MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Trước khi quyết định mua nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã có đáp án của 5 câu hỏi này!

Kinh nghiệm mua nhà - 1 tuần trước

Khác với việc thuê nhà, mua nhà và sở hữu căn nhà của riêng mình vẫn luôn là mục tiêu lớn của rất nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, để chắc rằng căn nhà bạn mua không trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình, Homedy khuyên bạn nên có đáp án từ 5 câu hỏi dưới đây!

Theo cuộc khảo sát của Bankrate - một công ty dịch vụ tài chính tiêu dùng tại New York (Mỹ), nhiều người trẻ sẵn sàng làm mọi cách và tiết kiệm hàng tháng để thanh toán cho khoản nợ mua nhà. Dù vậy, trước khi biến mình thành một "con nợ" cho ngôi nhà, hãy cân nhắc việc mua nhà khi cuộc sống của bạn chưa ổn định và chi phí trả nợ hàng tháng quá lớn.

Sau tất cả, bạn có hạnh phúc với cuộc sống sau khi sở hữu ngôi nhà của riêng mình chứ? Ảnh minh họa

Cuộc sống của bạn có đang ổn định?

Theo Kevin O’leary, nhà đầu tư của chương trình "Shark Tank", bạn nên thuê nhà cho đến khi có cuộc sống ổn định, kết hôn và sinh con. Trong lộ trình 5 năm tiếp theo, bạn có thể chuyển nơi công tác, kết hôn sinh con và di chuyển đến một nơi khác. Vì vậy đừng dại biến mình thành "con nợ" cho căn nhà khi bạn còn trẻ và có nhiều thay đổi trong tương lai.

Việc thắt chặt chi tiêu để trả nợ nhà có khiến bạn hạnh phúc?

Cần ước tính khoản thanh toán tiền nhà hàng tháng và với số tiền còn lại để chăm lo cho con cái, chi tiêu và thanh toán cho các khoản hóa đơn, liệu bạn có hạnh phúc?

Chuyên gia tài chính Mark La Spisa, Chủ tịch của Vermillion Financial Advisors ở Illinois, Mỹ, nhận định các khoản thanh toán mua nhà, thuế và bảo hiểm không nên chiếm quá 25% tổng thu nhập. Một số chuyên gia khuyên nên tuân theo quy tắc 28/26, tức chi phí hàng tháng cho nhà ở không chiếm quá 28% tổng thu nhập và tất cả các khoản nợ (nợ mua nhà và nợ khác) chiếm không quá 36% tổng thu nhập.

Mua nhà xong bạn sẽ “trắng tay”?

Nếu bạn phải sử dụng cả khoản tiền tiết kiệm hưu trí hoặc quỹ khẩn cấp để trả khoản phí trả trước cho khoản mua nhà, bạn có thể rơi vào tình hình tài chính khó khăn. Một khảo sát gần đây cho thấy một nửa người trẻ hối tiếc về quyết định mua nhà trả góp của mình tại thời điểm trước đó.

Bạn đã lập ngân sách cho các chi phí liên quan?

Khi sở hữu một căn nhà, bạn cần phải tính toán các khoản chi phí thường xuyên như thuế bất động sản hàng năm và bảo hiểm cho căn nhà. Việc có một căn nhà yêu cầu bạn cũng phải bỏ các khoản phí bảo trì. Chuyên gia khuyên bạn nên ước tính bỏ ra khoảng 1% giá mua nhà vào một quỹ riêng dành cho việc sửa chữa và bảo trì căn nhà.

Mua nhà ở để đầu tư có phải là sự lựa chọn thông minh?

Khảo sát của Bankrate năm 2019 chỉ ra 31% trên 1.000 người Mỹ coi rằng việc đầu tư vào bất động sản là khoản đầu tư tốt nhất đối với số tiền nhàn rỗi trong 10 năm tới. Vì thế, nhiều người vẫn có tư tưởng mua nhà để ở là một khoản đầu tư tốt. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý rằng khoản lời từ việc đầu tư vào nhà ở không phải là lựa chọn thông minh so với các phương thức đầu tư khác.

Tham khảo thêm giá căn hộ cao cấp đang giao dịch tại kênh thông tin bất động sản Homedy!

>>> XEM THÊM:

Có tới 71% gia chủ chưa hài lòng về ngôi nhà mình đang sống

10+ ý tưởng thiết kế gian bếp tinh tế đẹp đến mê hồn!

Cặp đôi Trấn Thành - Hari Won sở hữu “seri nhà” tiền tỷ đáng nể!

 H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn