Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Dưới đây là những tuổi gia chủ phù hợp để xây nhà, mua nhà hướng Tây.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn tin rằng để bát quái có sự hài hòa giữa con người với trời đất thì người mệnh nào sẽ xây nhà theo hướng đó. Do đó, nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là những người thuộc Tây tứ mệnh hơn. Cụ thể, dưới đây Homedy sẽ giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc về những tuổi hợp với nhà hướng Tây.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

  • Với nam giới, nhà hướng Tây với các tuổi: Nhâm Tý, Tân Dậu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Tý, Đinh Dậu, Bính Ngọ, Ất Mão, Giáp Tý, Quý Dậu,...

  • Với nữ giới, nhà hướng Tây với các tuổi: Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi, Bính Dần, Ất Tỵ, Giáp Dần, Quý Hợi, Nhâm Thân,...

Để có thể tính toán được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào như trên, cần dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo đó, cung mệnh của con người được chia làm 2 loại là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những ai có cung thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Tây và ngược lại, nhưng ai thuộc cung Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Đông.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?
Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Vậy, làm thế nào để biết mình thuộc cung nào?

  • Đầu tiên, gia chủ cần biết được năm sinh âm để có kết quả chính xác.

  • Trường hợp 1: Gia chủ sinh khoang khoảng năm từ 1900 – 1999 thì đầu tiên lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu gia chủ là nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tính được. Còn với nữ thì lấy số vừa tính cộng với 5. Kết quả nhận được nếu có 2 chữ số thì cộng hai chữ số đó lại để ra kết quả là số có 1 chữ số.

  • Trường hợp 2: Gia chủ sinh từ 2000 trở về sau thì cộng hai số cuối của năm sinh,. Nếu là nam thì rồi lấy số 9 trừ đi số vừa tính được. Còn nếu là nữ thì lấy số 6 cộng với số vừa tính.

  • Kết quả cuối cùng ra được số trùng là một trong các số 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc mệnh Tây tứ mệnh và hợp với nhà hướng Tây.

Phong thủy nhà hướng Tây

Sau khi đã nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào và ngay cả khi xác định được tuổi của mình hợp nhà hướng Tây thì gia chủ cũng cần chú ý tới các yếu tố phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Dưới đây là những vấn đề cơ bản trong thiết kế, bài trí nội thất nhà hướng Tây để đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Trong phong thủy, hướng bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ là nơi “giữ lửa”, cung cấp năng lượng, lành khí cho cả gia đình. Xây bếp đúng hướng, hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Phong thủy nhà hướng Tây
Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Chính vì thế, bên cạnh thắc mắc “nhà hướng Tây hợp với tuổi nào”, gia chủ cũng cần chú ý tới hướng bếp ăn. Thông thường nhà hướng Tây thì nên đặt bếp hướng về phía Đông Nam để cân bằng và không gian được mát mẻ.

>>> XEM THÊM: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Còn nếu cẩn thận hơn nữa, gia chủ có thể chọn hướng bếp theo mệnh cách như đối với chọn hướng nhà. Nếu gia chủ đã lập gia đình thì nên lưu ý nhà nên chọn theo mệnh cách của chồng nhưng bếp lại nên xây theo mệnh cách người vợ. Điều này sẽ giúp căn nhà được hài hòa được âm dương, giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Theo đó vợ thuộc Đông tứ mệnh thì đặt bếp thuộc Tây tứ trạch và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ nhà Tây

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Đây cũng chính là sợi dây liên kết âm dương cực kỳ mạnh mẽ nên sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như sự thịnh vượng của cả gia đình. Các gia chủ nên xem xét đặt bàn thờ đạt được yếu tố “Nhất vị nhì hướng”, có nghĩa là bàn thờ cần được đặt ở hướng tốt lành và nhìn về hướng tốt lành.

Vậy, nhà hướng tây hợp với tuổi nào? Nhà hướng Tây nên đặt bàn thờ hướng nào? Chọn hướng bàn thờ bạn vẫn có thể áp dụng cách xác định theo mệnh cách như đối với việc chọn hướng nhà. Ban thờ đặt cùng hướng với hướng của mệnh cách sẽ giúp gia chủ hậu vận hanh thông, đại cát đại lợi. Bởi vậy nên đa số các gia đình hiện nay đều đang đặt hướng bàn thờ cùng hướng với hướng ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cần tránh hai hướng thuộc Ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo đó bàn thờ gia đình nên tuyệt đối tránh đặt hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc đặt hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Trên đây, Homedy đã giúp bạn nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, cũng như các vấn đề phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Chúc các bạn sớm tìm được một căn nhà như ý, phù hợp với mệnh cách của mình.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

93 hợp hướng nào? Nên nhà mua nhà theo hướng nào?

93 hợp hướng nào? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp những người sinh năm 1993 Quý Dậu biết được hướng tốt làm nhà, sắp xếp bàn làm việc,... hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn, phú quý.

1 tuần trước

Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống mọi gia chủ cần biết

Áp dụng nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc? Tìm hiểu ngay các nguyên tắc bố trí cầu thang nhà ống theo phong thủy dưới đây.

1 tuần trước

Cách tính tuổi kim lâu làm nhà chính xác nhất theo chuyên gia phong thủy

Cách tính tuổi kim lâu làm nhà chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm lý tưởng để làm những công việc quan trọng như cưới vợ, làm nhà, khởi hành làm công việc lớn. 

1 tuần trước

Kinh nghiệm trồng cây phong thủy trong nhà thu tài lộc, xóa vận xui

Trồng cây phong thủy trong nhà là một trong những giải pháp điều hòa không khí, cải thiện môi trường sống hiệu quả. Không những thế, cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy còn giúp gia chủ thu về nhiều tài lộc, may mắn.

3 tuần trước

Kích thước cầu thang gác lửng theo chuẩn thông số kỹ thuật xây dựng

Kích thước cầu thang gác lửng quyết định rất lớn tới yếu tố thẩm mỹ của không gian cũng như sự thuận tiện trong đời sống sinh hoạt của gia chủ. 

3 tuần trước

Tuổi 1999 hợp hướng nào, Kỷ Mão năm 2022 có nên làm nhà không?

Tuổi 1999 hợp hướng nào và Kỷ Mão năm 2022 có nên làm nhà không là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Để biết tuổi 1999 hợp hướng nào khi làm nhà và những câu hỏi liên quan đến phong thủy nhà ở, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy.

1 tháng trước

Nên đặt cầu thang bên trái hay phải để tăng vận khí, may mắn nhất?

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cần căn cứ vào một số yếu tố như hướng cầu thang, thiết kế nhà ở... Nếu bạn đang có lên kế hoạch xây cầu thang nhưng không biết nên đặt bên nào để mang may mắn, bài viết sau sẽ giúp bạn!

1 tháng trước

Bán nhà “thần tốc” không lo mất giá nhờ những điều đơn giản này!

Chuyện mua bán nhà đất xưa nay vẫn luôn tồn tại nghịch lý dễ mua, bán khó. Tuy nhiên, nghịch lý này chỉ xảy ra đối với những chủ nhà chưa biết “chơi chiêu” phong thủy của Homedy. Bạn có thể tham khảo một vài mẹo bán nhà dưới đây để vừa rao bán thành công lại không sợ bị mất giá!

1 tháng trước

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Mùa cao điểm xây dựng đang đến, rất nhiều người đang băn khoăn về các hướng làm nhà, bố trí phòng ốc. Trong bài viết dưới đây, Homedy sẽ giải đáp một trong những thắc mắc của rất nhiều người: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

1 tháng trước

Những tuổi làm nhà năm 2022 tấn tài tấn lộc, tiền vào như nước

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định những tuổi làm nhà năm 2022 là cách giúp gia chủ đón nhiều may mắn và tài lộc khi xây nhà, dựng cửa. Vậy nếu làm nhà năm 2022, những tuổi nào có thể nhận được nhiều tài lộc và may mắn nhất?

1 tháng trước

    Mở App