Tổng hợp kiến thức cơ bản về Digital Marketing bất động sản

Nhà môi giới - 4 tháng trước

Hầu hết các nhà môi giới bất động sản đều hiểu được nguyên tắc muốn phát triển trên con đường môi giới, cần tái đầu tư tiền hoa hồng kiếm được vào marketing, đặc biệt là Digital Marketing - tiếp thị online. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được vấn đề đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết!

Số lượng môi giới bất động sản ở Việt Nam đang ở mức trên 300.000 người. Điều này có nghĩa, môi giới bất động sản là một trong những công việc luôn Hot và cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, dù bạn mới vào nghề hay đã dày dặn kinh nghiệm thì việc học hỏi, tiếp thu và cạnh tranh trong ngành cũng luôn rất cần thiết. 

Theo các nhà môi giới bất động sản thành công, để thành công trong lĩnh vực bất động sản, môi giới cần có đầy đủ các yếu tố: Kiến thức pháp luật, kiến thức bất động sản, khả năng giao tiếp và kiến thức marketing. Trong đó, kiến thức marketing đặc biệt là Digital Marketing bất động sản rất quan trọng để thành công trong tương lai.

digital-marketing-bat-dong-san
Digital Marketing hỗ trợ cho môi giới bất động sản buôn bán nhà đất tốt hơn

Những lợi ích chính của Digital Marketing với ngành bất động sản

Digital Marketing còn gọi là tiếp thị online, là hình thức quảng cáo trên mạng để sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng. Hình thức marketing này mang đến nhiều lợi ích như:

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới

Thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trên con đường làm môi giới bất động sản của bạn. Những người mua bán nhà thành công có xu hướng giới thiệu môi giới mà họ làm việc với những người sau. Do đó, đầu tiên bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp với khách hàng để họ nhận thấy bạn là người hiểu biết, am hiểu và làm việc chuyên nghiệp.

Nếu hiểu biết về digital marketing bất động sản, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều so với những môi giới bất động sản khác. Dĩ nhiên, một người luôn cập nhật những điều mới sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ tốt, tiết kiệm chi phí hơn thì sẽ luôn được đánh giá cao.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Digital Marketing được đánh giá cao trong ngành bất động sản là khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. Nếu như các cách marketing truyền thống như căng băng rôn, phát tờ rơi, bưu phẩm, hội thảo... có tỷ lệ khách hàng tiềm năng thấp, khả năng chuyển đổi thành khách hàng thấp thì với Digital Marketing, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng, có nhu cầu quan tâm cao hơn.

Có được khách hàng mới

Theo khảo sát từ các nguồn thông tin bất động sản, 47% người mua nhà đã xem đi xem lại 3-5 phần nội dung trên mạng trước khi nói chuyện với môi giới bất động sản. Điều này có nghĩa hầu hết các khách hàng tiềm năng không muốn tìm gấp môi giới bất động sản khi họ chưa nghiên cứu và tìm hiểu những thông tin cơ bản.

digital-marketing
Digital Marketing giúp tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng bất động sản

Do đó, các kênh digital marketing giúp sản phẩm của bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Khi cảm thấy các thông tin phù hợp với nhu cầu của họ, những khách hàng tiềm năng này sẽ liên hệ với bạn, giúp tăng tỷ lệ chốt sale hơn.

Tương tác với khách hàng hiện tại

Đây là lý do tại sao Digital Marketing đặc biệt tốt cho các đại lý và môi giới bất động sản. Các nền tảng truyền thông online cho phép bạn dễ dàng giữ liên lạc với khách hàng. Những khách hàng này có thể sẽ giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình của họ bất cứ khi nào họ sẵn sàng mua hoặc bán nhà.

Các loại Digital Marketing bất động sản hiệu quả

Digital Marketing là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm nhiều kênh khác nhau. Trong đó một số kênh được đánh giá tốt cho lĩnh vực bất động sản là:

Email Marketing (Tiếp thị thư điện tử)

Tiếp thị thư điện tử là một trong những kênh marketing từng được nhiều môi giới bất động sản ưa chuộng. Lưu ý giá email marketing thay đổi theo các tính năng và nhà cung cấp kèm theo đó email marketing của bạn rất dễ vào thư rác của khách hàng tiềm năng.

Email Marketing bat dong san
Email Marketing ảnh hưởng đến quá trình marketing bất động sản

SMS Marketing (Tiếp thị qua tin nhắn)

Một chiến dịch SMS Marketing được soạn thảo chính xác có thể mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho chiến lược Digital Marketing bất động sản của bạn. Tuy nhiên, SMS marketing cần chú ý trong việc soạn thảo nội dung và chính sách của các nhà mạng để tránh việc chiến dịch của bạn bị chặn. 

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: SMS và Email marketing thường xuyên gặp lỗi spam? Đây mới là kênh hiệu quả cho môi giới!

Social Media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội)

Mạng xã hội (Social Media) đang thay đổi nhanh xu hướng truyền thông tiếp thị - Digital Marketing. Các phương tiện truyền thông xã hội có lợi thế hơn các kênh tiếp thị thông thường, vì chúng mang tính phi chính thức và cá nhân hơn. Để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cùng với các công cụ tiếp thị trực tuyến bất động sản, bạn cần nghiên cứu các kênh mạng xã hội khác nhau.

Ví dụ: Instargram mang tính cá nhân hơn. Mặt khác, LinkedIn lại mang tính cộng đồng và chuyên nghiệp hơn. Hay Facebook thu hút lượng người trẻ tuổi hơn nên phù hợp với các bất động sản mức giá hợp lý như căn hộ...

Hơn nữa, việc đăng tải trên các nền tảng Social Media đòi hỏi đầu tư và xây dựng đúng tâm lý khách hàng để có thể đạt được hiệu quả. Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hiển thị với mọi người ngay cả khi họ không phải là người đăng ký (followers) của bạn. Do đó, bạn cần duy trì nguồn cung cấp bài đăng liên tục và thường xuyên để thu hút họ.

Có rất nhiều ứng dụng tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội, mà bạn có thể thêm vào bộ công cụ Digital Marketing của mình. Chúng cho phép bạn lên lịch một bài đăng, phân tích phản ứng và insight của khách hàng qua từng bài. Các công cụ Digital Marketing Bất động sản có thể tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội giúp bạn tăng giá trị thương hiệu và mang lại khách hàng mới.

Mobile app (Ứng dụng di động)

Mọi thứ hiện nay đều được tích hợp trên di động, hầu như phần lớn thời gian của mọi người đều gắn liền với điện thoại. Bao gồm cả làm việc, giải trí và liên lạc. Chính vì vậy, việc thực hiện marketing trên di động, đưa bất động sản của bạn xuất hiện trên loại phương tiện này là điều tất yếu nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu bạn không có ứng dụng dành riêng cho bất động sản, bạn có thể nhờ qua các ứng dụng phụ như Homedy.

mobile-app
Mobile app - cách thức marketing tiếp cận được lượng lớn khách hàng

Tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng. Các ứng dụng này giúp người tìm mua bất động sản có thể tìm kiếm và truy cập thông tin mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian cũng như địa điểm. Ngoài ra, khách hàng có thể rút gọn hoặc từ chối nhận thông nếu họ thấy nó không phù hợp chỉ bằng một lần vuốt ngón tay. Đây là yếu tố giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và chủ động trong việc sử dụng và chọn lọc thông tin.

Seo Website (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Mua bán nhà qua website được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, họ thường chọn những website có kết quả hiển thị ở trong top google. Vì vậy, nếu muốn bán bất động sản qua website, bạn nên chú ý đến SEO website. SEO website là một quá trình dài, đòi hỏi đầu tư lớn về nhân lực, chi phí. Nếu bạn "nóng vội" sẽ rất khó thành công.

Tuy nhiên, một cách giúp bạn không cần bỏ nhiều chi phí cho SEO web mà kết quả bất động sản của bạn vẫn có thể trong top google đó là nhờ các website đăng tin bất động sản đã đứng top như Homedy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Đăng tin trên trang các website bất động sản

Hiện nay có rất nhiều website đăng tin bất động sản lớn, có thể kể đến website chất lượng tiêu biểu - Homedy. Với Homedy, môi giới bất động sản có thể đăng tin để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Homedy là một trong những kênh Digital Marketing thuộc nhóm cách thức marketing qua webite với lượng lớn big data về bất động sản như: Dự án, tin mua bán, khách hàng... sẽ giúp môi giới bất động sản dễ tiếp cận với những người thực sự có nhu cầu.

Lưu ý, việc đăng tin trên website bất động sản như Homedy sẽ tiếp cận với rất nhiều khách hàng, vì vậy bạn nên chú ý cách viết tin đăng thu hút, cập nhật tin đăng hàng ngày. Điều này giúp tin đăng của bạn luôn luôn thu hút và nhận được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. 

Môi giới nhà đất là một ngành nghề "tiền tỷ" nhưng cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, các nhà môi giới, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình một tâm lý học hỏi, tham khảo để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến Digital Marketing bất động sản hay cách giúp tin đăng bất động sản thu hút, bạn hãy liên hệ với Homedy để được các chuyên gia bất động sản hỗ trợ tốt nhất!

>>> XEM THÊM: Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mẫu hợp đồng môi giới bất động sản chuẩn, mới nhất 2021

Hợp đồng môi giới bất động sản là gì? Cùng tìm hiểu khái niệm và vai trò của loại hợp đồng này. Ngoài ra, tham khảo mẫu hợp đồng môi giới nhà đất chuẩn, đầy đủ 2021.

1 tháng trước

Nhà của Mỹ Tâm: Choáng với khối tài sản trăm tỷ của Họa Mi Tóc Nâu

Theo đuổi con đường âm nhạc từ năm 1999 tới nay, Mỹ Tâm hiện là một trong những sao hạng A đắt show nhất nhì Vpop. Có sự nghiệp thành công với nhiều bản hit đình đám, không quá khó hiểu khi giọng ca "họa mi tóc nâu" sở hữu những căn nhà trị giá hàng trăm tỷ đồng tại Sài Gòn.

1 tháng trước

Nhà của Minh Hằng: Biệt thự triệu đô đẹp như lâu đài

Nhà của Minh Hằng là một căn biệt thự rộng lớn với lối thiết kế Châu Âu vô cùng xa hoa, lộng lẫy.

1 tháng trước

Căn hộ penthouse giá bao nhiêu? Những điều chưa biết về penthouse

Penthouse là những căn hộ có cấu trúc nằm trên mái của một tòa nhà cao tầng với thiết kế cao cấp, không gian sang trọng. Không những thế, nhiều căn hộ penthouse còn có view đẹp, giúp người sở hữu thư giãn và có mức giá thành không hề rẻ. Vậy căn hộ penthouse giá bao nhiêu?

1 tháng trước

Căn hộ Duplex là gì? Những đặc điểm của loại hình căn hộ Duplex

Duplex là loại hình bất động sản căn hộ thông tầng có thiết kế sang trọng và rộng rãi hơn hẳn các căn hộ thương mại bình thường. Duplex nằm tại các tầng trung của tòa chung cư với thiết kế tầng thông như ban công, logia tương tự như các căn hộ chung cư.

1 tháng trước

Phân biệt biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề

Mỗi loại hình biệt thự sẽ có kiến trúc và cách thiết kế khác nhau. Nhiều người còn nhầm lẫn giữa loại hình biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự tứ lập và biệt thự liền kề. Để làm rõ sự khác nhau giữa các loại hình biệt thự này, bạn hãy cùng Homedy tìm hiểu ngay dưới đây.

2 tháng trước

Môi giới bất động sản: Nghề không chỉ của đàn ông!

Nghề môi giới bất động sản chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người phụ nữ. Làm thế nào để vừa đẩy doanh số, cân bằng thời gian lo chu toàn việc nhà lại vừa phải nắm bắt thị trường, làm hài lòng khách hàng, hay nâng cao kỹ năng của bản thân… Vậy mà với rất nhiều nữ môi giới, họ không những đã làm được mà còn đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận!

3 tháng trước

Cách giúp những “bóng hồng” làm môi giới BĐS vượt qua khó khăn, đạt doanh thu khủng

Nghề môi giới BĐS đang thu hút một lượng lớn những người trẻ tham gia bởi nó được xem là "miền đất hứa" có thể mang lại nguồn thu nhập khá tốt, chiếm một số lượng không nhỏ trong đó là nữ giới. Tuy nhiên, đứng trước thực tế “khốc liệt” trong lĩnh vực BĐS, phái nữ muốn thành công đòi hỏi cần có đủ kiến thức, năng lực và bản lĩnh vượt qua khó khăn.

3 tháng trước

10 điểm không thể thiếu của một môi giới bất động sản giỏi

Lĩnh bất động sản hiện nay có rất nhiều đối tượng tham gia, có thể kể đến như: thẩm định viên, kiểm tra nhà, quản lý tài sản, nhà thầu, ngân hàng, nhân viên cho vay thế chấp, các cơ quan chính phủ, người mua và người bán tiềm năng. Và những người chịu trách nhiệm điều phối quá trình giao dịch, có mối quan hệ liên kết với các đối tượng trên chính là nhà môi giới và các đại lý bất động sản.

3 tháng trước

Sức hút từ nghề môi giới cho thuê nhà đất và bí quyết thành công!

Nghề môi giới cho thuê nhà đất đang ngày càng phát triển bởi nó mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho những người tham gia. Tuy nhiên, nhiều người mới bước chân vào lĩnh vực cho thuê này thường khá lúng túng trong việc chọn hướng đi phù hợp. Hiểu được tâm lý đó, chuyên gia môi giới bất động sản tại Homedy sẽ chia sẻ bí quyết môi giới cho thuê nhà hiệu quả nhất!

3 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App