5 lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay!

Nhà môi giới - 11 tháng trước

Bất động sản từ lâu đã được cho là kênh đầu tư khôn ngoan của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng Homedy tìm hiểu vì sao nên “rót vốn” vào bất động sản mà không phải là đầu tư vàng hay chứng khoán nhé!

Những lý do khiến bất động sản là đầu tư hàng đầu hiện nay!

Thứ nhất: Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất

Có 3 quy luật để điều tiết thị trường bất động sản, đó là: Quy luật giá trị, cung cầu và sự điều tiết của Nhà nước.

5 lý do nên đầu tư vào bất động sản

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư hàng đầu, nhưng không phải ngẫu nhiên!

Từ xưa đến nay, đất và nhà là một loại tài sản đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm. Bạn phải có đất để lập chi nhánh công ty. Người ta gọi đó là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội.

Thứ hai: Nguồn đất khan hiếm và không thể tự sinh ra

Số lượng đất thì cố định nhưng con người thì không. Theo quy luật cung cầu, khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù giá nhà đất có thể tăng nhiều hoặc ít nhưng về cơ bản xu hướng đều tăng theo thời gian.

Thứ ba: Nhu cầu nhà đất là hiển nhiên

Trong bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu, vì bất cứ mục đích gì, con người luôn tìm kiếm và sử dụng nhà đất. Theo đó, những bất động sản gần trường, chợ, bệnh viện hoặc trung tâm hành chính thuận tiện đi lại, ô tô đỗ cửa, giá lại cao hơn ở trong hẻm đơn giản vì giá trị sử dụng tốt hơn.

Thứ tư: Lạm phát tiền tệ

Hiện tại, lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế đang tăng lên. Theo đó, lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát và lạm phát sẽ đẩy giá nhà cửa lên. Việc tích cóp, tích lũy tài sản dưới dạng tiền mặt (tiền giấy) thường chịu nhiều rủ ro lạm phát. Cùng với thời gian giá trị đồng tiền sẽ giảm, dù sở hữu một số tiền như nhau nhưng tại hai thời điểm khác nhau thì sức mua của nó sẽ khác nhau.

5 lý do nên đầu tư vào bất động sản

BĐS có tính khử lạm phát vì có giá trị sử dụng bền vững theo thời gian

Theo các chuyên gia, bất động sản có tính khử lạm phát vì đây là những tài sản mà giá trị sử dụng của nó bền vững theo thời gian. Đặc biệt diện tích đất đai thì có hạn mà nhu cầu thì ngày một tăng. Điều này làm cho người mua nhà riêng yên tâm trước những biến động của lạm phát theo thời gian. Tính khử lạm phát là tiêu chí rất quan trọng để nhà đất trở thành tài sản tích trữ.

Thứ năm: Yếu tố tâm lý và quan niệm về nhà đất

Ở những nền kinh tế phát triển thì họ không coi trọng nhà đất nhiều. Nhưng ở Việt Nam thì từ xa xưa đã có câu “an cư lạc nghiệp”. Vì thế, nhà cửa luôn có giá trị hơn những tài sản khác. Chính yếu tố tâm lý này khiến bất động sản là một kênh đầu tư hàng đầu. Ngân hàng cũng vì thế mà “thiên vị” nhận thế chấp bất động sản so với những tài sản khác.

Trên đây là 5 lý do nên đầu tư vào bất động sản mà không phải là vàng bạc hay chứng khoán! Nếu bạn đang có số vốn nhất định thì đừng chần chừ gì nữa, hãy tham khảo ngay những căn hộ hoặc đất nền đang giao dịch tại Homedy ngay hôm nay!

>>> XEM THÊM: 

Vì sao giá nhà đất luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian?

Ủy quyền mua bán nhà đất cần lưu ý những gì?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

3 nguyên tắc đầu tư bất động sản tỉnh lẻ không bị chôn vốn, cơ hội sinh lời cao

Khi các khu đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để đầu tư phát triển dự án, dòng tiền của một số nhà đầu tư chuyển hướng về thị trường tỉnh lẻ. Tuy nhiên, cũng không ít nhà đầu tư đau đầu về vấn đề chôn vốn bất động sản. Dưới đây là những nguyên tắc đầu tư giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này!

1 tuần trước

GFA là gì? Tổng diện tích sàn xây dựng là gì?

GFA là gì? Tổng diện tích sàn xây dựng? Đây khái niệm còn mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về khái niệm này cũng như các vấn đề liên quan.

1 tuần trước

Thủ tục mua bán đất thổ cư chi tiết từ A-Z mới nhất 2020

Thủ tục mua bán đất thổ cư đầy đủ, đúng quy định Luật đất đai 2013 sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết này. Đây là những thông tin quan trọng hỗ trợ bạn trong quá trình mua bán đất thuận lợi, nhanh chóng.

1 tuần trước

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn