MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Nhà chật hóa rộng chỉ với 10 mẹo đơn giản sau đây!

Mẹo vặt - 2 tháng trước - US-Ashburn

Bạn đang sống trong một căn hộ khiêm tốn về diện tích? Bạn chán ngán với không gian chật chội mà căn hộ mang lại? Đừng quá lo lắng, hãy áp dụng 10 mẹ đơn giản sau đây từ Homedy và chờ xem ‘phép màu’ nào đã xảy ra nhé!

1. Treo rèm cửa sát trần nhà

Nếu bạn treo rèm cửa gần trần nhà, cửa sổ sẽ trông lớn hơn và cao hơn. Nếu treo rèm xa trần nhà sẽ làm cho cửa sổ trông nhỏ hơn.

2. Gom miếng trang trí gắn tủ lạnh vào một chỗ khác

Các miếng trang trí gắn vào tủ lạnh sẽ khiến cho nhà bạn thêm lộn xộn và chật chội. Thay vì đính các miếng trang trí này lên tủ lạnh một cách vô tội vạ thì bạn nên gom lại và gắn chúng lên một tấm áp vào tường.

3. Mua tủ cất giày dép

Bạn nên tìm cách khéo léo để trữ các giày thể thao, giày cao gót... Bạn có thể mua một tủ đựng giày dép có ngăn để cất giày. Nhờ đó, nhà bạn sẽ có nhiều không gian hơn và trông ngăn nắp hơn.

4. Sử dụng giấy dán tường có hoa văn dọc cho căn hộ

Sử dụng giấy dán tường màu tối có thể làm cho phòng dường như chật chội hơn. Điều này chỉ đúng với các tấm giấy dán tường có họa tiết ngang. Bạn có thể chọn giấy dán tường với màu sắc hoa văn tươi sáng chiều dọc.

5. Dùng khăn đồng màu

Bạn có thể không tin nhưng dùng khăn với các màu khác nhau có thể làm cho phòng tắm lộn xộn và chật chội. Bạn nên chọn khăn cùng màu để trông mọi thứ gọn gàng hơn.

6. Chọn đồ nội thất có chân và đồ nội thất kính

Các đồ nội thất có chân sẽ giúp phòng trông rộng hơn. Bạn nên chọn đồ nội thất có kính. 

7. Bố trí các hộp đựng đồ lặt vặt

Để đảm bảo mọi thứ nằm đùng vị trí, bạn cần sắp xếp chúng đúng nơi đúng chỗ. Bạn có thể làm những chiếc hộp xinh xắn, mỗi hộp đựng một loại như: lược, văn phòng phẩm, mỹ phẩm...

8. Dùng thảm có kích thước lớn

Nhiều người quan niệm, căn phòng càng nhỏ nên mua thảm có kích thước bé. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Thực tế là một tấm thảm nhỏ đặt cạnh giường có thể khiến phòng trở nên bé hơn so với dùng tấm thảm có diện tích lớn.

9. Gom các đồ dùng làm đẹp vào một chỗ

Các cô gái thường có rất nhiều đồ làm đẹp hay mỹ phẩm dùng thường xuyên. Thay vì để chúng nằm lộn xộn khắp nơi có thể dùng bảng nam châm để gắn chúng lên.

10. Không nên treo đèn chùm ở phòng nhỏ

Nếu phòng không lớn, một chiếc đèn chùm được treo ở trần nhà sẽ khiến cho phòng bé hơn. Bạn nên sử dụng đèn led dọc theo căn phòng. Chúng không chỉ chiếu sáng mà còn giúp cho phòng cảm thấy rộng hơn.

Tham khảo thêm giá bán nhà đất đang giao dịch tại Homedy – Kênh thông tin bất động sản hàng đầu Việt Nam!

>>> XEM THÊM:

Liệu có nên mua nhà quận 2 dịp cuối năm 2019 này?

Những màn kịch lừa đảo mua bán nhà đất nhắc mãi không thừa!

Những lưu ý quan trọng dành riêng cho người mua nhà ở xã hội

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

USVA - 39.043757,-77.487442 - 1 - homedy.com - TLSv1.2 - c02f
Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn