Mở App

Bất động sản phía Nam tăng tốc trong năm 2021 nhờ lực đẩy hạ tầng

Thị trường - 1 tuần trước

Các dự án hạ tầng, giao thông được kỳ vọng sẽ là lực đẩy cho thị trường bất động sản phía Nam "bùng nổ" trong năm 2021.

Năm 2021, nhiều tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản sẽ "tăng tốc", trong đó yếu tố hạ tầng được nhiều nhà đầu tư chú trọng:

Năm 2021, nhiều khu vực phía Nam hưởng lợi từ hạ tầng

Bên cạnh các chính sách pháp lý chính thức có hiệu lực từ năm 2021 như Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Thông tư 21/2019/TT-BXD, Nghị định 148/2020/NĐ-CP,… sẽ giúp thị trường bất động sản hoạt động minh bạch hơn. Thì sự đầu tư phát triển hạ tầng và giao thông trọng điểm 2021 cũng là một trong những điểm giúp BĐS phía Nam "bứt phá". 

Các dự án hạ tầng giao thông đã và đang được cả thị trường bất động sản phía Nam kỳ vọng, cụ thể gồm: Cầu Thủ Thiêm 2 tiếp tục được hoàn thành và xây mới cầu Thủ Thiêm 3 – 4, tăng tính kết nối Thủ Thiêm với các quận 4 – 7 lân cận; Bến xe Miền Đông mới đưa vào sử dụng (Tháng 10/2020); Nút giao thông Quận 7 ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ;

Khởi công một số tuyến đường cao tốc: Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo...; Sân bay Long Thành, vừa được Thủ tướng nhấn nút khởi công trong tháng 01/2021. Cầu Mỹ Thuận 2 có kinh phí 5.000 tỷ đồng, dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất 2.015 tỷ đồng và dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ 4.826 tỷ đồng.

long thanh
Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm được tập trung trong năm 2021

Bên cạnh các dự án hạ tầng giao thông xã hội đang được đẩy mạnh, tâm điểm của các nhà đầu tư phía Nam hiện đang tập trung vào thành phố Thủ Đức, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... Bởi đây là những địa điểm đang được đầu tư mạnh, cơ hội bất động sản sinh lời lớn trong tương lai.

Các phân khúc bất động sản hưởng lợi từ hạ tầng phát triển

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, năm 2021, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền khu vực phía Nam có thể phục hồi và tăng so với năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đất nền nhờ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.

dat-nen
Đất nền vẫn là kênh bất động sản nhận được sự quan tâm lớn

Ngoài ra, theo chuyên gia bất động sản, phân khúc chung cư tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng ổn định về lượng cung và cầu. Giá bán chung cư TP Hồ Chí Minh được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021, mức tăng đạt khoảng 9%.

Về phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố, giá giao bán được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm 2021, đạt khoảng 5%. Ngoài ra, các phân khúc bất động sản công nghiệp cũng được dự đoán nhận được sự quan tâm lớn trong năm 2021.

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 đã chịu nhiều "hệ lụy" nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Liệu với những thành công hiện tại trong kiểm soát dịch bệnh, phân khúc này liêucó tươi sáng hơn trong năm 2021 hay không?

6 ngày trước

6 xung lực tạo đà cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau

Các xung lực từ công nghệ bán hàng, pháp lý, chuỗi cung ứng, lãi suất… đang tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản 2021 và những năm sau.

1 tuần trước

Năm 2021, quản lý chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ năm 2021 sẽ không còn nhiều tình trạng tách thửa, hợp thửa tràn lan như trước đây. Việc kiểm soát chặt chẽ tình trạng phân lô bán nền được quy định nghiêm ngặt qua Nghị định 148/2020/NĐ-CP cùng với Luật Đầu tư 2020, Luật Xây dựng (sửa đổi) 2020, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.

2 tuần trước

Bộ trưởng Bộ xây dựng: Bong bóng bất động sản đã không còn xuất hiện 6 năm nay

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam 6 năm qua hầu như không có bong bóng bất động sản và vẫn đang phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận nhiều điểm sáng.

2 tuần trước

3 dự án căn hộ tai tiếng nhất năm 2020 tại TP.HCM

Năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận nhiều dự án sai phạm pháp lý. Trong đó, 3 dự án được cho là "tai tiếng" nhất, khiến người mua ôm "quả đắng" khi sai phạm pháp lý, chủ đầu tư bỏ trốn là: La Bonita, Kingsway Tower và Park Vista.

2 tuần trước

2 nghịch lý dễ nhận biết nhất của thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều nghịch lý về nguồn cung, sức mua - giá bán sơ cấp và giá thuê - giá bán.

3 tuần trước

Nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ

Bất động sản TP.HCM đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều khó khăn và những gam màu sáng đáng chú ý. Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 qua 10 sự kiện đáng nhớ dưới đây!

3 tuần trước

Thị trường căn hộ thứ cấp cuối năm: Nhiều môi giới bất động sản “đút túi đậm”

Nếu như trước đây, việc mua căn hộ sau đó bán lại phần lớn bị lỗ, bởi căn hộ thường dễ “mất giá”, thì thời gian vừa qua, thị trường căn hộ thứ cấp lại ghi nhận những giao dịch sôi động, giá căn hộ thứ cấp tăng cao giúp nhiều môi giới/nhà đầu tư “đút túi đậm”.

3 tuần trước

Nhìn lại những biến động của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020

Có lẽ năm 2020 được xem là một năm lịch sử đối với bất động sản nghỉ dưỡng, khi mà thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn và khốc liệt. Điều này được nhận định bởi yếu tố tác động lớn là đại dịch Covid-19. Dù năm 2020 đầy biến động nhưng BĐS nghỉ dưỡng vẫn được giới chuyên gia đánh giá nhiều tiềm năng trong tương lai.

3 tuần trước

Từ tháng 7/2021: Cứ mua nhà Hà Nội là có hộ khẩu Hà Nội

Theo quy định của Luật cư trú 2020 vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 01.7.2021, thời điểm Luật này có hiệu lực, nếu mua nhà tại Hà Nội (có chỗ ở hợp pháp tại Hà Nội) thì sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội.

3 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí