Cập nhật thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh

Thị trường - 2 ngày trước

Bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh thuộc Hà Tỉnh bản mới nhất bao gồm cơ quan, khu công nghiệp, công trình dân dụng và cơ sở hạ tầng giao thông.

Sở hữu nhiều lợi thế sẵn có và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thị xã Kỳ An thuộc Hà Tĩnh, đã và đang từng bước khẳng định vị thế và vai trò của mình. Từng bước trở thành trung tâm kinh tế động lực bật nhất tại phía Nam Hà Tĩnh và khu vực Bắc Quảng Bình. Dưới đây là những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh.

Vị trí địa lý thị xã Kỳ Anh

Bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2021 - 2030

Thị xã Kỳ Anh nằm phía Đông Nam tỉnh Hà Tĩnh, cách TP. Hà Tĩnh 50km, cách TP. Vinh 100km về phía nam. Có vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông giáp với Biển Đông

  • Phía Bắc và phía Tây giáp với huyện Kỳ Anh

  • Phía Nam giáp với huyện Quảng Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình.

Theo thống kê năm 2020, số liệu thu thập được, thị xã Kỳ Anh có diện tích 280,539 km², tổng dân số là 84.840 người. Có mật độ dân số 297 người/km².

Bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2021 - 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được triển khai xây dựng hạ tầng giao thông, công trình dân dụng, xây dựng đô thị thuộc các thị trấn, xã và doanh nghiệp trên địa bàn xã. Trên bản đồ quy hoạch cũng có một phần diện tích được quy hoạch cho các phương trung tâm như: Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Hưng Trí, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương.

Phương án quy hoạch xã Kỳ Anh đã được phê duyệt là căn cứ quan trọng để thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất và hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Ngày 04/04/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định số 519/QĐ-UBND, về yêu cầu phê duyệt quy hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã.

Trong năm 2022, kế hoạch xây dựng trên địa bàn có tổng cộng 198 công trình, dự án thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Những danh mục của dự án để được ghi rõ ở Biểu 01 - 02 - 03 - 04 - 05 kèm theo của quyết định này. 

Ngày 13/05/2022, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức ban hành Quyết định số 1009/QĐ-UBND về yêu cầu phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của thị xã.

Kế hoạch sử dụng đất của năm 2022 trên địa bàn được xác định cụ thể như sau:

Bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2021 - 2030
Bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2021 - 2030

Tổng diện tích đất tự nhiên đã được phê duyệt: 28.553,93ha. Sau khi điều chỉnh là 28.553,93 ha. Diện tích được phê duyệt gồm:

  • Đất nông nghiệp: 15.962,10ha, sau khi điều chỉnh còn 15.929,49ha.

  • Đất phi nông nghiệp: 11.518,45ha, sau khi điều chỉnh tăng lên 11.551,06ha.

  • Đất chưa được sử dụng: 1.073,38 ha

Tiềm năng phát triển thị xã Kỳ Anh

Từ vùng đất “khô cằn”, xã Kỹ Anh đã vươn lên mạnh mẽ trở thành một bản doanh tập hợp các khu công nghiệp hàng đầu trong cả nước. Do đó, bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và đánh giá. Dưới đây là các bước phát triển của thị xã Kỳ Anh, trở thành một trong những khu kinh tế trọng điểm phía nam của Hà Tĩnh.

Một vùng đất nghèo trở thành một đô thị phồn hoa

Thị xã Kỳ Anh được thành lập vào năm 2015 với định hướng trở thành đô thị công nghiệp, đồng thời là trung tâm kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh Hà Tĩnh. 

Khu kinh tế  Vũng Áng tập trung phát triển các ngành kinh tế chủ đạo gồm công nghiệp và dịch vụ. Kết hợp với các ngành dịch vụ, nông nghiệp và lâm nghiệp. 

Thị xã Kỳ Anh thuộc huyện Kỳ Anh. Mặc dù sở hữu quỹ đất rộng và đa dạng, cùng với các tài nguyên phong phú khác. Nhưng người dân nơi đây vô cùng khốn khó. Kinh tế gia đình phụ thuộc phần lớn vào nông nghiệp. 

Từng bước xây dựng khu kinh tế

Khu kinh tế Vũng Áng được khởi công xây dựng vào năm 2008, với tổng quy mô 22.781ha. Tập trung phát triển cách ngành công nghiệp nặng kết hợp mô hình đo thị sinh thái, du lịch. Điều này nhanh chóng trở thành đòn bẩy giúp cho vùng đất này vươn lên một cách mạnh mẽ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển vượt bậc. 

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển tại Kỳ Anh, khu kinh tế này đã giúp nâng tầm, vực dậy cả một khu vực. Giờ đây, những tấm nhà lụp xụp, nhà tranh tạm bợ đã dần được thay thế bằng những tòa nhà cao tầng mọc sát nhau.

Những khu đô thị, trung tâm thương mại cũng được chú trọng xây dựng tại các vị trí này. Nhằm mang đến nhiều sự tiện ích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân trong xã.

Phát triển trở thành một thị xã công nghiệp

Thị xã Kỳ Anh được thừa kế vị trí chiến lược, được xem là chiếc cầu nối quan trọng giữa Hà Tỉnh và Quảng Bình. Đặc biệt, nơi đây có quốc lộ 1A chạy ngang nên thuận tiện cho việc đi lại trong và ngoài Hà Tỉnh. 

Khu kinh tế Vũng Áng thuộc xã Kỳ Anh được ví như một chiếc đòn gánh kết nối hai đầu đất nước. Với tổng chi phí đầu tư gần 17 tỷ USD. Đây chính là động lực phát triển không ngừng không chỉ riêng xã Kỳ Anh mà còn toàn khu vực Hà Tĩnh. 

Thú hút rất nhiều dự án

Theo Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cuối năm 2019, Khu kinh tế Vũng Áng đã thu hút tổng 132 dự án. Trong đó, 76 dự án đầu tư trong nước với tổng giá trị đầu tư đăng ký lên đến 50.000 tỷ đồng. Còn 56 dự án thuộc diện đầu tư nước ngoài với tổng giá trị đăng ký lên đến 14 tỷ USD.

Tổng thu tại Khu kinh tế vào năm 2019, Khu công nghiệp chỉ mới đạt 719 tỷ đồng. Thế nhưng đến giai đoạn năm 2014, đã tăng vượt bậc lên đến 8.027 tỷ đồng (chiếm 63.8% tổng số ngân sách thu được. Tính đến 10 tháng đầu năm 2019, con số này đạt 6.500 tỷ đồng (chiếm 65% tổng số ngân sách thu được).

Tiền năm phát triển nông nghiệp

Bên cạnh đó, thị xã Kỳ Anh còn có tiềm năng mạnh mẽ để phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản. Trong kế hoạch được lập ra, thị xã cùng sản xuất sẽ giữ lại những giá trị quan trọng về cảnh quan. Đồng thời phát triển trở thành vùng nông nghiệp đô thị bậc nhất. 

Với những tiềm năng cùng với thế mạnh to lớn trên, đã giúp vùng đất Kỳ Anh đã và đang trỗi dậy mạnh mẽ, trở thành một trong những khu kinh tế trọng điểm của Hà Tĩnh. Từ một vùng đất nghèo, thị xã đã nỗ lực vươn mình trở thành đô thị phồn hoa trong khu vực.

Hy vọng rằng những thông tin xoay quanh bản đồ quy hoạch thị xã Kỳ Anh, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển của thị xã Kỳ Anh. Nếu bạn đang quan tâm tới địa phương này và muốn tìm hiểu thêm các thông tin mua bán nhà đất tại Kỳ Anh, đừng quên truy cập ngay Homedy.com!

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao giá BĐS tăng? Mối quan hệ giữa tốc độ đô thị hóa và BĐS

Tốc độ đô thị hóa là một trong nhiều nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam tăng mạnh. Các nhà đầu tư cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá này để có thể đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả trước những biến động thị trường.

4 ngày trước

Bản đồ quy hoạch thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa mới nhất

Bản đồ quy hoạch thị xã Nghi Sơn có những điểm nổi bật gì đáng chú ý. Cập nhật ngay những thông tin quy hoạch tại Nghi Sơn, Thanh Hóa để có thêm kinh nghiệm mua bán nhà đất tại đây.

4 ngày trước

Suất ngoại giao là gì? Những lợi ích và rủi ro khi mua bán

Suất ngoại giao hẳn không còn xa lạ với những môi giới và nhà đầu bất động sản. Thế nhưng với những người mới tiếp cận thị trường nhà đất thì không phải ai cũng hiểu suất ngoại giao là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như những lưu ý khi mua bán các BĐS thuộc suất ngoại giao trong bài viết dưới đây của Homedy.

6 ngày trước

Đất ĐRM là đất gì? Có được chuyển đổi mục đích sử dụng không?

Đất ĐRM là ký hiệu chỉ đất nông nghiệp được Nhà nước bàn giao đất mà không thu tiền sử dụng đất, dành cho các hộ gia đình hoặc cá nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về đất ĐRM trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Cập nhật giá đất Chơn Thành Bình Phước trước tình hình biến động

Chơn Thành sở hữu vị trí giao thông thuận tiện, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, giao thương, vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy mà đây được xem như khu vực trung tâm trong tam giác vàng thương mại hàng hóa, bổ sung nguồn nhân lực cho Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

1 tuần trước

Đất lọt khe: Có thực sự hấp dẫn như “lời đồn”?

Đất lọt khe bỗng trở nên “hot” bởi những video rao bán và tung hô lên trời loại hình BĐS này trên các mạng xã hội. Liệu thực tế đất lọt khe thực sự “có giá” và hấp dẫn đến thế không? Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết trong những nội dung dưới đây.

1 tuần trước

Biệt thự ven biển: Sản phẩm đầu tư đầy hấp dẫn

Biệt thự ven biển là một trong những phân khúc BĐS cao cấp, hiện đang trở thành trào lưu mới khi mà nhu cầu hưởng thụ và nghỉ dưỡng ngày càng được nâng tầm. Cùng tìm hiểu về loại hình BĐS nghỉ dưỡng này trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Kinh nghiệm đầu tư đất sào Đồng Nai không thể bỏ qua

Đất sào Đồng Nai trong khoảng 5 năm trở lại đây liên tục tăng nhiệt. Lượt tin đăng và tìm kiếm mua bán đất sào, mua bán đất vườn Đồng Nai ngày càng nhiều, và điển hình nhất là giá đất sào tại nhiều xã huyện tăng tới 5-6 lần chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

2 tuần trước

Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất

Mời bạn cập nhật nhanh các thông tin về bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất trong bài viết dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

5 lý do nhà đầu tư không thể bỏ qua đất ven Đà Lạt

Đất ven Đà Lạt sở hữu rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là ở những khu vực như: Đơn Dương, Lâm Hà hay Đức Trọng. Cùng khám phá ngay 5 lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản “màu mỡ” này trong bài viết dưới đây của Homedy.

3 tuần trước

    Mở App