Quảng Ninh: Từ sôi động sản phẩm nghỉ dưỡng đến bùng nổ dự án đất nền

Thị trường trong nước - Hơn 1 năm trước

Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm nghỉ dưỡng, từ nửa đầu năm 2019 đến nay, Quảng Ninh còn là địa phương có sự bùng nổ đáng kể các dự án đất nền. Trong đó, phân khúc đất nền tại Quảng Ninh đang ghi nhận mức tăng trưởng tốt cả về giá và giao dịch trên thị trường sơ cấp, thứ cấp.

Hạ Long - Điểm nóng của đất nền Quảng Ninh

Đất nền Quảng Ninh đang tăng cả về giá và giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp

Hạ Long - Điểm nóng của đất nền Quảng Ninh

Bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng, Hạ Long hiện còn đang là điểm nóng của quỹ đất nền từ nửa đầu năm 2019 đến nay. Quỹ đất trung tâm thành phố đã được định hình diện mạo với các khu dân cư, các dự án nghỉ dưỡng cụ thể. Bởi vậy, các dự án đất nền được tung ra thị trường giai đoạn này chủ yếu thuộc khu ven TP Hạ Long.

Tiêu biểu như dự án FLC Tropical City tại Hà Khánh - Hạ Long vừa chào bán hơn 1.200 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích 75-105m2. Được định hướng xây dựng theo mô hình khu đô thị, dự án sở hữu tổng diện tích hơn 87ha. Hiện giá bán các lô đất shophouse trong dự án là hơn 3 tỉ đồng, trong khi những lô đất liền kề bên trong có giá hơn 1 tỉ.

Ngoài thị trường truyền thống Hạ Long thì Cẩm Phả và Uông Bí cũng ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền do đây là hai thành phố trực thuộc của tỉnh Quảng Ninh. Nổi bật trong số này là dự án Uông Bí New City, hay còn gọi là dự án đất nền Tân Thanh đang chào bán với giá từ 1,1 tỉ đồng/nền.

Dự án được quy hoạch tại trung tâm TP Uông Bí trên tổng diện tích 35,68ha gồm 716 lô đất nền liền kề, biệt thự và nhà phố thương mại với diện tích đa dạng 82 - 366m2.

Trong khi đó, thị trường Cẩm Phả được khuấy động bởi dự án Green Park (Cẩm Bình, Cẩm Phả). Dự án có quy mô 3,7ha với 165 lô đất liền kề có diện tích 76-108m2, giá bán dao động 25-31 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giao dịch trên thị trường sơ cấp của các dự án khá sôi động. Kết quả một số kết quả khảo sát cho thấy, phân khu đầu tiên được mở bán của dự án FLC Tropical City là Botanic Garden đã tiêu thụ hết bảng hàng. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 5 tháng mở bán, Uông Bí New City còn hơn 100 lô. Trong khi đó, 165 lô đất của Green Park Cẩm Phả cũng đã tiêu thụ được một nửa.

Giá đất nền Quảng Ninh tăng mạnh

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu suy giảm nào của sức hút đầu tư BĐS Quảng Ninh đối với giới đầu tư cũng như người có nhu cầu. Theo các chuyên gia, sức hút này bắt nguồn chính từ tốc độ phát triển mạnh mẽ và đồng đều của tỉnh thành này.

Theo đó, Quảng Ninh hiện nằm trong top thị trường du lịch sôi động nhất miền Bắc. Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh, trong năm 2018 thành phố này đón trên 12 triệu lượt khách, tăng 24%; riêng khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 24.000 tỉ đồng, tăng 28,1%. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỉ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31%.

Được biết, đà tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch bắt nguồn từ những biến động tích cực và liên tục của cơ sở hạ tầng trong 5 năm gần đây. Từ cuối năm 2015 đến nay, hàng loạt tuyến giao thông quan trọng đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình thi công như dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP Móng Cái, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Uông Bí - Hạ Long, đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái…

Các cảng như Cái Rồng, Vân Đồn, Vũng Đục, Cẩm Phả, dự án đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên vịnh Bái Tử Long... cũng đang được chính quyền TP tìm kiếm các nguồn lực để nâng cấp.

Giá đất nền Quảng Ninh tăng mạnh

Sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản Quảng Ninh phát triển

Đáng chú ý, cuối năm 2018, chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Ninh chứng kiến hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông lớn đi vào vận hành như cầu Bạch Đằng thông xe, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khai trương.

Sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch đã khiến phân khúc đất nền tại các khu vực trung tâm, điểm nóng ở Quảng Ninh tăng giá mạnh mẽ trong vòng chưa đầy 2 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, đất nền đã thiết lập mức giá mới so với đầu năm 2018.

Theo khảo sát, những lô đất ở ngã ba mặt cảng Tuần Châu giá chào bán năm ngoái là 49-50 triệu đồng/m2 thì nay giá giao dịch đạt 52-53 triệu đồng/m2.

Những lô đất vị trí đắc địa cạnh quốc lộ 18A, gần bến xe Bãi Cháy thuộc phường Hà Khẩu giá đã tăng từ 25-27 triệu đồng/m2 lên 27-30 triệu đồng/m2.

Những lô có vị trí đẹp tại phường Giếng Đáy, giá cũng tăng từ 21-22 triệu đồng/m2 lên mức 24-26 triệu đồng/m2.

Đất tại Cao Xanh, Hà Khánh, ở những vị trí gần biển trong vòng 1 năm cũng tăng trung bình 2 triệu đồng/m2, dao động từ 19-21 triệu đồng/m2 lên 21-23 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Cẩm Phả, giá đất khu đô thị Quảng Hồng tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 15-16 triệu đồng/m2, đất khu vực Cẩm Bình, giá tăng từ 15-17 triệu đồng lên mức 17-19 triệu đồng/m2, đất mặt hướng biển Bến Gio tăng từ 12-14 triệu đồng/m2 lên 14-15 triệu đồng/m2…

Ông Phạm Hải Sơn, một môi giới tại Quảng Ninh, cho biết từ đầu năm đến nay, bên cạnh các mô hình condotel, shophouse của các dự án nghỉ dưỡng, đất nền Quảng Ninh cũng hấp lực mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Với những diễn biến hiện tại của thị trường, đất nền Quảng Ninh còn nhiều dư địa tăng giá trong tương lai.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, mức tăng mạnh sẽ chỉ diễn ra ở những dự án hưởng lợi từ tiềm năng du lịch là gần các danh lam thắng cảnh của tỉnh và có kết nối giao thông thuận tiện. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi quyết định xuống tiền.

>> XEM THÊM:

Giới đầu tư rục rịch rót vốn vào “thành phố biển đảo” Phú Quốc

BĐS vùng Bắc Vân Phong chính thức được “tháo gông”

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

BĐS Hà Nội quý II/2020: Phân khúc trung cấp thống lĩnh thị trường
Chiếm tới hơn 80% lượng mở bán trong 2 quý đầu năm nay, phân khúc trung cấp được cho là đang thống lĩnh nguồn cung bất động sản Hà Nội.
Thị trường trong nước - 2 ngày trước
Loạt dự án bất động sản phía Nam dự kiến chào bán trong quý 3/2020
Nhiều dự án tại TPHCM và các tỉnh lân cận đang trên đà triển khai xây dựng, hoàn thiện pháp lý và sẽ chính thức mở bán trong những tháng tới đây. Quý 3/2020 hứa hẹn gia tăng sức nóng cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam.
Thị trường trong nước - 3 ngày trước
Đất nền Đà Nẵng: Hot trở lại nửa cuối năm 2020
Trong khi phân khúc condotel đang gặp khó về pháp lý, nhiều sản phẩm BĐS khác vẫn chưa khởi sắc thì riêng đất nền Đà Nẵng đã bắt đầu ấm trở lại, dự kiến sẽ bật dậy mạnh mẽ vào giai đoạn nửa cuối 2020.
Thị trường trong nước - 3 ngày trước
Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai 2020 chuẩn
Khởi kiện là một trong những cách giải quyết phổ biến khi xảy ra vấn đề tranh chấp về nhà đất. Dưới đây là mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai 2020 đầy đủ, chuẩn nhất để bạn tham khảo trong trường hợp cần thiết.
Thị trường trong nước - 4 ngày trước
7 doanh nghiệp bất động sản Việt Nam lọt top "nơi làm việc tốt nhất châu Á"
Ngày 1/7, tạp chí HR Asia tổ chức lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á tại TP. HCM. Trong 66 doanh nghiệp lọt Top, có 7 doanh nghiệp bất động sản.
Thị trường trong nước - 4 ngày trước
Đối tác của Apple kiến nghị xây 3 dự án nhà ở xã hội cho công nhân VN
Đối tác sản xuất iPhone của Apple đang đề xuất 3 dự án nhà ở xã hội quy mô lớn cho công nhân tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Doanh nghiệp mong muốn đại diện cho người lao động đứng ra thuê hoặc mua nhà cho công nhân của mình.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước

Tin nổi bật

Danh sách 10 dự án căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng tại Nam Sài Gòn
Tổng hợp 10 dự án căn hộ khu Nam Sài Gòn được đánh giá cao về tiện ích, hạ tầng với mức giá chưa tới 2 tỷ đồng/căn.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Giá bán nhà phố dự Tp Hồ Chí Minh hiện nay: Tăng mạnh tới 35%
Trong quý II/2020, giá bán nhà liền thổ trên thị trường sơ cấp Tp Hồ Chí Minh đã xác lập kỷ lục mới với mức 5.277 USD, tương đương 123 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá chào bán nhà phố dự án đã tăng 35,9% theo năm.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Nhà đầu tư còn nhiều lựa chọn với bất động sản dưới 1 tỷ đồng
Với vốn đầu tư chưa tới 1 tỷ đồng, người mua và nhà đầu tư dường như không thể tìm được căn hộ, nhà phố hay đất nền tại nội thành TPHCM. Tuy nhiên, với thị trường nhà đất vùng ven, cơ hội vẫn dồi dào.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai và hiện tại 2020
Cùng Homey khám phá những toàn nhà cao tầng nhất Việt Nam trong tương lai và hiện tại trong bài viết dưới đây.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
BĐS Công nghiệp Bình Phước 2020: Tiềm năng vàng cho nhà đầu tư
Bất động sản Bình Phước sau giai đoạn sốt đất năm 2016-2017, hiện nay đang có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. Lý do là bởi làn sóng chuyển dịch Khu Công Nghiệp tại Bình Dương cùng sự kiện Đồng Xoài lên thành phố, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Đất 50 năm là gì? Đất 50 năm có làm được sổ đỏ không?
Đất 50 năm có bị thu hồi không? Đất 50 năm có làm được sổ đỏ không? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giải thích khái niệm đất 50 năm là gì, đồng thời giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Danh sách 10 dự án căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng tại Nam Sài Gòn
Tổng hợp 10 dự án căn hộ khu Nam Sài Gòn được đánh giá cao về tiện ích, hạ tầng với mức giá chưa tới 2 tỷ đồng/căn.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Giá bán nhà phố dự Tp Hồ Chí Minh hiện nay: Tăng mạnh tới 35%
Trong quý II/2020, giá bán nhà liền thổ trên thị trường sơ cấp Tp Hồ Chí Minh đã xác lập kỷ lục mới với mức 5.277 USD, tương đương 123 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá chào bán nhà phố dự án đã tăng 35,9% theo năm.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Nhà đầu tư còn nhiều lựa chọn với bất động sản dưới 1 tỷ đồng
Với vốn đầu tư chưa tới 1 tỷ đồng, người mua và nhà đầu tư dường như không thể tìm được căn hộ, nhà phố hay đất nền tại nội thành TPHCM. Tuy nhiên, với thị trường nhà đất vùng ven, cơ hội vẫn dồi dào.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai và hiện tại 2020
Cùng Homey khám phá những toàn nhà cao tầng nhất Việt Nam trong tương lai và hiện tại trong bài viết dưới đây.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
BĐS Công nghiệp Bình Phước 2020: Tiềm năng vàng cho nhà đầu tư
Bất động sản Bình Phước sau giai đoạn sốt đất năm 2016-2017, hiện nay đang có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. Lý do là bởi làn sóng chuyển dịch Khu Công Nghiệp tại Bình Dương cùng sự kiện Đồng Xoài lên thành phố, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước
Đất 50 năm là gì? Đất 50 năm có làm được sổ đỏ không?
Đất 50 năm có bị thu hồi không? Đất 50 năm có làm được sổ đỏ không? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giải thích khái niệm đất 50 năm là gì, đồng thời giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.
Thị trường trong nước - 1 tuần trước

Tin mới cập nhập

10 câu hỏi và giải đáp đầy đủ khi mua chung cư lần đầu
Khi đã tích lũy đủ tiền, bạn có ý định mua một căn hộ để an cư. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua được căn hộ chung cư giá rẻ, ưng ý và tránh những vấn đề pháp lý? Để đảm bảo căn hộ bạn mua là tốt nhất, nhất định phải biết những câu hỏi này!
Kinh nghiệm mua nhà - 16 giờ trước
Siêu dự án Hạ Long Xanh được Vingroup đầu tư 10 tỷ USD
Vingroup sẽ liên danh Vinhomes để thực hiện dự án bất động sản khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Dự án có tổng diện tích khoảng 4.109,64 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.
Thị trường trong nước - 18 giờ trước
Đấu giá quyền sử dụng đất: Điều kiện, trình tự, thủ tục chi tiết
Đấu giá quyền sử dụng đất là hoạt động đấu giá công khai. Người thắng trong phiên đấu giá có quyền sử dụng miếng đất để sinh sống, canh tác theo quy định mục đích sử dụng của nhà nước.
Luật bất động sản - 1 ngày trước
Thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội sắp đón dự án 160.000m2
Theo CBRE, trong nửa cuối năm 2020, dự kiến có thêm dự án lớn với tổng diện tích mới đạt 160.000 m2.
Thị trường trong nước - 1 ngày trước
Đất BHK là gì? Quy định sử dụng đất BHK đầy đủ từ A-Z
Đất bhk là gì? Mã đất bhk là gì? Thông tin chi tiết cũng như quy định về loại đất này sẽ được bất động sản Homedy đề cập đầy đủ trong bài viết dưới đây.
Thị trường trong nước - 2 ngày trước
Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không? Tác động gì công việc, sức khỏe
Xây nhà ở hướng Tây Nam là tốt hay xấu, có nóng không? Nhà hướng Tây Nam ảnh hưởng gì đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe, gia vận? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!
Phong thuỷ - 2 ngày trước
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn