Mở App

Phân khúc bất động sản nào là "cửa sáng" trong năm 2021?

Thị trường - 1 tuần trước

Năm 2021, đất nền đặc biệt là đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc "cửa sáng" cho nhà đầu tư. Bởi đây được đánh giá là phân khúc an toàn, có khả năng sinh lời tốt.

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền diễn ra mạnh mẽ

Năm 2020 là một năm ngành bất động sản có những nốt trầm. Đơn cử như, quý I và quý II, thị trường có dấu hiệu trầm lắng và suy giảm. Bắt đầu từ quý III, thị trường dần phục hồi và có nhiều dự án được ra mắt trong quý IV.

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ có những thay đổi trong năm 2021. Trong đó, xu hướng dịch chuyển của thị trường sẽ diễn ra rõ rét hơn.

Chia sẻ tại Hội thảo "Bắt mạch dòng tiền vào bất động sản 2021" diễn ra mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam, trong năm 2021, sự dịch chuyển thị trường của các chủ đầu tư tiếp tục xuất hiện.

Trong đó, các chủ đầu tư tại TP HCM có xu hướng di chuyển ra săn tìm quỹ đất phía Bắc và ngược lại, các doanh nghiệp ở Hà Nội cũng Nam tiến thực hiện các dự án ở phía Nam. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển các dự án ở những thị trường vùng ven trung tâm, ven biển vẫn tiếp tục diễn ra.

dat-nen-vung-ven
Xu hướng chuyển dịch bất động sản xảy ra ở các vùng miền

Các nhà đầu tư dần đang dịch chuyển sang các khu đô thị vùng ven trung tâm, đơn cử như ở phía Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu... nhận được sự quan tâm lớn. 

Theo ông Kiệt, năm 2021 là năm của sự phục hồi nhưng chưa có sự đột phá. Nguồn cung sẽ có sự cải thiện so với năm trước, các chủ đầu tư sẽ đa dạng hoá sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Còn theo TS. Sử Ngọc Khương (Savills Việt Nam), tích trữ vàng và bất động sản vẫn là những kênh tích trữ an toàn cho mọi điều kiện thị trường và kinh tế.

"Thị trường có khó khăn đi nữa thì nhu cầu đối với bất động sản vẫn còn, đây là câu chuyện dài hơi. Ở Việt Nam, khó khăn lớn nhất là chính sách pháp lý, còn các yếu tố khác như lãi suất tăng thì doanh nghiệp cũng sẽ xử lý được", ông Khương nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, muốn bắt mạch dòng tiền vào bất động sản phải xem xét đầy đủ các phân khúc như bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp,… Dòng tiền sẽ bao gồm một nhóm dòng tiền trong nước và dòng tiền nước ngoài.

Phân khúc đất nền được ưa chuộng

Tại buổi giao lưu trực tuyến "Thị trường bất động sản năm 2021 - Dự báo xu hướng và cơ hội đầu tư" diễn ra mới đây, các chuyên gia bất động sản vẫn nhận định đất nền và bất động sản công nghiệp là hai phân khúc có nhiều điểm sáng trên thị trường năm 2021, kể cả khi dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt.

Đối với bất động sản công nghiệp, đây là phân khúc thu hút vốn đầu tư nước ngoài rất lớn. Hơn nữa, xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng sản xuất ra khỏi Trung Quốc cũng mở ra một cơ hội cho Việt Nam, thúc đẩy thị trường phát triển sôi động.

Thêm vào đó, đất nền đặc biệt ở các vùng ven vẫn được xem là phân khúc miễn nhiễm với dịch bệnh. Bởi phân khúc này luôn có giao dịch sôi động, giá tăng nhẹ. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển của các nhà đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên người dân, đầu tư đất nền là kênh đầu tư dài hạn, hướng tới lâu dài chứ không phải kênh đầu tư lướt sóng.

dat-nen
Đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và thu hút

Bên cạnh đất nền, theo các chuyên gia bất động sản, sẽ có ba phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2021, bao gồm:

Thứ nhất là thị trường nhà ở. Các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực, có giá trị thanh toán phù hợp xoay quanh mức giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ tăng lên cả nguồn cung cầu, khi thị trường được cải thiện.

Thứ hai là thị trường nhà phố. Các sản phẩm nhà phố có giá từ 5 đến 10 tỷ đồng vẫn là dòng sản phẩm luôn được lựa chọn.

Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt,... đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2021.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư có thể mua đất dự án, đất đã có sổ đỏ để chắc chắn. Hoặc có thể để ý đến bất động sản ở quanh các khu công nghiệp lớn, bởi khi có những khu công nghiệp hoạt động thì sẽ cần nhiều dịch vụ phụ trợ. Hạn chế những BĐS không đảm bảo về tính pháp lý hoặc thanh khoản.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

6 ngày trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

1 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

2 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

2 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

3 tuần trước

Nhìn lại những biến động của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020

Có lẽ năm 2020 được xem là một năm lịch sử đối với bất động sản nghỉ dưỡng, khi mà thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khốc liệt. Điều này được nhận định bởi yếu tố tác động lớn là đại dịch Covid-19. Dù năm 2020 đầy biến động nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn được giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng trong tương lai.

3 tuần trước

Từ tháng 7/2021: Cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội

Theo quy định của Luật cư trú 2020 vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 01.7.2021, thời điểm Luật này có hiệu lực, nếu mua nhà tại Hà Nội (có chỗ ở hợp pháp tại Hà Nội) thì sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí