Hướng dẫn chi tiết cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Phong thuỷ - 3 tuần trước

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 cần lưu ý những gì, thủ tục chi tiết ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Homedy.

Tại sao cần mượn tuổi làm nhà?

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” vốn là ba chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Trong đó, trước khi động thổ, xây sửa nhà cửa việc xem ngày, xem tuổi là cực kỳ cần thiết. 

Nếu gia chủ được tuổi, việc xây sửa nhà sẽ trở nên thuận lợi, gia đạo về sau yên ổn. Tuy nhiên, nếu cố tình xây nhà năm hạn, thì rất có thể gia đình sẽ gặp nhiều vận hạn, công danh sự nghiệp hoặc sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính bởi vậy, trong nhiều trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà nhưng không muốn trì hoãn việc trọng đại nên tiến hành mượn tuổi làm nhà. 

Mượn tuổi xây nhà là hình thức vờ bán nhà đất cho người được tuổi do tuổi gia chủ hạn xây nhà. Sau khi mượn tuổi xong cần thực hiện thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Nếu tuổi của bạn cũng phạm phải hạn xây nhà năm 2021 và cần mượn tuổi, hãy thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà theo quy trình dưới đây.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng cách

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng cách
Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng cách
 • Bước 1: Gia chủ viết giấy bán đất tượng trưng.

 • Bước 2: Trong lễ động thổ người được gia chủ mượn đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện động thổ (cuốc 5 - 7 nhát ở hướng đẹp và bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). 

Lưu ý: Trong khi lễ động thổ diễn ra, gia chủ cần tránh đi chỗ khác. Sau khi buổi lễ kết thúc, có thể quay lại làm việc bao quát việc xây sửa nhà bình thường.

 • Bước 3: Trong quá trình làm mái, người được gia chủ mượn đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

Cách chọn người mượn tuổi làm nhà 2021

Trước tiên, người gia chủ chọn để mượn tuổi phải hợp tuổi với gia chủ. Tốt nhất, gia chủ nên chọn người vừa hợp mệnh, vừa tam hợp, nhị hợp với mình. 

Cách chọn người mượn tuổi làm nhà 2021
Nhãn

Thứ hai, người càng lớn tuổi, sự nghiệp, tài lộc càng hưng thịnh thì càng tốt. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên gia chủ nên mượn tuổi nam giới làm nhà. 

Cuối cùng và quan trọng nhất, người được mượn tuổi phải không phạm vào các hạn: Kim lâu, Hoang ốc hay Tam tai. Dưới đây là những tuổi không phạm vào bất kỳ vận hạn nào trong năm 2021 trong số 3 vận hạn kể trên.

 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 

 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

 • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963

 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 2979

 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Bạn có thể tiến hành chọn người thân quen trong số những tuổi trên, hợp với bản mệnh của mình để mượn tuổi làm nhà 2021.

>>> XEM THÊM: Tổng hợp tuổi đẹp làm nhà năm 2021 theo phong thủy

Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2021

 • Thứ nhất, khi đã tìm được người mượn tuổi làm nhà năm 2021, tuyệt đối không để họ cho người khác mượn tuổi làm nhà nếu nhà của bạn chưa xây xong. Điều này không những khiến gia chủ gặp vận xui mà chính người thứ hai xin mượn tuổi làm nhà kia cũng gặp hạn. Chính vì thế, trước khi hỏi mượn tuổi bất kỳ ai, bạn cũng cần hỏi kỹ vấn đề này và nhắc nhở họ không cho ai mượn tuổi làm nhà năm 2021.

 • Thứ hai, không được mượn tuổi làm nhà trong trường hợp sửa sang nhà cũ. Việc mượn tuổi chỉ nên diễn ra nếu gia chủ quyết định động thổ xây nhà.

 • Thứ ba, tuyệt đối không mượn tuổi làm nhà của những người chịu hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hoặc nhà đang chịu tang.

 • Cuối cùng cần tuân thủ đúng các thủ tục mượn tuổi làm nhà.

  Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2021

   

Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

Sau khi đã thực hiện xong thủ tục mượn tuổi làm nhà 2021, công trình cũng đã được hoàn thành, gia chủ cần thực hiện thủ tục chuộc lại nhà. Về chi tiết thủ tục chuộc tuổi làm nhà ra sao, mời bạn tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của Homedy.

