MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Kì lạ chuyện rao bán miếng đất Hà Nội gần 4 tỷ/m2 có người mua luôn

Thị trường trong nước - 3 tháng trước

Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Trên nhiều trang xã hội những ngày qua xôn xao với bức ảnh rao bán đất: “Tại đây bán thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ. Tính ra miếng đất này có giá bán gần 4 tỷ đồng/m2.

rao ban dat
Miếng đất 5,3m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Khi liên hệ thắc mắc về giá của miếng đất với số điện thoại từ tin rao bán, vị này chỉ đáp lại ngắn gọn: “Bán rồi, người ta lấy rồi”.

Theo PV một số người dân xung quanh khu vực này, tấm biển này được treo lên chưa đến một ngày.

rao ban dat
Mảnh đất dài 18,7m, rộng 0,28m được rao bán gần 4 tỷ/m2, tấm biển rao bán trước đó đã được tháo xuống.

Người dân cũng cho biết, hiện nay không còn thấy tấm biển rao bán đó nữa chỉ thấy trên bức tường ngay cạnh ghi “Đất đang tranh chấp không giao dịch”. Diện tích mảnh đất trên vừa vặn xây bức tường rộng 28cm, chạy dài 18,7m.

Những bức tường có giá cả tỷ đồng cũng không phải là chuyện lạ ở Hà Nội. Năm 2015, bức tường có diện tích 1,7m2 cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 1 tỷ đồng cũng gây xôn xao dư luận. Thửa đất 1,7m2 này vẫn có giấy tờ đầy đủ, có giấy xác nhận đóng dấu của phường, của ban quản lý dự án quận.

Tin rao bán này gây xôn xao trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (cũng được biết tới là “con đường đắt nhất hành tinh”) có chiều dài chưa đầy 565,97m với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

rao ban dat
"Bức tường" có diện tích 1,7m2" đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Đầu năm 2017, trên tuyến phố mới Nam Đồng (kéo dài) (quận Đống Đa, Hà Nội) lại rộ lên tranh cãi về “bức tường” trị giá 1,5 tỷ đồng. Nhưng chủ nhân của “bức tường” bạc tỷ cho biết tất cả chỉ là lời đồn thổi, đất đó là để phục vụ kinh doanh chứ không rao bán hay cho thuê.

Khi các con đường, tuyền phố mới mở, sẽ kéo theo những căn nhà siêu mỏng, siêu méo đã trở thành một “đặc sản” của Thủ đô. Dọc theo những tuyến đường đó luôn có những “bức tường” bỗng chốc vụt sáng thành "ngôi sao" với mức giá không thể tin nổi.

Mới đây, liên quan đến việc xử lý nhà siêu mỏng,siêu méo tại Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, từ tháng 10/2017 đến tháng 4/2018, đã tiếp tục xử lý 12/132 trường hợp nhà đất thuộc diện này đã tồn đọng từ nhiều năm trước chưa giải quyết được. Tiếp tục thu hồi phục vụ mục đích công cộng với 32 trường hợp không đủ điều kiện tồn tại, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

Với những nhà, đất siêu mỏng, siêu méo hình thành sau khi triển khai các dự án giao thông mới (từ 2013 đến nay) có tổng số 552 trường hợp. Đến nay, đã xử lý, giải quyết 493/552 trường hợp, số còn lại đang tiếp tục xử lý và dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

>>> XEM THÊM:

Không ưu tiên giá cả, vì sao người Việt có 'gu' mua nhà khác người?

Đắt kỷ lục: Đất phố Huế hơn 500 triệu/m2, Xã Đàn 400 triệu/m2

Lương 5 triệu không nên mua nhà, vậy thu nhập bao nhiêu mới nên mua?

K.Phương

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/