Chọn gạch ốp lát theo phong thủy đón tài lộc vào nhà

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Nhiều gia chủ cho rằng việc chọn gạch ốp lát là việc cần chú trọng về chuyên môn hơn là vấn đề phong thủy. Tuy nhiên để có được phong thủy tốt cho toàn căn nhà, việc lựa chọn gạch ốp lát cũng cần được lưu ý.

Theo các quan điểm về phong thuỷ hiện đại, để đảm bảo vấn đề phong thủy tốt trong một ngôi nhà, các gia chủ cần liên kết chặt chẽ tới các vấn đề không chỉ việc chọn vị trí khu đất, hướng nhà, hướng bếp… mà còn cần chú trọng vấn đề xử lý sàn nhà và lựa chọn gạch ốp lát dựa trên cơ sở hài hoà về nguyên tắc âm dương, ngũ hành.

Theo đó, việc lựa chọn gạch ốp lát theo phong thủy cần đảm bảo 2 yếu tố:

Thứ nhất, chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy

Yếu tố màu sắc trong phong thủy được sử dụng với mục đích hướng đến sự cân bằng giữa 02 yếu tố năng lượng âm dương để giúp đạt được sự hài hòa trong căn nhà. Trong đó:

  • Yếu tố năng lượng âm bao gồm những sắc tối và yên tĩnh giúp hấp thụ màu.
  • Yếu tố năng lượng dương bao gồm các sắc sáng có khả năng chuyển động phản ánh màu.

Do đó, màu sắc có tác dụng tăng các yếu tố thuận lợi cho gia chủ và giảm những bất lợi từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà. Theo nguyên tắc Âm Dương Ngũ Hành, mỗi tuổi của gia chủ sẽ có một mệnh riêng và mỗi mệnh sẽ hợp với những gam màu riêng như sau:

- Gia chủ mệnh Kim: hợp với các gam màu trắng hoặc ánh kim, các gam màu nâu, vàng có thể giúp sinh vượng khí tốt (theo nguyên tắc tương sinh Thổ sinh Kim), mang đến sự may mắn và niềm vui cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Gia chủ mệnh Kim nên tuyệt đối tránh những gam màu tương khắc như màu đỏ, hồng, tím.

chon mau sac gach op lat cho nguoi menh kim

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

- Gia chủ mệnh Mộc: hợp với các gam màu xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen. Tuyệt đối nên tránh những gam màu tương khắc thuộc mệnh Kim.

chon mau sac gach op lat cho nguoi menh moc

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

- Gia chủ mệnh Thủy: hợp với những tông màu chủ đạo gồm xanh biển sẫm, đen và một số màu sắc của mệnh Kim và đặc biệt nên tránh những gam màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

chon mau sac gach op lat cho nguoi menh thuy

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

- Gia chủ mệnh Hỏa: hợp nhất tông màu đỏ, hồng kết hợp với màu xanh và tuyệt đối nên tránh các gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm, đen.

chon mau sac gach op lat cho nguoi menh hoa

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

- Gia chủ mệnh Thổ: hợp với màu vàng đất, nâu kết hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và tuyệt đối tránh các gam màu xanh.

chon mau sac gach op lat cho nguoi menh tho

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Thứ hai, chọn chất liệu gạch

Khi chọn chất liệu gạch, chúng ta nên xét về yếu tố âm dương của sàn nhà. Theo đó, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị động do việc tiếp xúc của con người hàng ngày, có phần Âm nằm thấp dưới chân người nhưng lại có phần Dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời. Yếu tố Âm dương tác động qua lại với nhau đồng thời bị đè nặng bởi các vật dụng nội thất trong không gian, do đó cần kiểm tra bề mặt sàn tương ứng với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Phần bàn chân của con người tiếp xúc với bề mặt sàn vốn thuộc năng lượng Âm nên sàn nhà luôn phải đáp ứng yếu tố ấm áp. Các loại sàn như: sàn gỗ, gạch đất nung, thảm sẽ là sàn ấm; Các sàn đá, gạch men là sàn lạnh chỉ nên dùng ở sảnh, phòng tắm.

chon chat lieu gach op lat mang nang luong am

Chọn sàn gỗ, thảm để tăng cường yếu tố âm

chon chat lieu gach op lat mang nang luong duong

Chọn gạch lát sàn bằng gạch, đá để tăng cường yếu tố dương

Tại các dự án như: Five Star Garden, Goldmark City, Khu đô thị Palm City... các loại gạch ốp lát đều được lựa chọn dựa trên tiêu chí vật lí, phong thủy cũng như thẩm mỹ, đảm bảo nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người mua nhà.

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc chọn gạch ốp lát không hẳn chỉ dựa trên yếu tố sở thích của riêng gia chủ. Để có được một nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà cũng như gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc thì việc chọc gạch ốp lát theo phong thủy cũng là điều không nên bỏ qua.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 chuẩn

Trong bài viết dưới đây, Homedy.com sẽ giúp bạn xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 này. Đây là cơ sở để bạn tiến hành động thổ, xây sửa nhà hợp với tuổi của gia chủ.

2 tuần trước

Kinh nghiệm phong thủy: Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không?

Có một số tài liệu phong thủy cho rằng gia chủ không nên bài trí cây xanh trong phòng ngủ bởi nó có thể mang đến nguồn năng lượng không tốt. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến chỉ ra rằng cây xanh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe con người. Vậy, có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn