Phong thủy xem tuổi làm nhà tránh vận hạn năm 2016

Phong thuỷ - Hơn 1 năm trước

Xem tuổi làm nhà là yếu tố giúp bạn tránh được những vận hạn, rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Mặt khác, xét về mặt phong thủy, xem tuổi gia chủ trước khi xây nhà còn giúp đem may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Theo quan niệm truyền thống của dân tộc Việt, việc xem tuổii xây nhà, lập gia đình là một công việc vô cùng quan trọng nhằm chọn lựa ra một ngày tốt nhất, đẹp nhất, phù hợp với tuổi của gia chủ để tránh những vận hạn có thể xay ra trong tương lai. Vậy, phong thủy xem tuổi xây nhà như thế nào là đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Xây nhà cần xem tuổi ai?

phong thuy tuoi

Từ trước tới nay, trong mỗi gia đình người đàn ông luôn đóng vai trò chủ cột, là chủ nhân của gia đình. Theo quan niệm tử vi, khi thực hiện xây nhà thì cần phải xem tuổi nam giới để thuận lý âm dương. Nếu gia đình bạn không có đàn ông thì bạn có thể xem tuổi làm nhà của người phụ nữ đóng vai trò quan trọng nhất trong gai đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dung phương pháp mượn tuổi để động thổ. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Cách tính tuổi làm nhà 2016

Trong phong thủy làm nhà, công thức tính tuổi được dựa trên: Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1. Đây là phương pháp tính khá phổ biến được nhiều gia đình áp dụng trong việc tính tuổi tốt để khởi công xây nhà. Bạn cũng cần lưu ý tránh những tuổi bị phạm vào tuổi ta, tai hay kim lâu, điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, đem tới sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

phong thuy lam nha

Những năm kiêng kị làm nhà:

Năm phạm tam tai (Dễ gặp tai họa):

Trong phong thủy ngũ hành thì 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, tức là sẽ có hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi:

  • Gia chủ tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Gia chủ tuổi tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Gia chủ tuổi tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.  

phong thuy

Năm phạm kim lâu: 

  • Khi phạm tuổi kim lâu, bạn cần tránh việc động thổ, xây dựng để tránh rủi ro, vận hạn cho gia đình, vợ con và cả sự nghiệp.
  • Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

Do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn năm tuổi tam tai hay kim lâu hay không. Điều này là vô cùng quan trọng không chỉ xua đuổi vận hạn mà còn đem tới tài lộc cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số dự án có thiết kế phong thủy rất tốt như: Vinhomes Trần Duy Hưng, River City quận 7, Vinhomes Times City,...

Cỏ Mây

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 chuẩn

Trong bài viết dưới đây, Homedy.com sẽ giúp bạn xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 này. Đây là cơ sở để bạn tiến hành động thổ, xây sửa nhà hợp với tuổi của gia chủ.

2 tuần trước

Kinh nghiệm phong thủy: Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không?

Có một số tài liệu phong thủy cho rằng gia chủ không nên bài trí cây xanh trong phòng ngủ bởi nó có thể mang đến nguồn năng lượng không tốt. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến chỉ ra rằng cây xanh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe con người. Vậy, có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn