Bỏ túi những kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư quận 12 chính chủ giá rẻ

Nhà môi giới - Hơn 1 năm trước

Mua đất thổ cư quận 12 cũng giống như việc mua đất thổ cư ở bất cứ đâu điều đầu tiên cần chú ý đến vị trí địa lý, giá mua bán và diện tích của lô đất. Để mua đất thổ cư tại quận 12 giá rẻ, đảm bảo uy tín hãy tham khảo một số thông tin sau từ Homedy.

Nhà đất là những tài sản có giá trị lớn nên quá trình mua bán, chuyển nhượng phải thật thận trọng. Bạn cần có được những kiến thức cơ bản về đất đai cũng như quy định pháp luật. Một số kinh nghiệm nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tự tin hơn khi mua đất thổ cư quận 12.

Tìm hiểu thông tin về khu đất thổ cư tại quận 12

Khảo sát môi trường sống xung quanh khu đất đó: Hãy chú ý đến cách sinh hoạt của những người dân nơi đây, có hay xuất hiện tệ nạn không,… Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn định cư lâu dài ở đây.

Lựa chọn những khu đất quận 12 có địa thể tốt: Hình dáng mảnh đất, khu vực trung tâm, đường xá thuận tiện, có nhiều tiện ích công cộng xung quanh.

Xem xét kỹ lưỡng vấn đề pháp lý: Tìm hiểu xem mảnh đất muốn mua có hợp pháp không, có đang tranh chấp hay trong khu vực giải tỏa hay không, hạn chế những lô đất nằm trên những nơi dễ lún.

mua-ban-dat-quan-12
Tìm hiểu thông tin về mua bán đất thổ cư quận 12

Quy trình thực hiện thủ tục mua bán đất thổ cư theo quy định

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quy trình mua bán đất thổ cư được diễn ra nhanh chóng. Tùy vào từng trường hợp mua bán đất thổ cư có sổ đỏ hay không mà có sự khác biệt về giấy tờ chuẩn bị, có điều sự khác biệt này không lớn.

Hồ sơ cần chuẩn bi:

 • Đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu nhà và đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất.
 • Hổ khẩu thường trú của người mua.
 • Trích lục mảnh đất (xác định thông tin đất đai: diện tích, địa chỉ, tờ bản đò, số thửa,…)
 • Hợp đồng chuyển quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.
 • Chứng từ nộp tiền thuế đất.
 • Chú ý đến những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục mua bán đất thổ cư được nhanh hơn

Trình tự hoàn thành hồ sơ mua bán đất thổ cư

 • Bắt đầu bằng việc nộp hồ sơ tại văn phòng công chứng quận/ huyện (nơi có đất cần chuyển nhượng). Trong vòng 3 ngày, thủ tục công chứng mua bán đất ở tại quận 12 sẽ được hoàn thành.
 • Đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính. Sau đó gửi số liệu đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Cần chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với trường hợp phải cấp giấy chứng nhận mới.
 • Sau khi hồ sơ được gửi đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, cơ quan sẽ gửi thông báo đến với bên mua và bên bán để thực hiện nghĩa vụ tài chính.
 • Sau khi 2 bên đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cho bên mua, hoàn tất thủ tục mua bán đất thổ cư quận 12.
 • Đến đây thì quy trình chuyển nhượng, mua bán đất được xem là hoàn thành.

Cách chọn mua đất thổ cư quận 12 uy tín

mua-ban-dat-quan-12
Lưu ý khi chọn mua đất thổ cư quận 12

Để có thể lựa chọn mua đất thổ cư tại quận 12 uy tín bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin từ các trang mua bán bất động sản uy tín. Trong đó Homedy là một lựa chọn số 1 dành cho bạn. Với tập hợp hàng nghìn thông tin mua bán bất động sản giúp kết nối người mua và người bán dễ dàng hơn.

>> XEM THÊM:

Mua đất thổ cư Bình Phước chính chủ cần chú ý những gì?

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn