Lãi đậm nhờ liều mua nhà trong tháng 7 “cô hồn”

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Bỏ mặc lời khuyên can của nhiều người, thậm chí bị mẹ ruột từ mặt tôi vẫn quyết định mua tháng trong tháng 7 “cô hồn”.

Mẹ ra sức khuyên ngăn tôi không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Bà kể về trường hợp anh họ tôi đã cố tình mua nhà trong tháng cô hồn khiến công việc lụi bại, bết bát thậm chí phá sản.

Lãi đậm nhờ liều mua nhà trong tháng 7 âm lịch
Nhiều người quan niệm không nên mua nhà trong tháng 7 âm

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 10 năm. Hiện nay, tôi 41 tuổi còn vợ 37. Vợ tôi đang làm việc tại một cơ quan Nhà nước. Trước đây tôi công tác tại một doanh nghiệp tư nhưng công việc vất vả mà thu nhập không cao nên tôi quyết định nghỉ việc và tự mở công ty riêng. 

Ban đầu, công việc tương đối thuận lợi, cuộc sống gia đình cũng được cho là ổn định. Tuy nhiên, về sau công việc gặp nhiều khó khăn, hợp đồng ngày càng ít. Tôi phải bán căn nhà đang ở để trả nợ ngân hàng và cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cách đây 5 năm, nhờ vực dậy lại được sự nghiệp, vợ chồng tôi đã tích lũy được một chút tiền, công với số tiền còn lại từ khi bán ngôi nhà cũ và tiền hai bên nội ngoại cho, vợ chồng tôi quyết định mua nhà.

Do công việc bận rộn nên chúng tôi không có thời gian tự đi tìm nhà mà phải nhờ đến họ hàng, người quen và cả các bên môi giới. Trong tay chỉ có tất thảy là 600 triệu đồng nên suốt mấy tháng trời, tôi không thể tìm được một ngôi nhà xây sẵn hay mảnh đất nào ưng ý. Tháng 7 âm ích năm đó, tôi được công ty môi giới bất động sản tư vấn cho một mảnh đất rộng 40m2 có giá 600 triệu đồng ở Thanh Trì, Hà Nội. Đây là một mảnh đất đẹp, nằm ở ngõ rộng, có sổ đỏ, do chủ nhà nợ nần nên muốn bán gấp.

>>> XEM THÊM: Mua bán đất nền huyện Thanh Trì, Hà Nội

Mua nhà tháng 7 âm lịch
Mua nhà tháng 7 âm lịch: Nên hay không?

Tôi rất ưng miếng đất vì giá rẻ, vừa hợp hướng tuổi lại tiện lợi cho việc đi làm. Nhưng tôi vẫn ngại ngần vì lo lắng mua nhà trong tháng 7 “cô hồn” sẽ gặp phải vận hạn xui xẻo. Khi đó, mẹ tôi biết chuyện đã kịch liệt phản đối. Bà kể cho tôi nghe về trường hợp của người anh họ cố tình mua đất trong tháng 7 âm đã khiến công việc tụt dốc, sự nghiệp ngày càng lụi bại, thậm chí vợ chồng ly hôn.

Tôi đã giải thích cho bà vì người ta cần tiền gấp nên muốn bán luôn trong tháng này, không thể trì hoãn. Nhưng suốt thời gian chuẩn bị mẹ tôi luôn không hài lòng, có lần còn giận dỗi đòi từ mặt con. 

Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi vẫn quyết định mua đất bỏ qua mọi lời khuyên và sự cấm cản của mọi người. Tổng chi phí hai vợ chồng xây nhà và sắm sửa nội thất là 800 triệu đồng, chúng tôi dọn về nhà mới ngay vào đầu năm 2015.

Sau 4 năm sinh sống tại đây, gia đình tôi hoàn toàn không gặp phải xui xẻo gì, công việc của cả hai vợ chồng cũng thuận buồm xuôi gió. Mẹ tôi thấy các con làm ăn khấm khá nên cũng hối hận vì trước kia đã mắng chửi, cấm cản mua đất. Bà thậm chí còn tuyên bố sẽ không mê tín dị đoan, kiêng kỵ linh tinh nữa.

Có thời gian “sốt đất”, căn nhà của chúng tôi được định giá lên đến vài tỷ, nhưng chúng tôi vẫn quyết định không bán. Tôi cảm thấy mình đã hoàn toàn đúng đắn khi mua nhà vào thời gian “cấm” đó.

Có lẽ hiện nay nhiều người không còn mê tín, kiêng kỵ việc mua nhà, đất nói riêng và giao dịch tài sản giá trị lớn nói chung trong tháng 7. Nhưng nếu ai do dự thì nên cân nhắc bởi đây thực sự lại là một thời điểm thuận lợi. Giá không những không tăng mà lãi suất cho vay còn giảm, chủ đầu tư/ chủ nhà thường có nhiều chính sách ưu  đãi.

>>>  TIN LIÊN QUAN: Mua đất, làm nhà tháng cô hồn: Liệu có đen đủi, rủi ro?

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 chuẩn

Trong bài viết dưới đây, Homedy.com sẽ giúp bạn xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2020 này. Đây là cơ sở để bạn tiến hành động thổ, xây sửa nhà hợp với tuổi của gia chủ.

1 tuần trước

Kinh nghiệm phong thủy: Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không?

Có một số tài liệu phong thủy cho rằng gia chủ không nên bài trí cây xanh trong phòng ngủ bởi nó có thể mang đến nguồn năng lượng không tốt. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến chỉ ra rằng cây xanh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe con người. Vậy, có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ hay không? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

1 tuần trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn