ACB là ngân hàng gì? Lãi suất vay mua nhà ngân hàng ACB mới nhất

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Rất nhiều người đang quan tâm về sản phẩm vay vốn mua nhà và lãi suất vay mua nhà ngân hàng ACB hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

ACB là ngân hàng gì?

ACB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu, có tên giao dịch tiếng anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. Chính thức hoạt động kinh doanh vào 04/06/1009.

ACB là ngân hàng gì?
ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hiện nay, ACB có hơn 9000 nhân viên làm việc trên hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước. Ngân hàng có đa dạng loại hình dịch vụ, sản phẩm phục vụ nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp. 

Tìm hiểu về ACB là ngân hàng gì, nhiều người cũng muốn nắm được về các gói sản phẩm  vay mua nhà, các chính sách cho vay của ngân hàng. ACB là một trong những ngân hàng có chính sách vay vốn vô cùng hấp dẫn, cùng Homedy.com xem xét  mức lãi suất vay mua nhà ngân hàng ACB 2020 ngay dưới đây.

Lãi suất vay mua nhà Ngân hàng ACB mới nhất hiện nay

Lãi suất vay mua nhà của ACB hiện nay là: 9,5%/năm trong 12 tháng đầu. Lãi suất sau ưu đãi là 11,6%/năm.

Có thể thấy, Ngân hàng Á Châu đã đưa ra gói vay mua nhà với mức lãi suất khá ưu đãi dành cho khách hàng.Thời gian ưu đãi 12 tháng là tương đối phổ biến hiện nay với hầu hết các gói cho vay mua nhà được các ngân hàng áp dụng. 

Quý khách hàng có thể cân nhắc so sánh lãi suất của các ngân hàng khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lãi suất vay mua nhà Ngân hàng ACB mới nhất hiện nay
Lãi suất vay mua nhà Ngân hàng ACB mới nhất hiện nay

Điều kiện của khách hàng vay mua nhà tại Ngân hàng Á Châu ACB

Để có thể vay mua nhà trả góp tại ACB, khách hàng cơ bản phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

 • Có tài sản thế chấp: Chính nhà/đất dự định mua hoặc nhà/đất khác do khách hàng hoặc người thân trong gia đình là chủ sở hữu

 • Có thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ cho khoản vay từ các nguồn: lương tháng; tiền cho thuê nhà, thuê đất, thuê xe,...; lợi nhuận sản xuất kinh doanh; góp vốn; cổ tức;...

Bên cạnh lãi suất vay mua nhà ngân hàng ACB, khách hàng cũng nắm được các loại giấy tờ trong hồ sơ vay mua nhà ACB.

Điều kiện của khách hàng vay mua nhà tại Ngân hàng Á Châu ACB
Điều kiện của khách hàng vay mua nhà tại Ngân hàng Á Châu ACB

 Hồ sơ pháp lý của khách hàng

 • Bản photo CMND/ Thẻ căn cước/Hộ chiếu của khách hàng

 • Bản photo Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú KT3; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có tạm trú tại nơi vay vốn.

Giấy tờ chứng minh việc sử dụng vốn vay  

 • Hợp đồng mua bán nhà;

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Ngân hàng ACB);

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất , căn hộ định mua

 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

Tùy theo nguồn thu nhập, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

 • Với nguồn thu từ lương, cần có: Hợp đồng lao động, sao kê đóng dấu xác nhận lương nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản lương,...

 • Với nguồn thu nhập từ việc cho thuê tài sản, cần có: Bản photo hợp đồng cho thuê, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của đối với tài sản cho thuê (sổ đỏ, đăng ký xe,…), giấy tờ chứng minh nhận tiền cho thuê hàng tháng,... 

Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo

Trong trường hợp bạn vay mua nhà thế chấp bằng các tài sản khác ngoài nhà, đất, căn hộ chung cư đã có sổ đỏ, sổ hồng,… bạn còn cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo.

Hy vọng với các thông tin trên đây, giúp bạn biết được ACB là ngân hàng gì. Đặc biệt là nắm được lãi suất vay mua nhà ngân hàng ACB hiện nay

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SKN là đất gì? Các quy định A-Z về đất SKN

Đất là tài nguyên quan trọng được sử dụng vào mục đích công cộng và là đất ở của nhân dân. Đất còn được sử dụng nhằm mục đích xây dựng các công trình cụm công nghiệp phục vụ đời sống, hay còn gọi là đất SKN. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết SKN là đất gì? Đất SKN có vai trò và quyền lợi gì? Hãy cùng bất động sản Homedy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đất hành lang giao thông: Quy định xây nhà, bồi thường, cấp sổ đỏ

Đất thuộc hành lang an toàn giao thông là gì? quy định về sử dụng đất hành lang giao thông ra sao? Có được phép mua bán, xây nhà trên đất hành lang giao giao thông không? Đất hành lang giao thông có được thế chấp, cấp sổ đỏ hay bồi thường khi bị thu hồi không? Rất nhiều những vấn đề xoay quanh loại đất này sẽ được Homedy giải đáp cụ thể trong những nội dung dưới đây.

DGT là đất gì? Các quy định về đất giao thông DGT

Đất DGT là một tài liệu đất quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ký hiệu trên bản đồ quy hoạch DGT là đất gì, các quy định về đất giao thông cũng như nhiều vấn đề về việc sử dụng, quy hoạch loại đất này.

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con hiện nay được quy định như thế nào, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Cùng BĐS Homedy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thuê phòng trọ ở một mình: Những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Thuê phòng trọ ở một mình là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bên cạnh sự thoải mái, tự do thì ở trọ 1 mình cũng có nhiều điểm hạn chế hơn so với ở ghép.

Giải đáp thắc mắc: Có sổ đỏ có phải đóng thuế đất không?

Có sổ đỏ có phải đóng thuế đất không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Homedy tìm hiểu thuế đất là loại thuế gì, cách tính ra sao và đóng thuế đất thế nào khi đã có sổ đỏ.

Nhà dưới 30m2 có được cấp sổ đỏ không?

Đa số chúng ta đều biết pháp luật quy định diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ là 30m2. Vậy còn nhà dưới 30m2 có được cấp sổ đỏ không? Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Đất ruộng có sổ đỏ không?

Khi có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng đất ruộng, rất nhiều người thắc mắc “Đất ruộng có sổ đỏ không?”. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng Homedy tìm hiểu xem đất ruộng có được Giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không và cụ thể thủ tục, hồ sơ như thế nào.

Ký hiệu LNK là đất gì? Những lưu ý khi đầu tư đất LNK

Ký hiệu LNK là đất gì? Nếu bạn chưa hiểu định nghĩa cũng như các quy định về việc sử dụng và chuyển nhượng đất LNK, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy nhé!

Đất RSX là gì? Giải đáp thắc mắc xoay quanh đất RSX

Đất RSX là gì, cùng tìm hiểu về khái niệm, phân loại cũng như các quy định về đất RSX trong bài viết dưới đây để đảm bảo tránh sai phạm trong quá trình sử dụng, chuyển nhượng.

  Mở App