Đất Đà Nẵng dựng đứng 200%: Ôm đất 1 tuần, lãi ngay 1 tỷ

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Giá đất Đà Nẵng tăng chóng mặt sau Tết Nguyên Đán. Có những khu vực tăng từ 150%-200% so với đầu năm 2017.

Giá tăng gấp đôi rưỡi, gấp đôi

Kể từ lúc ra Tết, thị trường bất động sản Đà Nẵng và các khu vực Quảng Nam ráp gianh với Đà Nẵng thuộc Điện Ngọc, Điện Hương… giá tăng đột biến, khoảng 50-100% so với trước Tết.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh (TGĐ một công ty bất động sản tại Đà Nẵng), tất cả các khu vực tại Đà Nẵng đều có sự chuyển biến lớn về giá bất động sản từ sau tết. Có những khu vực tăng từ 150-200% so với đầu năm 2017 và nếu tính cuối năm 2017 thì tăng khoảng 80-150%.

dat nen da nang
Đất nền Đà Nẵng tăng đột biến từ 150%-200%

Điển hình như anh Nguyễn Thái Nam (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết vừa rao bán lô đất 125m2 tại khu Nam Việt Á (quận Ngũ Hành Sơn) giai đoạn 2 với giá 2,5 tỷ đồng. Thế nhưng, chỉ vài ngày sau khi giao dịch, đã người khác đến trả hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, người ta dạm mua trên 3 tỷ nhưng anh không còn đất để bán.

Các khu vực Quảng Nam giáp ranh Đà Nẵng thuộc Điện Ngọc, Điện Dương,... giá nhà đất cũng tăng đột biến, với 50-100% so với thời điểm trước Tết.

Phía Tây Bắc Đà Nẵng là khu vực có sự chuyển biến giá lớn nhất, tất cả các khách hàng đang bị hút lên khu vực này.Tại khu vực này, TP. Đà Nẵng đã quy hoạch hàng loạt dự án lớn tại đây như cảng biển, nhà ga, khu công nghệ cao, đường Nguyễn Tất Thành nối dài,...

bien da nang
Có nhiều yếu tố khiến đất Đà Nẵng trở nên sốt

Được biết khu vực trên này từ đầu năm đến nay chỉ có vài dự án mở bán, nguồn cung ra thị trường khan hiếm. Ngoài ra, các nhà đầu tư Hà Nội và các tỉnh thành cũng đang hướng đến khu vực này để đầu tư nên cũng tác động lớn đến giá cả.

Ngoài ra, thông tin sốt dẻo vài tuần qua là chủ trương di dời hai nhà máy thép cũng được xem là lý do đẩy giá đất lên cao. Trong khi đó, về mặt bằng chung, giá khu vực này với toàn TP. Đà Nẵng là tương đối thấp nên nhiều khách hàng đổ xô mua.

>>>Xem thêm: 4 điểm nhấn nổi bật tạo nên sức hút của Twin Towers Đà Nẵng

>>>Xem thêm: Chưa thành đặc khu kinh tế, giá đất các khu vực này đã 'nhảy múa'

Giá đất tăng cao – Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ông Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Đà Nẵng, cho rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trải qua giai đoạn nóng bất thường, cầu nhiều nhưng nguồn cung rất khan hiếm.

Các chuyên gia bất động sản có chung nhận định, đất nền tăng giá khác thường không xuất phát từ nhu cầu thực tế sẽ gây nên tình trạng sốt ảo, đầy rủi ro với người mua. Phải nhìn nhận xem nguồn cầu là thực sự hay chỉ là sốt ảo, nếu là ảo thì hệ lụy sẽ tiêu cực đến thị trường bất động sản.

dat nen phan lo
Người mua đất cần có cái đầu tỉnh táo khi chọn mua đất nền Đà Nẵng

Nhu cầu tăng nhanh do nhiều yếu tố, trong đó có thực trạng nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời. Chuyên gia này khuyến cáo người dân có nhu cầu sử dụng đất thật sự cần tìm hiểu thông tin và cân nhắc kỹ càng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cũng cho rằng, đất nền Đà Nẵng tăng giá nóng bỏng là hấp lực lớn với giới đầu tư. Tuy nhiên, tình trạng này tiềm ẩn nhiều rủi ro, đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng lên cơn sốt ảo.

Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư hay khách hàng cần phải có cái nhìn tổng quát về thị trường hiện nay. Người mua sản phẩm cần biết sản phẩm đó có đáng giá trị như vậy hay có thật sự khan hiếm. Đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu an cư thật sự, có thể chuyển sang mua chung cư chờ đợi thị trường đất nền bình ổn trở lại.

>>>Xem thêm: Phạm Nhật Vượng đã 'nhốt kín' nhóm trung lưu và giàu có ở Việt Nam như thế nào?

HM

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhật Bản: Người nghèo sống ở nhà riêng, người giàu sống ở chung cư

Khác với số đông người Việt Nam cho rằng người giàu sống ở nhà riêng hay biệt thự, người có thu nhập trung bình dành dụm mua chung cư. Người giàu ở Nhật lại có xu hướng lựa chọn chung cư, người có thu nhập trung bình lại sống ở nhà riêng.

13 giờ trước

Vàng tiếp tục rớt giá thảm, có nên mua bất động sản tích trữ?

Tích trữ vàng là thói quen tiết kiệm truyền thống của không ít người dân. Trong đó chủ yếu là người lớn tuổi hoặc dân buôn bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản mới thực sự là kênh chiếm ưu thế.

16 giờ trước

Giảm giá nhà đất Quận 4: Các dự án cao cấp đón cơ hội “vàng”

Trước tình hình quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiến, Quận 4 có kế hoạch điều chỉnh giảm đến 8,77 ha quỹ đất dành cho nhà ở trong năm 2020. Đồng thời tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, hạ tầng,...

1 ngày trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn