MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Chỉ bỏ ra 20 triệu đồng chi phí sửa chữa có thể giúp ngôi nhà bạn tăng 200 triệu giá bán ra

Dành cho môi giới - 1 tháng trước

Thay vì việc giữ nguyên hiện trạng ngôi nhà, nhiều người đã "mạnh dạn" đầu tư chi phí sửa chữa, tu bổ lại các không gian. Kết quả thực tế cho thấy ở nhiều ngôi nhà, gia chủ chỉ bỏ ra 20 triệu đồng cho chi phí tu sửa đã giúp giá trị ngôi nhà tăng lên đến 200 triệu đồng.

Tu sửa lại ngôi nhà trước khi tiến hành bán, không phải cứ chỗ nào cũ là bạn sửa lại. Như thế, chi phí thi công sẽ rất cao và không hẳn đã tăng được giá trị căn nhà. Bạn chỉ cần chú ý đến một số chi tiết sau chắc chắn sẽ nâng giá trị ngôi nhà đáng kể.

Sơn lại mặt tiền ngôi nhà

Sơn sửa lại mặt tiền ngôi nhà được xem là sức hút giúp ngôi nhà có điểm nhấn từ bên ngoài - tức là ấn tượng đầu tiên khi tiếp cận một bất động sản. Khung cửa sổ được sơn mới sẽ thể hiện rằng ngôi nhà được bảo dưỡng tốt và xóa tan mọi nỗi lo của người mua rằng có những vấn đề nghiêm trọng hơn ở bên trong.

tang-gia-tri-ngoi-nha
Sơn sửa lại mặt tiền ngôi nhà giúp ngôi nhà trông mới hơn

Làm mới cửa chính

Chà nhám, sơn lại cửa chính với màu đỏ hoặc màu xanh hải quân sẽ khiến cho người mua tiềm năng cảm giác được chào đón. Nếu bạn muốn thu hút những người mua trẻ tuổi hơn, hãy tìm kiếm cảm hứng từ những tạp chí nội thất để chọn ra sắc thái theo xu hướng mới. Bạn cũng có thể mua tay nắm cửa, hộp thư, bảng số nhà... mới bằng đồng hoặc thép không rỉ.

Trồng thêm cây xanh trong nhà, trước vườn

Nếu nhà bạn có vườn, nên bắt đầu bằng việc trồng các loại hoa đa dạng sắc màu ở vườn trước nhà để chào đón khách. Ở vườn sau, bạn nên cắt cỏ, gieo hạt trên những khoảng đất trống, tỉa rào... cho gọn gàng.
 

Treo gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn

Một lối vào chật chội luôn đem lại cảm giác không thoải mái, nhưng việc mở rộng hành lang khá tốn kém, cũng có thể không khả thi do vấn đề về diện tích. Thay vào đó, bạn có thể tạo ảo giác không gian rộng hơn bằng cách treo gương. Đừng quên dọn dẹp những thứ bừa bãi trên hành lang, lối vào như xe đạp, áo khoác, giày dép...
 
Thay đổi diện mạo bếp đơn giản
Bếp là một trong những phần quan trọng của ngôi nhà, nhưng chi phí đầu tư hoàn chỉnh cho một căn bếp khá lớn. Tuy nhiên, chỉ một vài mẹo nhỏ cũng có thể làm nên điều kỳ diệu, với chi phí ít. Ví dụ, bạn có thể sơn, hoặc thay thế lại các cánh cửa tủ bếp, mua tay cầm thời trang, núm ngăn kéo mới... Bạn cũng nên làm sáng bóng các vòi rửa, hoặc mua cái mới nếu cần.

cai-tao-bep
Cải tạo bếp giúp không gian bếp gọn gàng, ngăn nắp hơn

Loại bỏ những đồ đạc không cần thiết
Dọn dẹp lại các phòng, bán bớt những đồ không còn hữu dụng như sách báo cũ, đồ chơi trẻ em, quần áo, đồ nội thất đã qua sử dụng... là cách để bạn vừa có thêm tiền, lại vừa làm gọn gàng ngôi nhà của mình. Nhờ thế, người mua cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi bước vào nhà bạn.

Chỉ với một số mẹo trên, căn hộ mini của bạn đã có thể tăng giá trị đáng kể khi giao dịch. Hãy bắt tay ngay vào thực hiện để có thể có được mức giá bán theo mong muốn nhé!

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Dành cho môi giới

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn