Tổng hợp kiến thức cơ bản về Digital Marketing bất động sản

Nhà môi giới - 3 tuần trước

Hầu hết các nhà môi giới bất động sản đều hiểu được nguyên tắc muốn phát triển trên con đường môi giới, cần tái đầu tư tiền hoa hồng kiếm được vào marketing, đặc biệt là Digital Marketing - tiếp thị online. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được vấn đề đầu tư như thế nào để mang lại hiệu quả? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết!

Số lượng môi giới bất động sản ở Việt Nam đang ở mức trên 300.000 người. Điều này có nghĩa, môi giới bất động sản là một trong những công việc luôn Hot và cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, dù bạn mới vào nghề hay đã dày dặn kinh nghiệm thì việc học hỏi, tiếp thu và cạnh tranh trong ngành cũng luôn rất cần thiết. 

Theo các nhà môi giới bất động sản thành công, để thành công trong lĩnh vực bất động sản, môi giới cần có đầy đủ các yếu tố: Kiến thức pháp luật, kiến thức bất động sản, khả năng giao tiếp và kiến thức marketing. Trong đó, kiến thức marketing đặc biệt là Digital Marketing bất động sản rất quan trọng để thành công trong tương lai.

digital-marketing-bat-dong-san
Digital Marketing hỗ trợ cho môi giới bất động sản buôn bán nhà đất tốt hơn

Những lợi ích chính của Digital Marketing với ngành bất động sản

Digital Marketing còn gọi là tiếp thị online, là hình thức quảng cáo trên mạng để sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng. Hình thức marketing này mang đến nhiều lợi ích như:

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới

Thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trên con đường làm môi giới bất động sản của bạn. Những người mua bán nhà thành công có xu hướng giới thiệu môi giới mà họ làm việc với những người sau. Do đó, đầu tiên bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp với khách hàng để họ nhận thấy bạn là người hiểu biết, am hiểu và làm việc chuyên nghiệp.

Nếu hiểu biết về digital marketing bất động sản, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều so với những môi giới bất động sản khác. Dĩ nhiên, một người luôn cập nhật những điều mới sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ tốt, tiết kiệm chi phí hơn thì sẽ luôn được đánh giá cao.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Digital Marketing được đánh giá cao trong ngành bất động sản là khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. Nếu như các cách marketing truyền thống như căng băng rôn, phát tờ rơi, bưu phẩm, hội thảo... có tỷ lệ khách hàng tiềm năng thấp, khả năng chuyển đổi thành khách hàng thấp thì với Digital Marketing, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng, có nhu cầu quan tâm cao hơn.

Có được khách hàng mới

Theo khảo sát từ các nguồn thông tin bất động sản, 47% người mua nhà đã xem đi xem lại 3-5 phần nội dung trên mạng trước khi nói chuyện với môi giới bất động sản. Điều này có nghĩa hầu hết các khách hàng tiềm năng không muốn tìm gấp môi giới bất động sản khi họ chưa nghiên cứu và tìm hiểu những thông tin cơ bản.

digital-marketing
Digital Marketing giúp tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng bất động sản

Do đó, các kênh digital marketing giúp sản phẩm của bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Khi cảm thấy các thông tin phù hợp với nhu cầu của họ, những khách hàng tiềm năng này sẽ liên hệ với bạn, giúp tăng tỷ lệ chốt sale hơn.

Tương tác với khách hàng hiện tại

Đây là lý do tại sao Digital Marketing đặc biệt tốt cho các đại lý và môi giới bất động sản. Các nền tảng truyền thông online cho phép bạn dễ dàng giữ liên lạc với khách hàng. Những khách hàng này có thể sẽ giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình của họ bất cứ khi nào họ sẵn sàng mua hoặc bán nhà.

Các loại Digital Marketing bất động sản hiệu quả

Digital Marketing là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm nhiều kênh khác nhau. Trong đó một số kênh được đánh giá tốt cho lĩnh vực bất động sản là:

Email Marketing (Tiếp thị thư điện tử)

Tiếp thị thư điện tử là một trong những kênh marketing từng được nhiều môi giới bất động sản ưa chuộng. Lưu ý giá email marketing thay đổi theo các tính năng và nhà cung cấp kèm theo đó email marketing của bạn rất dễ vào thư rác của khách hàng tiềm năng.

Email Marketing bat dong san
Email Marketing ảnh hưởng đến quá trình marketing bất động sản

SMS Marketing (Tiếp thị qua tin nhắn)

Một chiến dịch SMS Marketing được soạn thảo chính xác có thể mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho chiến lược Digital Marketing bất động sản của bạn. Tuy nhiên, SMS marketing cần chú ý trong việc soạn thảo nội dung và chính sách của các nhà mạng để tránh việc chiến dịch của bạn bị chặn. 

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: SMS và Email marketing thường xuyên gặp lỗi spam? Đây mới là kênh hiệu quả cho môi giới!

Social Media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội)

Mạng xã hội (Social Media) đang thay đổi nhanh xu hướng truyền thông tiếp thị - Digital Marketing. Các phương tiện truyền thông xã hội có lợi thế hơn các kênh tiếp thị thông thường, vì chúng mang tính phi chính thức và cá nhân hơn. Để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cùng với các công cụ tiếp thị trực tuyến bất động sản, bạn cần nghiên cứu các kênh mạng xã hội khác nhau.

Ví dụ: Instargram mang tính cá nhân hơn. Mặt khác, LinkedIn lại mang tính cộng đồng và chuyên nghiệp hơn. Hay Facebook thu hút lượng người trẻ tuổi hơn nên phù hợp với các bất động sản mức giá hợp lý như căn hộ...

Hơn nữa, việc đăng tải trên các nền tảng Social Media đòi hỏi đầu tư và xây dựng đúng tâm lý khách hàng để có thể đạt được hiệu quả. Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội hiển thị với mọi người ngay cả khi họ không phải là người đăng ký (followers) của bạn. Do đó, bạn cần duy trì nguồn cung cấp bài đăng liên tục và thường xuyên để thu hút họ.

Có rất nhiều ứng dụng tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội, mà bạn có thể thêm vào bộ công cụ Digital Marketing của mình. Chúng cho phép bạn lên lịch một bài đăng, phân tích phản ứng và insight của khách hàng qua từng bài. Các công cụ Digital Marketing Bất động sản có thể tự động hóa các bài đăng trên mạng xã hội giúp bạn tăng giá trị thương hiệu và mang lại khách hàng mới.

Mobile app (Ứng dụng di động)

Mọi thứ hiện nay đều được tích hợp trên di động, hầu như phần lớn thời gian của mọi người đều gắn liền với điện thoại. Bao gồm cả làm việc, giải trí và liên lạc. Chính vì vậy, việc thực hiện marketing trên di động, đưa bất động sản của bạn xuất hiện trên loại phương tiện này là điều tất yếu nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu bạn không có ứng dụng dành riêng cho bất động sản, bạn có thể nhờ qua các ứng dụng phụ như Homedy.

mobile-app
Mobile app - cách thức marketing tiếp cận được lượng lớn khách hàng

Tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng. Các ứng dụng này giúp người tìm mua bất động sản có thể tìm kiếm và truy cập thông tin mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian cũng như địa điểm. Ngoài ra, khách hàng có thể rút gọn hoặc từ chối nhận thông nếu họ thấy nó không phù hợp chỉ bằng một lần vuốt ngón tay. Đây là yếu tố giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và chủ động trong việc sử dụng và chọn lọc thông tin.

Seo Website (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Mua bán nhà qua website được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, họ thường chọn những website có kết quả hiển thị ở trong top google. Vì vậy, nếu muốn bán bất động sản qua website, bạn nên chú ý đến SEO website. SEO website là một quá trình dài, đòi hỏi đầu tư lớn về nhân lực, chi phí. Nếu bạn "nóng vội" sẽ rất khó thành công.

Tuy nhiên, một cách giúp bạn không cần bỏ nhiều chi phí cho SEO web mà kết quả bất động sản của bạn vẫn có thể trong top google đó là nhờ các website đăng tin bất động sản đã đứng top như Homedy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Đăng tin trên trang các website bất động sản

Hiện nay có rất nhiều website đăng tin bất động sản lớn, có thể kể đến website chất lượng tiêu biểu - Homedy. Với Homedy, môi giới bất động sản có thể đăng tin để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Homedy là một trong những kênh Digital Marketing thuộc nhóm cách thức marketing qua webite với lượng lớn big data về bất động sản như: Dự án, tin mua bán, khách hàng... sẽ giúp môi giới bất động sản dễ tiếp cận với những người thực sự có nhu cầu.

Lưu ý, việc đăng tin trên website bất động sản như Homedy sẽ tiếp cận với rất nhiều khách hàng, vì vậy bạn nên chú ý cách viết tin đăng thu hút, cập nhật tin đăng hàng ngày. Điều này giúp tin đăng của bạn luôn luôn thu hút và nhận được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. 

Môi giới nhà đất là một ngành nghề "tiền tỷ" nhưng cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, các nhà môi giới, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình một tâm lý học hỏi, tham khảo để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến Digital Marketing bất động sản hay cách giúp tin đăng bất động sản thu hút, bạn hãy liên hệ với Homedy để được các chuyên gia bất động sản hỗ trợ tốt nhất!

>>> XEM THÊM: Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

1 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

2 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

2 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

3 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí