Cách xông nhà tẩy uế, xả xui hiệu quả, đơn giản nhất

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Bài viết dưới đây của Homedy.com sẽ hướng dẫn bạn cách xông nhà tẩy uế đơn giản, hiệu quả khi chuyển về nhà mới.

Xông nhà nhà tẩy uế là một việc làm cần thiết trước khi dọn về nơi ở mới. Việc này sẽ giúp xua đuổi những tà khí, thanh lọc năng lượng, đem đến may mắn, bình an cho người ở. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy gia đình thường xuyên gặp phải chuyên không may, công việc không được như ý thì bạn cũng nên thực hiện thực hiện xông nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách xông nhà tẩy uế, cách xông nhà tẩy uế ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế
Hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế

Hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế

Để có thể thực hiện xông nhà, không những cần chọn giờ đẹp, mà gia chủ còn cần lưu ý cách thức và các bước thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa

Bất kể là nhà cũ hay nhà mới xây xong đều chứa đựng nhiều uế khí. Việc quét dọn, lau chùi cũng đã là một cách hiệu quả để loại bỏ những uế khí lâu ngày. Căn nhà sạch sẽ, thơm tho cũng giúp tăng cường dương khí, giúp những thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu trước tiên.

Bước 2:  Đốt nến

Việc đốt một vài ngọn nến trong nhà sẽ giúp kiểm tra độ ẩm và tình trạng lưu thông không khí trong nhà. Nếu ngọn lửa lập lòe và không thể chát đứng có nghĩa là không khí trong nhà đang khá ẩm mốc, nhiều uế khí, không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Tẩy uế bằng trầm hương, bồ kết, muối

Dùng bồ kết để xông nhà tẩy uế
Dùng bồ kết để xông nhà tẩy uế

Sau khi đã thực hiện các bước trên, cách xông nhà tẩy uế là sử dụng những vật liệu khác nhau như trầm hương, muối, bồ kết hoặc các loại bột chuyên dụng để tẩy uế để làm sạch uế khí trong nhà.

Gia chủ mang đĩa đựng nguyên liệu xông đi quanh nhà theo nguyên tắc từ cao xuống thấp, từ phòng trong đến phòng ngoài. Đi đến mọi không gian, không bỏ qua bất kỳ không gian nào, kể cả các góc tối. Gia chủ nên thực hiện cách xông nhà xả xui hoặc tẩy uế bằng cách đi theo hướng chiều kim đồng hồ và kết thúc tại phòng khách. Điều này mang ý nghĩa mong cầu cuộc sống luôn thuận lợi, mọi sự hanh thông.

Trong quá trình tẩy uế cho nhà mới xây hay khi mua nhà riêng, mua căn hộ chung cư cũ,... hãy chú ý mở hết các cửa để các khí xấu thoát ra hết. Đồng thời hút vượng khí vào nhà. Bên cạnh đó, để tăng cường dương khí, gia chủ nên bật hết các đèn trong nhà, giữ cho không chỉ sạch sẽ mà còn sáng sủa. Nếu nguyên liệu xông đang đốt thì hết có thể tiếp tục cho thêm và thực hiện quy trình xông như bình thường.

Các nguyên liệu để xông nhà tẩy uế hiệu quả, giá rẻ

Để nắm rõ hơn về cách xông nhà tẩy uế, cách xông nhà xả xui hiệu quả, bạn có thể tham khảo những nguyên liệu được sử dụng để xông nhà dưới đây.

Cách xông nhà xả xui bằng muối

Cách xông nhà xả xui bằng muối
Cách xông nhà xả xui bằng muối

Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Muối có công dụng trừ tà hiệu quả, nó có thể hấp thu những nguồn năng lượng xấu và thanh lọc năng lượng cho không gian sống. Vì vậy, trước khi dọn đến phòng trọ mới, nhà mới, bạn có thể sử dụng muối để gột rửa tà khí theo hướng dẫn sau. 

Đầu tiên, bỏ muối trắng vào nồi hoặc chảo kim loại có kích thước vừa phải, đổ cồn nước sấp mặt muối rồi châm lửa đốt. Đợi cồn cháy hết hay bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba để vứt. 

Lưu ý trong quá trình đốt muối, cần đóng cửa để tránh gió thổi vào. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục tẩy uế nhà cửa, bạn hãy mở toàn bộ các cửa sổ, cửa ra vào để hút nguồn năng lượng mới vào nhà.

Cách xông nhà tẩy uế bằng bột quế

Cách xông nhà tẩy uế bằng bột quế
Cách xông nhà tẩy uế bằng bột quế

Bột tẩy uế bao gồm bột bồ đề, trầm hương,... dùng để đẩy lùi uế khí trong nhà. Bột tẩy uế cần được niệm chú mới có thể mang đến hiệu quả cao nhất. 

Gia chủ tiến hành đổ bột vào đĩa sứ theo hình ngọn núi, sau đó đốt từ phần đỉnh và cầm đĩa đi hơ quanh nhà. Sau khi đã hoàn tất việc tẩy uế, bạn có thể đặt đĩa ở phòng khách để các thành viên trong nhà bước qua, tẩy sạch nguồn năng lượng xấu.

Xông nhà bằng bột trầm hương

Xông nhà bằng bột trầm hương
Xông nhà bằng bột trầm hương

Trầm hương có mùi thơm rất đặc trưng. Đây là một loại dược liệu quý và được chế biến vô cùng tỉ mỉ. Cách xông nhà bằng bột trầm hương khá phổ biến, giúp giải trừ tà khí, thanh tẩy không khí hiệu quả. Rất nhiều người còn sử dụng dụng bột trầm hương để tịnh hóa không gian thờ tự vào ngày rằm, mùng một, cúng Tất niên, Giao thừa,...

>>> XEM NGAY: Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài đón lộc?

Có nhiều loại trầm hương để xông nhà khác nhau, như:

- Trầm hương nụ: Có thể đối trực tiếp nụ trầm hương trên đĩa để khói lan tỏa khắp không gian.

- Trầm hương mảnh: Bạn có thể cho trầm vào khay đốt hoặc sử dụng bếp than để khói trầm lan tỏa khắp nhà.

- Trần hương bột: Cách xông nhà tẩy uế bằng bột trầm cũng khá đơn giản. Gia chủ có thể sử dụng lò đốt hoặc bếp than tương tự như trầm hương mảnh.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn