10 điểm không thể thiếu của một môi giới bất động sản giỏi

Nhà môi giới - 1 tháng trước

Lĩnh bất động sản hiện nay có rất nhiều đối tượng tham gia, có thể kể đến như: thẩm định viên, kiểm tra nhà, quản lý tài sản, nhà thầu, ngân hàng, nhân viên cho vay thế chấp, các cơ quan chính phủ, người mua và người bán tiềm năng. Và những người chịu trách nhiệm điều phối quá trình giao dịch, có mối quan hệ liên kết với các đối tượng trên chính là nhà môi giới và các đại lý bất động sản.

Một nhân viên bất động sản giỏi còn được ví như một nhạc trưởng của một bản giao hưởng, điều phối những người chơi khác nhau để biến một giao dịch trở thành hoàn hảo nhất. Như vậy, nhân viên môi giới bất động sản là một nhân viên bán hàng, một người ủng hộ người mua, một nhà phân tích, một nhà quản lý kinh doanh, một nhà tư vấn, một nhà đàm phán và một nhà tiếp thị. Theo đó, có một số phẩm chất và đặc điểm mà các chuyên gia môi giới bất động sản thành công cần có là:

1. Luôn cập nhật tri thức mới

Luôn cập nhật các chủ đề mới nhất về bất động sản sẽ cho phép môi giới phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Hãy đọc các tài liệu thường xuyên và phát triển chuyên môn là những cánh cửa cơ hội mà bạn có thể tận dụng để mở rộng các lựa chọn kinh doanh của mình và luôn dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản.

2. Xây dựng mạng lưới kết nối

Các đại lý bất động sản hoặc môi giới bất động sản thành công có một “mạng lưới” quan hệ rộng lớn trong thị trường bất động sản. Đây danh sách các kết nối nên bao gồm các đại lý khác bất động sản và môi giới, người mua và người bán tiềm năng, và tất cả những người khác trong ngành bất động sản, chẳng hạn như thẩm định, thanh tra nhà và cán bộ tín chấp.

moi-gioi-bat-dong-san
Môi giới bất động sản giỏi là những người có "mạng lưới" quan hệ rộng

3. Am hiểu thị trường BĐS địa phương

Một môi giới bất động sản được đánh giá cao là những người nắm rõ các thông tin về bất động sản ở địa phương làm việc. Thành công đến từ việc xác định và phát triển một trọng tâm hoặc thị trường ngách trong thị trường bất động sản địa phương cho phép bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

4. Chú ý đến chi tiết

Chú ý đến các chi tiết là điều cấp thiết cho sự nghiệp môi giới bất động sản của bạn. Một đại lý hoặc môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần chú ý đến các nhu cầu riêng của khách hàng sẽ giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

5. Có sức hút

Một môi giới bất động sản giỏi không chỉ bán tài sản mà họ còn tạo điểm nhấn của riêng họ. Mọi người sẽ chú ý và đáp lại bạn nếu bạn có thái độ tuyệt vời, dễ thương và trung thực, tự tin vào khả năng của mình và quan tâm giúp đỡ họ cũng như những người khác. 

moi-gioi-bat-dong-san-2
Môi giới bất động sản giỏi là những người có sức hút

6. Sở thích về nhà ở và kiến ​​trúc

Có mối quan tâm thực sự đến nhà ở và kiến ​​trúc có thể mang lại cho bạn lợi thế so với các nhà môi giới và nhân viên bán hàng khác. Nếu kiến ​​thức và mức độ hiểu biết của bạn rõ ràng trong các cuộc trò chuyện, khách hàng của bạn sẽ thấy rằng bạn quan tâm và rất chuyên nghiệp trong ngành mà bạn đang làm.

7.  Nhanh nhạy và bền bỉ

Để trở thành một đại lý hoặc môi giới bất động sản hàng đầu đòi hỏi bạn cần có sự nhanh nhạy và bền bỉ. Bạn phải có đủ sự kiên trì để theo đuổi mọi khách hàng tiềm năng và sự nhanh nhạy để tích cực tiếp thị bất động sản, tăng cơ hội thành công. Vì vậy, bạn phải là người biết kiểm soát thời gian, nhanh nhạy và tư duy xử lý tình huống nhanh.

>>> XEM THÊM: 7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

8. Trung thực và thành tâm

Thương hiệu cá nhân của bạn là yếu tố quan trọng đối với sự nghiệp lâu dài và thành công trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, bạn nên môi giới các dự án bất động sản chất lượng và phù hợp để tạo niềm tin với khách hàng.

9. Luôn luôn có tham vọng lớn

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, đòi hỏi môi giới phải có động lực, tham vọng lớn và khả năng ra quyết định thông minh. Môi giới bất động sản có tham vọng lớn nghĩa là những người có trí tiến thủ, cầu tiến và sẵn sàng chịu khó khăn để đạt được mục tiêu. Thế nên, tinh thần cầu tiến và tham vọng nên được áp dụng trong công việc để có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường làm môi giới.

moi-gioi-bat-dong-san
Tham vọng giúp môi giới bất động sản vượt qua những khó khăn

10. Tư duy của người giải quyết vấn đề

Bạn có thích đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề hoặc vấn đề không? Nhiều môi giới bất động sản thành công biết cách giới thiệu một ngôi nhà phù hợp để làm cho nó trở nên dễ bán hơn và thu hút đúng người mua.

Vì vậy, giả sử ban đầu người mua xem một ngôi nhà mà họ khá ưng ý nhưng sau đó vì một đặc điểm nào đó, họ không mua ngôi nhà đó nữa. Bạn có thể giới thiệu sang một ngôi nhà có các đặc điểm phù hợp với người mua, tăng cơ hội chốt khách hàng hơn.

Trên đây là 10 điểm không thể thiếu của một nhà môi giới bất động sản giỏi. Để trở thành nhà môi giới giỏi là một hành trình không dễ, cũng không hề khó. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý các thông tin trên kết hợp với đọc cái bài viết dành cho môi giới tại Homedy để có những định hướng chi tiết nhất! Nếu bạn có các đặc điểm trên, tại sao không thử sức với lĩnh vực môi giới bất động sản, phải không nào?

>>> XEM THÊM: Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

N.Phương (Tổng hợp)
 

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Môi giới bất động sản: Nghề không chỉ của đàn ông!

Nghề môi giới bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người phụ nữ. Làm thế nào để vừa đẩy doanh số, cân bằng thời gian lo chu toàn việc nhà lại vừa phải nắm bắt thị trường, làm hài lòng khách hàng, hay nâng cao kỹ năng của bản thân… Vậy mà với rất nhiều nữ môi giới, họ không những đã làm được mà còn đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận!

1 tháng trước

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, dự toán chi phí đầu tư chi tiết!

Đầu tư nhà trọ cho thuê hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và tính an toàn cao. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào hình thức kinh doanh lợi nhuận lâu dài này, bạn có thể tìm hiểu thêm về nên xây phòng trọ bao nhiêu m2 và chi phí bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

Nhóm khách hàng khó tính luôn là một phần trong kinh doanh bất động sản. Cách làm việc với nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi môi giới bất động sản cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm riêng.

2 tháng trước

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà môi giới dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà môi giới muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

3 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

3 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản cực kỳ quan tâm. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

3 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

3 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

3 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

3 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App