Hàng trăm giao dịch BĐS Mỹ đứng trước nguy cơ “đóng băng”

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Nếu như dự thảo ngân sách 2018 không được thông qua, hàng trăm nghìn giao dịch mua bán bất động sản tại Mỹ se bị ách tắc không tìm được lối ra.

Theo đó, cả người mua nhà lẫn người bán nhà tại Mỹ sẽ phải chịu nhiều tác động tiêu cực khi dự thảo ngân sách 2018 của nước này không được quốc hội thông qua. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất là những cá nhân, hộ gia đình đã xin giấy xác nhận đi vay mua nhà. Những đơn thư, yêu cầu của họ sẽ bị ách tắc tại Sở Thuế và Cục Quản lý An sinh Xã hội Mỹ do nhân viên nhà nước bắt buộc phải nghỉ việc.

=>Xem thêm: Chính sách thuế mới của Donald Trump tác động như nào đến thị trường BĐS Mỹ?

=>Xem thêm:Tại sao giới nhà giàu Mỹ chọn đi thuê thay vì mua nhà?​

mua-nha-tai-my

Trong quá khứ, một trường hợp tương tự như này đã xảy ra vào tháng 10/2013 sau khi Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng cửa” trong vòng 16 ngày do quốc hội tranh cãi về dự thảo kế hoạch chi tiêu công.

Lúc này, có đến hàng trăm nghìn giấy tờ xác nhận đủ điều kiện cho vay mua nhà đã phải “đóng băng” chờ xác nhận của Sở Thuế Mỹ. Thiệt hại lúc đó ước tính lên đến hơn 470 triệu USD.

mua-nha-tai-my

Không phải mọi riêng nhân viên của Sở Thuế và Cục Quảng lý An sinh Xã hội Mỹ sẽ phải nghỉ việc khi Chính phủ tuyên bố “đóng cửa” mà những bộ phận quan trọng như quản lý hồ sơ thuế vẫn sẽ hoạt động bình thường. Và trong thời gian nghỉ tại nhà, mọi công chức Mỹ sẽ bị cấm không được xử lý bất kỳ giấy tờ công nào, ngay cả khi việc họ sẵn sàng làm việc không lương.

mua-nha-tai-my

Rõ ràng có thể thấy, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của nhân dân, đặc biệt là những người đã hoàn tất hồ sơ vay tiền mua nhà. Trong tuần tới, nếu quốc hội chấp nhận dự thảo ngân sách 2018, mọi hồ sơ thủ tục vay mua nhà của người dân sẽ được giải quyết.

Thủy Tiên

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Homedy qua 3 vòng gọi vốn

Homedy cung cấp công cụ tìm kiếm, lọc thông tin thông minh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách nhanh và thuận tiện nhất.

2 tuần trước

5 nguyên nhân gây mất an toàn trong thiết kế lan can chung cư

Đã có không ít vụ việc đau lòng xảy ra ở ban công của các tòa chung cư cao tầng. Sau những sự việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao có quy chuẩn thiết kế lan can an toàn nhưng sao vẫn xảy ra các vụ việc thương tâm?

1 tháng trước

6 dự án chung cư tại TPHCM được bàn giao trong năm 2021

Bài viết tổng hợp các dự án chung cư tại TPHCM được bàn giao trong năm 2021. Mời bạn cùng tìm hiểu:

1 tháng trước

Thị trường BĐS Thanh Hóa thu hút lượng lớn nhà đầu tư “sành sỏi”

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa nhận được sự quan tâm nhiều của các nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá nhà đất liên tục có những biến động. Đầu năm 2021, bất động sản Thanh Hóa tiếp tục “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Những nhà đầu tư này đang quan tâm gì ở thị trường BĐS này?

1 tháng trước

Giá bất động sản khu vực phía Nam: Thiết lập nhiều mức giá mới

Các tỉnh thành phía Nam được đánh giá có thị trường bất động sản nhộn nhịp thời gian qua là: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Cần Thơ... Giá bất động sản của các khu vực này cũng có nhiều thay đổi và thiết lập mới.

1 tháng trước

Những nghị định đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản

Nhiều nghị của Chính phủ được ban hành đang có tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn do Covid-19.

1 tháng trước

Gia tăng vấn nạn "nhái" tên tuổi doanh nghiệp bất động sản uy tín để câu khách

Thời gian gần đây, không ít cò đất, doanh nghiệp bất động sản đã dùng "chiêu trò" như mạo danh thương hiệu, đặt tên dự án trùng hoặc tương tự với tên các đơn vị uy tín để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.

1 tháng trước

Giá nhà đất 2021: Có thể chững lại, khó xảy ra bong bóng BĐS

Năm 2021, giá nhà đất có thể sẽ chững lại ở một số thời điểm nhất định. Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 thị trường cũng sẽ khó xảy ra hiện tượng "bong bóng".

1 tháng trước

Cách tính giá đền bù đất nông nghiệp 2021 khi có quyết định thu hồi đất

Đất nông nghiệp là đất dùng để canh tác, sản xuất phục vụ mục đích nông nghiệp như trồng cây, trồng rừng, làm muối, nuôi trồng thủy hải sản… Khi đất nông nghiệp bị thu hồi theo quyết định thu hồi nhà đất thì giá đền bù đất nông nghiệp sẽ là bao nhiêu?

2 tháng trước

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

2 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App