 • Nếu như gia đình đầy đủ vợ chồng và con cái thì người vợ sẽ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm một cái gương soi. Tiếp theo là gia chủ cầm theo bát nhang tổ tiên vào nhà. Cuối cùng là đến các con bưng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn đệm,… vào. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ là người đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới tới các con vào.

 • Chờ đến tối, chủ chờ xem giờ tốt để mang của cải, trang sức cất vào tủ.

Lưu ý:

 • Mọi người xếp đồ đạc bình thường, riêng người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không được phụ dọn dẹp.

 • Phải chuyển hết đồ đạc vào trước sau đó mới bắt đầu cúng.

 • Trong quá trình cúng chuộc nhà, người được mượn tuổi tiến hành nghi thức thắp nhang, khấn vái. Gia chủ soạn một giấy mua lại với giá cao hơn ban đầu. Sau đó, mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái gia chủ sẽ tự thực hiện.

Trên đây là chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2021, và một số vấn đề liên quan. Hy vọng đã mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn trong quá trình động thổ, xây nhà. Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bàn thờ thần tài gồm những gì, sắp xếp bàn thờ thần tài như thế nào cho chuẩn?

Bàn thờ thần tài gồm những gì có lẽ là băn khoăn của không ít gia đình làm kinh doanh, các công ty và cửa hàng. Để biết bàn thờ thần tài gồm những gì và cách sắp xếp đúng nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây từ Homedy.

5 ngày trước

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy?

Tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào? Nên chọn màu sơn nhà nào cho hợp phong thủy? Mời bạn cùng Homedy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 ngày trước

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022: Nên hay không nên?

Xây nhà dựng cửa là một trong những công việc hệ trọng của mỗi người, mỗi gia đình. Và, đối với tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2022 cũng vậy. 

1 tuần trước

Cách xông nhà xả xui hiệu quả, đơn giản nhất

Xông nhà xả xui là gì? Cần làm thế nào để xông nhà xả xui hãy tham khảo bài viết dưới đây của Homedy nhé!

1 tuần trước

Mẹo trang trí phòng khách có bàn thờ cho nhà ống, căn hộ và biệt thự

Trang trí phòng khách có bàn thờ không chỉ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí mà không gian cũng được tích hợp công năng một cách tối đa. Để có được cách bài trí phòng khách có bàn thờ đẹp và chuẩn phong thủy, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy.

1 tuần trước

Phải làm gì nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm?

“Cửa đối cửa: Nhất suy - nhất thịnh” là câu nói quen thuộc của người xưa nhằm nói về việc cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. Vậy nếu cửa chính nằm đối diện với cửa nhà hàng xóm thì gia chủ cần phải làm gì?

1 tuần trước

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may, đón tài lộc

Không ít người cho rằng, chọn đúng cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là một cách giúp gia chủ rước vận may, đón tài lộc. Vậy, treo gương ở đâu trong nhà là tốt nhất, đón nhiều may mắn và tài lộc nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Homedy.

2 tuần trước

Tổng hợp tuổi đẹp làm nhà năm 2022 theo phong thủy

Tuổi làm nhà năm 2022 tuổi nào đẹp? Cùng xem tuổi của bạn có phải là tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 phù hợp hay không, cách mượn tuổi làm nhà năm 2022 trong bài viết dưới đây.

3 tuần trước

Nam nữ mạng tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào nhất khi làm nhà?

Nam nữ mạng tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào nhất khi làm nhà là bài toán cần thiết phải có đáp án. Bởi theo quan niệm phong thủy, việc xác định hướng nhà, hướng các không gian phòng ốc sẽ giúp gia chủ đón may mắn và tài lộc, tránh những vận xui, tai ương không đáng có.

3 tuần trước

90% gia đình mắc phải 6 lỗi phong thủy nhà ở nên tránh này

Rất có thể ngôi nhà của bạn đang mắc phải những lỗi phong thủy nhà ở nên tránh. Đó có thể là nguyên nhân khiến công việc, sức khỏe của bạn hoặc các thành viên trong gia đình không tốt. Cùng xem ngay những lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải chúng để có một cuộc sống may mắn, thuận lợi hơn về mọi mặt.

1 tháng trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
  Mở App