Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Thị trường - 2 tuần trước

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền diễn ra mạnh mẽ

Năm 2020 là một năm ngành bất động sản có những nốt trầm. Đơn cử như, quý I và quý II, thị trường có dấu hiệu trầm lắng và suy giảm. Bắt đầu từ quý III, thị trường dần phục hồi và có nhiều dự án được ra mắt trong quý IV.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ có những thay đổi trong năm 2021. Trong đó, xu hướng dịch chuyển của thị trường sẽ diễn ra rõ rét hơn.

Chia sẻ tại Hội thảo "Bắt mạch dòng tiền vào bất động sản 2021" diễn ra mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam, trong năm 2021, sự dịch chuyển thị trường của các chủ đầu tư tiếp tục xuất hiện.

Trong đó, các chủ đầu tư tại TP HCM có xu hướng di chuyển ra săn tìm quỹ đất phía Bắc và ngược lại, các doanh nghiệp ở Hà Nội cũng Nam tiến thực hiện các dự án ở phía Nam. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển các dự án ở những thị trường vùng ven trung tâm, ven biển vẫn tiếp tục diễn ra.

dat-nen-vung-ven
Xu hướng chuyển dịch bất động sản xảy ra ở các vùng miền

Các nhà đầu tư dần đang dịch chuyển sang các khu đô thị vùng ven trung tâm, đơn cử như ở phía Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu... nhận được sự quan tâm lớn. 

Theo ông Kiệt, năm 2021 là năm của sự phục hồi nhưng chưa có sự đột phá. Nguồn cung sẽ có sự cải thiện so với năm trước, các chủ đầu tư sẽ đa dạng hoá sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Còn theo TS. Sử Ngọc Khương (Savills Việt Nam), tích trữ vàng và bất động sản vẫn là những kênh tích trữ an toàn cho mọi điều kiện thị trường và kinh tế.

"Thị trường có khó khăn đi nữa thì nhu cầu đối với bất động sản vẫn còn, đây là câu chuyện dài hơi. Ở Việt Nam, khó khăn lớn nhất là chính sách pháp lý, còn các yếu tố khác như lãi suất tăng thì doanh nghiệp cũng sẽ xử lý được", ông Khương nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, muốn bắt mạch dòng tiền vào bất động sản phải xem xét đầy đủ các phân khúc như bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp,… Dòng tiền sẽ bao gồm một nhóm dòng tiền trong nước và dòng tiền nước ngoài.

Phân khúc đất nền được ưa chuộng

Tại buổi giao lưu trực tuyến "Thị trường bất động sản năm 2021 - Dự báo xu hướng và cơ hội đầu tư" diễn ra mới đây, các chuyên gia bất động sản vẫn nhận định đất nền và bất động sản công nghiệp là hai phân khúc có nhiều điểm sáng trên thị trường năm 2021, kể cả khi dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt.

Đối với bất động sản công nghiệp, đây là phân khúc thu hút vốn đầu tư nước ngoài rất lớn. Hơn nữa, xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng sản xuất ra khỏi Trung Quốc cũng mở ra một cơ hội cho Việt Nam, thúc đẩy thị trường phát triển sôi động.

Thêm vào đó, đất nền đặc biệt ở các vùng ven vẫn được xem là phân khúc miễn nhiễm với dịch bệnh. Bởi phân khúc này luôn có giao dịch sôi động, giá tăng nhẹ. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển của các nhà đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên người dân, đầu tư đất nền là kênh đầu tư dài hạn, hướng tới lâu dài chứ không phải kênh đầu tư lướt sóng.

dat-nen
Đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và thu hút

Bên cạnh đất nền, theo các chuyên gia bất động sản, sẽ có ba phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2021, bao gồm:

Thứ nhất là thị trường nhà ở. Các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực, có giá trị thanh toán phù hợp xoay quanh mức giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ tăng lên cả nguồn cung cầu, khi thị trường được cải thiện.

Thứ hai là thị trường nhà phố. Các sản phẩm nhà phố có giá từ 5 đến 10 tỷ đồng vẫn là dòng sản phẩm luôn được lựa chọn.

Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt,... đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2021.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư có thể mua đất dự án, đất đã có sổ đỏ để chắc chắn. Hoặc có thể để ý đến bất động sản ở quanh các khu công nghiệp lớn, bởi khi có những khu công nghiệp hoạt động thì sẽ cần nhiều dịch vụ phụ trợ. Hạn chế những BĐS không đảm bảo về tính pháp lý hoặc thanh khoản.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tuần trước

BĐS Hoài Đức: Điểm danh một số dự án "đình đám" khiến giá nhà đất tăng nhiệt

Bất động sản vùng ven Hà Nội trong đó có khu vực Hoài Đức thời gian qua đã kéo nhiều nhà đầu tư đổ xô về đây. Những năm qua, diện mạo khu vực Hoài Đức đã có nhiều thay đổi rõ rệt, không ít dự án BĐS "đình đám" ra đời, kéo theo gi bất động sản khu vực "tăng nhiệt".

1 tuần trước

Điều kiện kinh doanh bất động sản 2021 có gì mới?

So với quy định cũ, điều kiện để các cá nhân và tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản năm 2021 có một số điểm thay đổi nhất định.

2 tuần trước

Giá căn hộ vùng ven TP.HCM 2021 có đủ lý do để giữ mức cao

Nhiều lý do khiến các chuyên gia bất động sản nhận định rằng thị trường căn hộ ở các tỉnh giáp ranh TPHCM năm 2021 sẽ vẫn giữ ở mức cao.

2 tuần trước

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

2 tuần trước

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

2 tuần trước

Bất động sản 2021: Nhiều phân khúc sẽ "lên mây", không ít phân khúc lại trầy trật

Năm 2021, thị trường bất động sản sẽ rao sao? Phân khúc nào sẽ đón nhận dòng tiền mạnh mẽ, phân khúc nào sẽ gặp khó khăn? Dưới đây là một số góc nhìn từ các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản.

3 tuần trước

Chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành

Sáng 5/1, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 đã chính thức được khởi công.

3 tuần trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

3 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí