MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Bỏ ra vài chục tỷ đồng cũng chỉ mua được căn nhà bình dân tại thành phố này!

Thị trường - 6 tháng trước

Hồng Kông hiện nay là thành phố sở hữu giá nhà ở và căn hộ đắt nhất thế giới. Và một thực tế rằng dù sở hữu vài chục tỷ đồng bạn cũng chỉ có thể mong muốn có được một ngôi nhà ở bình dân tại đây.

Châu Á được đánh giá thống trị danh sách các thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Trong đó, Hồng Kông giữ vị trí là thành phố đắt đỏ nhất trong năm thứ 5 liên tiếp, Singapore đứng thứ 2 và Thượng Hải xếp hạng thứ 3.

Có ít nhất 28 tỷ đồng mới có thể mua được nhà tại Hồng Kông

Mới đây, theo công bố của Demographia, hãng tư vấn chính sách quy hoạch đô thị, Hồng Kông lại một lần nữa được xướng tên là thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới. Cũng theo báo cáo, giá của một ngôi nhà hạng trung bình ở Hồng Kông vào năm 2019 là hơn 1,2 triệu USD (khoảng 28 tỷ VND). Nhu cầu cao và nguồn cung không đủ đáp ứng đã đẩy giá bất động sản lên mức độ không thể kiểm soát được trong những năm gần đây. Hiện Hồng Kông đã lên kế hoạch xây dựng một hòn đảo nhân tạo trị giá 80 tỷ USD để khắc phục khủng hoảng nhà ở tại thành phố này.

Theo Bloomberg, giá trung bình cho một ngôi nhà ở Hồng Kông cao gấp 19,4 lần so với thu nhập trung bình thường niên trước thuế của một hộ gia đình, tăng từ mức 18,1 lần trong nghiên cứu do Demographia tiến hành trước đó.

Nhà tại hồng kong
Bất động sản tại Hồng Kông luôn khan hiếm

Giá bất động sản cao do cầu nhiều hơn cung

Thứ nhất, cầu vượt xa nguồn cung. Mỗi năm, chỉ có khoảng 20.000 căn hộ được tung ra thị trường trong khi nhu cầu cao hơn gấp cả chục lần. Thứ hai là cuộc chiến "ngầm" hạ lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng. Cuối cùng là việc các nhà đầu tư đại lục đổ xô gom bất động sản tại Hồng Kông.

Không những thế, tại Hồng Kông chi phí thuê một chỗ để ô tô khoảng 12m2 tại chung cư cao cấp Ultima đã tăng lên mức kỷ lục 1.274 USD/tháng. 

Theo đó, giá nhà trung bình tại Hồng Kông (Trung Quốc) là 1,235,220 (28 tỷ VND), tiếp theo là thành phố Singapore (Singapore) 874,372 (20 tỷ VND). Không chỉ giá mua nhà cao, giá thuê nhà tại Hồng Kông cũng tương đối đắt đỏ khi phải bỏ ra 2.700 USD khoảng 62 triệu VNĐ bạn mới có thể thuê được nơi ở tại đây.

Thị trường bất động sản tại Hồng Kông được xem là vấn đề chính trị. Bởi vấn đề giá thành quá cao kéo theo nhiều doanh nghiệp đóng cửa do không đủ tiền thuê, nhiều người dân đến cuối đời cũng không có cơ hội mua được ngôi nhà của riêng mình.

N. Phương (Tổng hợp từ Vietnamfinance và 24h.com.vn))

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn