Cách tra cứu thửa đất Tây Ninh chuẩn xác, nhanh gọn

Tư vấn - 1 tuần trước

Tra cứu thửa đất Tây Ninh nhằm nắm bắt chính xác các thông tin về mảnh đất trước khi quyết định mua bán đất. Cùng Homedy tìm hiểu những cách tra cứu thông tin nhà đất Tây Ninh nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Tra cứu bằng phần mềm tra cứu thửa đất Tây Ninh

Cách tra cứu thửa đất Tây Ninh nhanh và hiện đại nhất hiện nay chính là sư dụng phần mềm tra cứu trực tuyến. Bạn có thể truy cập ngay Cổng thông tin đất đai VNPT-iLIS portali Tây Ninh. Phần mềm này không chỉ giúp các cán bộ quản lý đất đai có thể thực hiện các công việc chuyên môn một cách tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu cập nhật thông tin của người dân.

Tra cứu thửa đất tây ninh bằng phần mềm
Tra cứu thửa đất Tây Ninh bằng phần mềm

Để tra cứu thông tin đất đai Tây Ninh, bạn chỉ cần truy cập vào cổng thông tin trên. Mọi thông tin liên quan đến quy hoạch từ trích lục, trích đo, tên chủ, loại đất, các loại giấy tờ pháp lý của thửa đất,... đều được cập nhật đầy đủ tại website này.

Hiện nay, người dân có thể truy cập vào cổng thông tin trực tuyến này cả trên máy tính lẫn điện thoại thông minh, vô cùng tiện lợi. Điều này cũng gióp phần giúp mạng lưới phần mềm VNPT-iLIS portal được phổ biến tới nhiều người dân hơn.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã quyết định đồng ý cho VNPT tiếp tục triển khai VNPT-iLIS trên địa bàn giai đoạn 2. Trong giai đoạn này, hệ thống sẽ phát triển các tính năng liên thông với hệ thống một cửa điện tử, hệ thống thuế điện tử và chia sẻ dữ liệu ứng dụng cơ sở dữ liệu nền.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tra cứu thửa đất Tây Ninh

Sau khi đã truy cập vào đường trên, người sử dụng có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây để nhận được thông tin đất Tây Ninh. 

  • Cách 1: Click vào biểu tượng kính lúp → nhập thông tin về lô đất số tờ/số thửa → chọn xã → Nhấn nút “Tìm” để nhận thông tin. 

  • Cách 2: Click vào biểu tượng 3 gạch ngang bên phải phía trên góc màn hình để lựa chọn xã cần tra cứu → Tiếp tục Click chuột vào thửa đất cần tìm → Thông tin chi tiết sẽ hiện ra ở bảng bên phải. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lớp bản đồ là lớp thửa đất hoặc lớp quy hoạch, chọn chế độ  xem bằng bản đồhoặc xem bằng ảnh vệ tinh sao cho phù hợp nhất.

tra cứu thửa đất tây ninh

Cách 2: Liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương

Để tra cứu thửa đất Tây Ninh, người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng tại địa phương để nắm được các thông tin chi tiết, chính xác. Cụ thể, bạn hãy đến phòng Tài nguyên Môi trường địa phương để được giải đáp thắc mắc về thửa đất. Đồng thời, đây cũng là nơi nắm rõ nhất thông tin quy hoạch nhà đất Tây Ninh.

Tuy nhiên, phương án này lại tương đối mất công, đặc biệt là với những ai sinh sống ở xa trụ sở cơ quan hành chính. Bên cạnh đó, nếu như có quá nhiều yêu cầu về việc tra cứu thông tin thửa đất tại thời điểm đó, cán bộ chức năng có thể bị quá tải và không thể giải đáp kịp thời các thắc mắc của người dân.

Cách 2: Liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương
Nhãn

Cách 3: Liên hệ với các cơ sở môi giới bất động sản tại địa phương

Để tra cứu thửa đất Tây Ninh người dân cũng có thể liên hệ với các cơ sở, trung tâm môi giới bất động sản tại khu vực. Thông thường, những trung tâm môi giới nhà đất đều nắm được các thông tin về nhà đất bao gồm vị trí, quy hoạch và giá nhà đất Tây Ninh.

Do đó, người dân có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên tư vấn tại đây. Tuy nhiên, khi tra cứu thửa đất Tây Ninh, chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm tiền phí cho bên môi giới. Điểm hạn chế nữa của phương pháp này đó là, đôi khi nhân viên tại các trung tâm, cơ sở môi giớ nhà đất cũng  không nắm được hết tất cả thông tin về các thửa đất. Điều này dẫn tới việc  thông tin cung cấp cho người dân bị thiếu sót. Nguy hiểm nhất đó là cung cấp sai thông tin dẫn đến các rủi ro khi giao dịch, sang nhượng tài sản,... Chính vì vậy, cần lưu ý chọn lựa những trung tâm uy tín để có thể cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn nắm được những cách tra cứu thửa đất Tây Ninh một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi nhất. Để cập nhật thêm các thông tin về nhà đất Tây Ninh, truy cập ngay Homedy.com!

Quỳnh Thư (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm mua bán, cho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park

Căn hộ Vinhomes Ocean Park đang là sản phẩm bất động sản rất được quan tâm tại khu Đông Hà Nội. Dưới đây là những kinh nghiệm mua bán, cho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park dành cho khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm.

1 ngày trước

Giải đáp thắc mắc về dự án 6th Element Tây Hồ Tây của CĐT Bắc Hà

Là dự án có vị trí đắc địa với nhiều tâm huyết của chủ đầu tư, căn hộ chung cư 6th Element đã và đang nhận được sự quan tâm của không ít khách hàng tại Thủ đô. Vậy giá căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây hiện nay là bao nhiêu, pháp lý dự án 6th Element Tây Hồ Tây ra sao?...

4 ngày trước

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây giá tốt

Khi chọn mua căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định mua căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây, bất kể để ở hay mua đầu tư.

5 ngày trước

Đánh giá chi tiết dự án 6th Element Tây Hồ của CĐT Bắc Hà

Nằm hiện hữu tại vị trí kim cương thuộc trung tâm khu vực Tây Hồ Tây, dự án 6th Element của chủ đầu tư Bắc Hà đã và đang thu hút sự quan tâm không nhỏ lượng khách hàng. 

5 ngày trước

Kinh nghiệm mua bán căn hộ Le Grand Jardin Sài Đồng

Mua căn hộ Le Grand Jardin Sài Đồng cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những phân tích khách quan nhất trước quyết định mua căn hộ Le Grand Jardin Sài Đồng.

5 ngày trước

6 câu hỏi thường gặp về dự án Lavita Charm Thủ Đức

Là dự án mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư, căn hộ chung cư Lavita Charm hiện đang nhận được sự quan tâm của không ít khách hàng tại Thủ Đức (TP.HCM). Vậy giá căn hộ Lavita Charm Thủ Đức hiện nay là bao nhiêu, pháp lý dự án Lavita Charm Thủ Đức ra sao?...

5 ngày trước

Đánh giá dự án Lavita Charm Thủ Đức dưới góc nhìn khách quan

Dự án Lavita Charm Thủ Đức chính thức được bàn giao vào tháng 4/2021 và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Sau thời gian nhận nhà từ chủ đầu tư, những cư dân đầu tiên nói gì về ưu điểm, nhược điểm của dự án Lavita Charm? 

6 ngày trước

Giá bán dự án Vinhomes Ocean Park

Giá bán căn hộ Vinhomes Ocean Park hiện nay là bao nhiêu? Giá biệt thự, shophouse Vinhomes Ocean Park là bao nhiêu? Cập nhật ngay thông tin giá cả dự án trong bài viết dưới đây của Homedy.

1 tuần trước

Giải đáp thắc khách hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City

Vinhomes Smart City đang trở thành tâm điểm an cư lý tưởng ở phía Tây Thủ Đô. Các khách hàng đang quan tâm và dự định mua căn hộ tại Vinhomes Smart City hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc. Dưới đây, Homedy sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất để hiểu rõ thêm về dự án căn hộ siêu HOT này.

1 tuần trước

Top 8 câu hỏi thường gặp về dự án The Zei Mỹ Đình

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp tại khu vực phía Tây Hà Nội, dự án The Zei Mỹ Đình hiện đang là sản phẩm bất động sản cao cấp thu hút lượng lớn sự quan tâm của khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

1 tuần trước

    Mở App