Kinh nghiệm đầu tư ít vốn dành cho các nhà đầu tư BĐS

Ít vốn đầu tư đang là bài toán gây đau đầu đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Trên thực tế, nếu biết tính toán, bạn vẫn hoàn toàn có thể đầu tư với số vốn khởi điểm nhỏ mà không nhất thiết phải sở hữu tiền tỉ mới có thể làm giàu.

Khi nhắc đến đầu tư bất động sản thì phần đông đều nghĩ rằng đây là một hình thức đầu tư lớn. Mặc dù vậy, nếu biết lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể nhân số tài sản khởi điểm của mình lên nhiều lần.

Đầu tư ít vốn bằng cách thuê nhà rồi cho thuê lại

Thuê nhà rồi cho thuê lại là một hình thức đầu tư bất động sản tương đối an toàn, ít rủi ro nhất cho những nhà đầu tư mới hoặc ít vốn đầu tư. Số vốn ban đầu bạn cần bỏ ra để thuê nhà thường không nhiều, chỉ dap động khoảng 30-40 triệu tùy vị trí cũng như quy mô nhà cho thuê. Việc bạn cần làm là thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Tổng tiền thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn tiền thuê nguyên căn nhà của bạn và thường với hình thức này, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là nhà đầu tư đã có thể gỡ vốn.

nha dau tu it von chon thue nha roi tach phong nho cho thue lai
Thuê nhà nguyên căn rồi tách phòng cho thuê lại là cách đầu tư ít vốn đáng thử

Kinh nghiệm cần có để thành công dành cho nhà đầu tư ít vốn

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho các nhà đầu tư ít vốn:

 • Nên tìm chọn những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa, ngăn cách phòng.
 • Chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà đồng ý cho người thuê có quyền được tu sửa lại thiết kế nhà cũng như người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
 • Nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học, những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
 • Khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
 • Kiểm tra kĩ lưỡng những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet,…sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
 • Chọn lọc kĩ người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Những rủi ro có thể gặp phải khi thuê nhà rồi cho thuê lại

Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư ít vốn khá an toàn, tuy nhiên hình thức này vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:

 • Không có hoặc có ít người thuê: Có những trường hợp sau khi đã thuê nhà và tân trang lại xong thì người đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ : Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Đầu tư ít vốn bằng cách mua nhà, tân trang và bán lại

Hình thức này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh nhưng đi kèm đó thì rủi ro gặp phải cũng cao hơn và người đầu tư cũng cần có nhiều vốn hơn. Bằng cách mua những ngôi nhà nát, nhà cấp 4, sau đó bỏ một số tiền ra để sơn sửa, tân trang, ngôi nhà sau đó có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục, thậm chí là 100 - 200 triệu đồng.

dau tu it von bang cach cai tao nha o
Mua nhà cấp 4 rồi tân trang, bán lại là cách đầu tư ít vốn hiện nay

Kinh nghiệm cần có để thành công bằng cách mua nhà, tân trang và bán lại

 • Cần có kiến thức và tìm hiểu kĩ lưỡng về thị trường bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
 • Nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Do đó, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để sửa sang lại ngôi nhà sau đó và phải tính toán sau này, mình có thể bán lời được bao nhiêu so với số vốn ban đầu bỏ ra.
 • Cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

Những rủi ro có thể gặp khi mua nhà, tân trang và bán lại

 • Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang
 • Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch
 • Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn.

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi làm cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra. Chúc các bạn đầu tư thuận lợi và thành công!

Nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất hoặc cho thuê nhà đất, hãy truy cập website Homedy và đăng tin ngay để tiếp cận tới đông đảo khách hàng quan tâm!

K.Phương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Học lỏm bí kíp lướt sóng nhà đất an toàn từ nhà đầu tư BĐS kỳ cựu

Là một hình thức kinh doanh bất động sản (BĐS) ngắn hạn, lướt sóng nhà đất đang được nhiều nhà đầu tư vốn nhỏ lựa chọn. Tuy nhiên, lướt sóng nhà đất đòi hỏi ở các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn so với việc đầu tư trung và dài hạn.

5 kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô ‘bách chiến - bách thắng’

Trước sự ‘bẻ lái’ của các thị trường đầu tư khác chuyển sang bất động sản, những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đang được nhiều người tìm hiểu. Và nếu bạn đang là nhà đầu tư mới bước vào ‘cuộc chiến’ đầu tư đất nền, hãy tham khảo 5 kinh nghiệm săn đất nền sau đây.

10 mẫu đăng tin bán nhà khiến người đọc phải click ngay

10 mẫu đăng tin bán nhà dưới đây được Homedy tổng hợp, đánh giá cao về tỷ lệ click, tỷ lệ khách hàng quan tâm, liên hệ với người đăng.

7 mẹo phong thủy giúp bạn bán nhà đất được nhanh hơn

Những mẹo phong thủy dưới đây là cách giúp không gian ngôi nhà của bạn mang những khí tốt, hạn chế khí xấu. Khi bạn có ý định bán nhà, đây là những cách giúp tăng cơ hội khách hỏi mua, dễ đạt được thỏa thuận tốt trong mua bán.  

Cách nhận biết thế đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo phong thủy

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến việc mảnh đất đó là tốt hay xấu, có mang đến những điều may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu hay không. Với những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, những mảnh đất có thế đẹp sẽ giúp hỗ trợ công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Khi mua đất ai cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu đất vượng khí. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Homedy về vấn đề này.

  Mở App