Sức hút từ nghề môi giới cho thuê nhà đất và bí quyết thành công!

Nhà môi giới - 6 ngày trước

Nghề môi giới cho thuê nhà đất đang ngày càng phát triển bởi nó mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho những người tham gia. Tuy nhiên, nhiều người mới bước chân vào lĩnh vực cho thuê này thường khá lúng túng trong việc chọn hướng đi phù hợp. Hiểu được tâm lý đó, chuyên gia môi giới bất động sản tại Homedy sẽ chia sẻ bí quyết môi giới cho thuê nhà hiệu quả nhất!

Môi giới nhà cho thuê là một ngách trong đầu tư bất động sản. Ngách nhỏ này phù hợp với những người có mức vốn không nhiều, muốn nhận một lượng hoa hồng dễ dàng hơn bán nhà. Nếu bạn  đang quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ những chia sẻ từ các chuyên gia môi giới sau đây.

Nghề môi giới cho thuê nhà - sức hút ngày càng lớn

Với môi giới bán nhà đất, có nhiều người mất hàng tháng thậm chí cả quý không chốt được dự án nào. Ngược lại, với thị trường cho thuê nhà, tỷ lệ môi giới chốt thành công các dự án khá lớn. Cá biệt, có môi giới có thể chốt đến hàng trăm dự án cho thuê trong một tháng.

Vì vậy có thể nói, môi giới cho thuê nhà là một nghề có thu nhập khá thường xuyên và ổn định. Những người làm nghề này không quá lo lắng khi thị trường bất động sản trầm lắng hoặc xuống dốc.

cho-thue-nha-dat
Môi giới cho thuê nhà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố thị trường

Thêm vào đó, nhu cầu thuê nhà ở tại các tỉnh thành lớn những năm gần đây gia tăng mạnh mẽ. Do tỷ lệ dân số và đô thị hóa ngày một nhanh. Lượng lao động ngoại tỉnh và lao động nước ngoài sinh sống và làm việc ngày càng đông đảo. Và hình thức cho thuê nhà đất dù dễ kiếm khách hơn nhưng chưa đủ sức hút để nguồn nhân lực vượt qua môi giới mua bán do mức hoa hồng không cao bằng. 

Theo các chuyên gia bất động sản tại Homedy, môi giới cho thuê nhà đất là cơ hội với những bạn trẻ mới vào nghề, những người thích ứng nhanh với điều kiện môi trường. Bên cạnh lượng khách thuê dồi dào, khả năng giao dịch thành công cao thì kiến thức cho thuê cũng không quá phức tạp như bán.

cho-thue-nha-dat
Kiến thức cho thuê nhà thường không phức tạp bằng mua bán nhà đất

Đối với những người môi giới bất động sản mua bán, các kỹ năng về chuyên môn, kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn đòi hỏi cao hơn. Trong khi đó, những người môi giới bất động sản cho thuê chỉ cần chú ý các kỹ năng về đăng tin, tư vấn, thông tin bất động sản là đủ. 

Tổng hợp bí quyết môi giới cho thuê nhà thành công

Dù môi giới cho thuê nhà đất đang nhận được sự quan tâm lớn, không yêu cầu quá khắt khe về kiến thức. Nhưng để có thể thành công trong lĩnh vực này, người môi giới cũng cần chú ý nắm vững các thông tin sau:

Xác định nhu cầu thị trường

Đầu tiên, khi muốn là một môi giới cho thuê nhà chuyên nghiệp, bạn càn chú ý xác định nhu cầu thị trường tại thời điểm đó đang như thế nào? Bao gồm: nhu cầu người thuê căn hộ, nhu cầu người thuê nhà riêng, nhu cầu người thuê văn phòng... Đây là yếu tố then chốt để bạn tìm được nguồn cung sản phẩm cho thuê và lượng khách hàng tiềm năng lớn. 

cho-thue-nha-dat
Chú ý xác định nhu cầu thị trường cho thuê

Thông thường, cho thuê căn hộ và cho thuê văn phòng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm trên thị trường bất động sản ở các tỉnh thành lớn những năm qua. Vì vậy, bạn có thể đi sâu hơn vào các phân khúc này so với các phân khúc khác. 

Đánh giá tiềm năng khu vực

Nếu bạn là môi giới chuyên hoạt động ở các khu vực cụ thể, bạn cần chú ý đánh giá tiềm năng khu vực. Ví dụ, mật độ dân số khu vực này như thế nào. Ở khu vực này có nhiều công ty, khu công nghiệp, trường đại học không? Dân cư tại đây là những người như thế nào?

Những câu hỏi mang tính chất đánh giá này sẽ giúp bạn khảo sát được khu vực mình môi giới khá tốt. Điều này giúp bạn lựa chọn bất động sản cho thuê dễ dàng. 

Xác định mức hoa hồng phù hợp

Mức hoa hồng cho các dự án cho thuê nhà đất sẽ là khác nhau. Ví dụ, mức hoa hồng cho thuê nhà đất sẽ rẻ hơn cho thuê văn phòng. Vì vậy, môi giới cho thuê nhà đất sẽ nhận được mức hoa hồng cho thuê nhà đất khoảng 2-3%, cho thuê văn phòng khoảng 5-10%... 

cho-thue-nha-dat
Mức lợi nhuận cho từng phân khúc cho thuê là khác nhau

Người môi giới bất động sản cần đề ra rõ ràng và cụ thể mức hoa hồng theo từng phân khúc. Sau đó, bạn cần thỏa thuận rõ với chủ cho thuê và tiến hành tìm kiếm khách thuê phù hợp.

Chú ý trong marketing bất động sản cho thuê

Thay vì bỏ nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trực tiếp. Môi giới bất động sản 4.0 nên có các phương thức marketing "mới mẻ" và hieuj quả hơn. Cụ thể, bạn có thể đăng tincho thuê trên các website bất động sản. 

Bởi các website đăng tin bất động sản này có sẵn lượng người truy cập lớn, thông tin hiển thị dễ dàng với người tìm tin. Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian hay công sức cho việc tìm kiếm khách thuê. Trong đó, website đăng tin bất động sản Homedy.com là một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo.

Tại Homedy, giao diện website hiển thị rõ ràng với cả người đăng tin và người thuê. Nhờ vậy, bạn dễ dàng thu hút được sự quan tâm của những người thực sự có nhu cầu, tăng tỷ lệ chốt sale cao.

Kiên trì và không bỏ cuộc

Không có nghề nào thực sự dễ dàng, đặc biệt với những người mới bước chân vào nghề. Do đó, kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc là một trong những kỹ năng tiên quyết không thể thiếu của môi giới nhà đất cho thuê. Bạn cần hiểu rằng, diễn biến thị trường có thể khiến bạn bị ảnh hưởng phần nào. Tuy nhiên, hãy không ngừng trau dồi kiến thức cho môi giới để không bao giờ lo lắng về các vấn đề này. 

Trên đây là các bí quyết môi giới cho thuê nhà thành công mà bạn nên học hỏi và áp dụng. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có những kiến thức hữu ích trong nghề môi giới bất động sản. Chúc bạn thành công!

>>> XEM THÊM:

Các tuổi được lộc buôn bán bất động sản trong năm 2021

 

7 mẹo làm việc với khách hàng khó tính cho môi giới bất động sản

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà môi giới

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời 3 câu hỏi này, nhà đầu tư dễ dàng chọn được kênh marketing BĐS chất lượng

Marketing BĐS là một hoạt động "bắt buộc" nếu các nhà đầu tư muốn bán nhanh và được giá bất động sản của mình. Tuy nhiên đứng trước tình trạng ngày càng nhiều kênh marketing phát triển khiến các nhà môi giới, đại lý, nhà đầu tư đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn kênh chất lượng.

1 tháng trước

Mẫu kịch bản sale phone đất nền thu hút khách hàng từ 30 giây đầu

Có nhiều môi giới hoàn thành hàng trăm cuộc gọi theo data khách hàng mỗi ngày nhưng vẫn không có kết quả tốt. Bạn nghĩ mình đã làm đúng cách chưa? Bạn đã thực sự có được một kịch bản sale phone đất nền, bất động sản chất lượng?

1 tháng trước

Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu?

Phí môi giới nhà đất được những người tham gia vào quá trình mua bán bất động sản quan tâm rất nhiều. Vậy khoản tiền dịch vụ này là gì? Phí môi giới nhà đất 2021 là bao nhiêu? Hãy cùng Homedy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 tháng trước

Cách định giá nhà chung cư chuẩn nhất cho nhà đầu tư, tăng khả năng sinh lời

Cũng giống như các loại hình bất động sản khác, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chung cư. Chúng ta có thể thấy có những dự án giá căn hộ ở mức 25 triệu đồng/m2 nhưng nhiều dự án có mức giá gấp đôi thậm chí gấp 3. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lúng túng trong cách định giá nhà chung cư, dưới đây là cách đánh giá chuẩn và mới nhất!

2 tháng trước

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Bí quyết giúp sinh lời nhanh

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

2 tháng trước

Kinh nghiệm đăng tin bán nhà hút view, 80% khách hàng click ngay!

Có nhiều người đăng tin bán nhà mà khách hàng liên hệ rất ít. Ngược lại, có những người có lượng lớn người liên hệ, chốt sale nhanh, thu lợi nhuận tốt. Người ta gọi những người thường xuyên bán được nhà này là “mát tay”. Thực tế, đây là những người có kinh nghiệm đăng tin bán nhà chuyên nghiệp!

2 tháng trước

10+ Ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, rủi ro thấp

Muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những ý tưởng phù hợp thị trường để tăng khả năng sinh lời. Nếu bạn chưa từng tham gia hoặc chưa đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này, hãy thử tìm hiểu 10+ ý tưởng kinh doanh bất động sản vốn ít, cơ hội sinh lời cao sau.

2 tháng trước

Học buôn bán nhà đất: Làm sao để "một vốn bốn lời"?

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, "dở khóc dở cười". Vậy cần học buôn bán nhà đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

2 tháng trước

Cách chọn kênh marketing phù hợp với từng loại hình kinh doanh BĐS

Hiện nay, môi giới bất động sản có rất nhiều kênh marketing để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải kênh tiếp cận nào cũng đem lại hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cách chọn lựa kênh tiếp cận phù hợp với loại hình bất động sản.

2 tháng trước

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

2 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí