà, mua đồ màu gì nhất?

Việc nắm rõ cung mệnh, chọn màu sắc hợp phong thủy là cách giúp tăng vận may, tốt cho cuộc sống, công danh của mọi người. Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho thắc mắc 97 hợp màu gì?

3 ngày trước

Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Theo các chuyên gia, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

4 ngày trước

Tuổi 1979 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Tuổi 1979 làm nhà năm nào đẹp nhất? Xem ngay năm làm nhà đẹp cho tuổi Kỷ Mùi gặp nhiều may mắn, tài lộc.

5 ngày trước

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy: Tụ tài, tích vượng khí

Nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy cần căn cứ vào các yếu tố: thuộc long mạch, tụ khí tốt, hợp mệnh với gia chủ. Dưới đây là tổng hợp các thế đất tụ tài, hút vượng khí cho gia đình, mời bạn cùng tìm hiểu!

5 ngày trước

Gợi ý 12 loại cây cảnh phong thủy theo tuổi lý tưởng cho từng con giáp

Các chuyên gia cho rằng, khi chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn và những điều an lành đối với gia chủ. Bên cạnh đó, với sắc xanh tươi mát, cây cảnh trong nhà cũng góp phần tạo nên một không gian trong lành, nhiều sức sống.

1 tuần trước

Kinh nghiệm chọn lựa và bày trí bàn thờ Phật tam cấp

Bàn thờ tam cấp là một trong nhiều những bàn thờ được các gia đình người Việt sử dụng nhiều. Vậy bàn thờ tam cấp khác biệt gì so với những loại bàn thờ khác. Các lựa chọn và bày trí cần lưu ý những vấn đề gì?

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App