Mở App

Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online nhanh, chính xác

Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước

Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi đến các cơ quan chức năng. Hiện nay có những giải pháp giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm các thông tin về sổ đỏ, sổ hồng chính xác qua internet.

Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online mới xuất hiện thời gian gần đây trên thị trường, giúp người mua bán đảm bảo giấy tờ giao dịch hợp pháp, tuân thủ luật bất động sản.

Những thông tin quan trọng bạn cần biết về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo Điều 3 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

1. Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Giấy chứng nhận gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen (được gọi là phôi Giấy chứng nhận) và Trang bổ sung nền trắng; mỗi trang có kích thước 190mm x 265mm; bao gồm các nội dung theo quy định như sau:

a) Trang 1 gồm Quốc hiệu, Quốc huy và dòng chữ "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" in màu đỏ; mục "I. Tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" và số phát hành Giấy chứng nhận (số seri) gồm 02 chữ cái tiếng Việt và 06 chữ số, được in màu đen; dấu nổi của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat
Trang 1 của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

b) Trang 2 in chữ màu đen gồm mục "II. Thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất", trong đó có các thông tin về thửa đất, nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng, cây lâu năm và ghi chú; ngày tháng năm ký Giấy chứng nhận và cơ quan ký cấp Giấy chứng nhận; số vào sổ cấp Giấy chứng nhận;

c) Trang 3 in chữ màu đen gồm mục "III. Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất" và mục "IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận";

d) Trang 4 in chữ màu đen gồm nội dung tiếp theo của mục "IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận"; nội dung lưu ý đối với người được cấp Giấy chứng nhận; mã vạch;

đ) Trang bổ sung Giấy chứng nhận in chữ màu đen gồm dòng chữ "Trang bổ sung Giấy chứng nhận"; số hiệu thửa đất; số phát hành Giấy chứng nhận; số vào sổ cấp Giấy chứng nhận và mục "IV. Những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận" như trang 4 của Giấy chứng nhận;

e) Nội dung của Giấy chứng nhận quy định tại các Điểm a, b, c, d và đ Khoản này do Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai) tự in, viết khi chuẩn bị hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp.

2. Nội dung và hình thức cụ thể của Giấy chứng nhận quy định tại các Điểm a, b, c, d và đ Khoản 1 Điều này được thể hiện theo Mẫu ban hành kèm theo Thông tư này.

Theo đó, bạn cần nắm rõ những thông tin được ghi trên sổ hồng, sổ đỏ để góp phần xác minh được tính xác thực của những thông tin trên sổ hồng, sổ đỏ.

Lợi ích khi tra cứu thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online

Tra cứu thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online đem lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta trong các giao dịch mua bán, hoặc hoàn thành các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất.

Đối với giao dịch mua bán, chuyển nhượng: Tra cứu thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online sẽ giúp người mua nhà tránh được những giấy tờ giả mạo. Hiện nay, sử dụng công nghệ để làm các giấy tờ giả mạo rất tinh vi nên có nhiều trường hợp đã bị kẻ gian lừa, sử dụng giấy tờ giả. Điều này khiến nhiều người mất một số tiền lớn cho đặt cọc, giao dịch mua bán.

Tra cứu online sẽ giúp chúng ta theo dõi được tiến độ giải quyết hồ sơ, cần bổ sung những gì cho hồ sơ.... Ngoài ra, tra cứu online sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức đi đến những văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về sổ đỏ, sổ hồng.

Dù bạn đi đến những văn phòng, cơ quan nhà nước hay văn phòng công chứng để tra cứu thông tin về sổ hồng, sổ đỏ thì bạn cũng nên xem xét kỹ những thông tin đó để đưa ra những quyết định đúng đắn khi mua bán nhé!

Cách tra cứu thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online

Để tra cứu thông tin sổ đỏ, sổ hồng online bạn hãy truy cập vào website tra cứu online. Sau đó bạn chỉ cần nhập mã sổ đỏ, chứng minh thư hoặc số điện thoại của người chủ sỡ hữu mảnh đất đó là được.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra mắt trang web cho phép người dân có thể tự tra cứu thông tin GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, hiện tại một số phường, xã thuộc TP Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ (xã Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải và Tân Hòa) đang trong quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu nên chưa thể tra cứu.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn/, sau đó nhập số giấy chứng nhận vào khung trống rồi nhấn Tra cứu. Ứng dụng sẽ truy vấn cơ sở dữ liệu địa chỉ và hiển thị kết quả bao gồm số hiệu, số serial, ngày ký, người ký, ngày trả, số vào sổ, thửa đất…

Đối với người dùng ở TP.HCM, bạn có thể cài đặt ứng dụng Thông tin quy hoạch TP.HCM cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/qhnd-android hoặc http://bit.ly/qhnd-ios để tra cứu các thông tin liên quan đến nhà đất từ xa, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Nếu đang sử dụng máy tính, người dùng chỉ cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://bit.ly/qhnd-maytinh.

Sau khi truy cập và điền những thông tin cần thiết như mã số giấy chứng nhận, tên chủ sở hữu ( có thể điền số điện thoại và địa chỉ của chủ sở hữu) kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin về thửa đất như số hiệu, số ngày đăng ký, người đăng ký, ngày trả, số sổ, số vào sổ, diện tích thửa đất,... Ngoài ra với dịch vụ tra cứu online này khi bạn xin cấp sổ đỏ mới mà đã có mã số biên nhận hồ sơ cũng có thể tự tra cứu, xem hồ sơ của mình đã được giải quyết tới đâu, còn đang còn thiếu những thủ tục gì, cần bổ sung ra sao.

Ví dụ về kiểm tra sổ hồng online tại khu vực Bà Rịa, Vũng Tàu

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thông qua liên kết http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn/

Bước 2: Nhập Số giấy chứng nhận vào ô thông tin, sau đó nhấn Tra cứu.

tra-cuu-thong-tin-dat

Nếu thông tin mà bạn cung cấp là chính xác, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như hình minh họa dưới đây.

Lưu ý khi tra cứu thông tin giấy chứng nhận sử dụng đất online

Mặc dù tra cứu kết quả online rất thuận tiện tuy nhiên bạn cần lựa chọn những website uy tín để tra cứu, tránh các trường hợp tra cứu tại những website không uy tín, trả về những kết quả sai lệch không những mất thời gian mà đôi khi mất tiền oan.
Để chắc chắn hơn về kết quả tra cứu online, bạn có thể liên hệ hoặc đem sổ đỏ, sổ hồng đến văn phòng công chứng hoặc trực tiếp đến cơ quan nhà nước để xác nhận thông tin.
Trong trường hợp có bất kỳ tin nhắn hoặc email mời bạn truy cập để tra cứu thông tin thì bạn đừng vội click vào đó vì có thể sẽ ảnh hưởng đến những thông tin cá nhân của bạn. Hãy tìm hiểu thông tin trước khi click vào đó.
Vì tra cứu thông tin sổ đỏ, sổ hồng online cần liên quan đến mạng internet nên nhiều khi sẽ bị chậm hoặc không trả về kết quả tra cứu. Các bạn nên tra cứu lại tại các văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Những thông tin tổng hợp về cách tra cứu thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online trên hy vọng hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập bat dong san Homedy để cập nhật những tin tức mới nhất về nhà đất, thị trường địa ốc.

>>> XEM THÊM:

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con cập nhật mới nhất 2020

Cách miễn giảm thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà không phải ai cũng biết!

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài đón lộc?
Về nhà mới nên cắm hoa gì là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây của BĐS Homedy sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hoa phù hợp cho lễ nhập trạch đón nhà mới.
Hướng dẫn mua nhà - 1 tuần trước
Ký gửi nhà đất là gì? 6 điều cần lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức chủ sở hữu bất động sản muốn cho thuê đất đai, nhà ở thông qua bên trung gian bằng cách giao trách nhiệm thuê và bán cho họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ký gửi, bạn sẽ gửi lại thù lao hoặc hoa hồng cho trung tâm môi giới nhà đất theo thỏa thuận ban đầu.
Hướng dẫn mua nhà - 1 tuần trước
Diên Niên là gì? Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên
Khi xây dựng hay mua bán nhà đất, hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây Homedy.com sẽ giải đáp chi tiết về diên niên là gì, hướng diên niên là gì, có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy.
Hướng dẫn mua nhà - 1 tuần trước
10 loại cây không nên trồng trong nhà: Đẹp nhưng hại
10 loại cây không nên trồng trong nhà dưới đây đều là những cây có màu sắc rực rỡ, tươi đẹp tuy nhiên lại có thể khiến gia đình bạn tiêu tán tài lộc, rước bệnh trong người.
Hướng dẫn mua nhà - 1 tuần trước
Tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả
Tuyệt Mệnh là hướng đại kỵ trong mua bán, xây dựng nhà cửa. Bài viết dưới đây của Bat dong san Homedy sẽ đưa ra các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản, hiệu quả nhất.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Phí bảo trì chung cư là bao nhiêu? Được dùng khi nào?
Phí bảo trì chung cư bằng bao nhiêu % giá trị căn hộ? Và người mua chung cư đóng khoản phí này để phục vụ mục đích gì?
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước

Tin nổi bật

Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020
Giấy ủy quyền sử dụng đất là gì? Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn nhất năm 2020 sẽ được BĐS Homedy cung cấp trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online nhanh, chính xác
Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi đến các cơ quan chức năng. Hiện nay có những giải pháp giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm các thông tin về sổ đỏ, sổ hồng chính xác qua internet.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất 2020 được pháp luật công nhận
Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất mới nhất 2020 giúp chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người kia. Tuy nhiên mẫu giấy viết tay cần đảm bảo các tiêu chí hợp pháp bao gồm căn cứ pháp lý, điều khoản, giá, hợp đồng, lời cam đoan, chữ ký.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2020
Thủ tục xin cấp số nhà gồm những thủ tục, giấy tờ gì? Trường hợp nào xin cấp số nhà hợp lệ, trường hợp nào không đúng quy định? Tất cả sẽ được Homedy giải đáp chi tiết qua bài viết!
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con cập nhật mới nhất 2020
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con 2020 bao gồm những giấy tờ, thủ tục nào và mức chi phí ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát
Hướng nhà tốt xấu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ để có thể hóa hung thành đại cát.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn, mới cập nhật 2020
Giấy ủy quyền sử dụng đất là gì? Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất chuẩn nhất năm 2020 sẽ được BĐS Homedy cung cấp trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online nhanh, chính xác
Tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất online giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi đến các cơ quan chức năng. Hiện nay có những giải pháp giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm các thông tin về sổ đỏ, sổ hồng chính xác qua internet.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất 2020 được pháp luật công nhận
Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất mới nhất 2020 giúp chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người kia. Tuy nhiên mẫu giấy viết tay cần đảm bảo các tiêu chí hợp pháp bao gồm căn cứ pháp lý, điều khoản, giá, hợp đồng, lời cam đoan, chữ ký.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Thủ tục xin cấp số nhà mới nhất 2020
Thủ tục xin cấp số nhà gồm những thủ tục, giấy tờ gì? Trường hợp nào xin cấp số nhà hợp lệ, trường hợp nào không đúng quy định? Tất cả sẽ được Homedy giải đáp chi tiết qua bài viết!
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con cập nhật mới nhất 2020
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con 2020 bao gồm những giấy tờ, thủ tục nào và mức chi phí ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết!
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ đơn giản, biến hung thành cát
Hướng nhà tốt xấu ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ để có thể hóa hung thành đại cát.
Hướng dẫn mua nhà - 2 tuần trước

Tin mới cập nhập

Ngày tốt nhập trạch quý II/2020 và hướng dẫn tự làm lễ nhập trạch
Quý II/2020 có nhiều ngày tốt cho việc nhập trạch. Bạn có thể chọn cho mình ngày thích hợp và tự mình làm lễ nhập trạch theo hướng dẫn dưới đây.
Phong thuỷ - 57 phút trước
Đánh giá dự án Celesta Rise Nhà Bè của CĐT Keppel Land và Địa ốc Phú Long
Dự án Celesta Rise Nhà Bè – một sản phẩm được liên minh đầu tư giữa Keppel Land và Địa ốc Phú Long đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng cũng như giới đầu tư. Vậy các chuyên gia đánh giá dự án Celesta Rise này như thế nào, hãy cùng Homedy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Review Bất động sản - 4 giờ trước
Nhà của Midu: Căn hộ tiền tỷ phong cách Nhật Bản tại quận 4 TP HCM
Nhà của Midu là một căn hộ cao cấp tại quận 4, được thiết kế theo phong cách Nhật Bản vô cùng hiện đại và đắt đỏ. Tuy nhiên, đây không phải căn nhà duy nhất mà cô nàng sở hữu...
Nhà của Sao - 20 giờ trước
Tổng hợp cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhanh nhất
Các cách chống thấm sân thượng dưới đây được Homedy tổng hợp dựa trên kiến thức - kỹ thuật xây dựng tiên tiến giúp gia đình bạn thoát khỏi nổi lo trần nhà nấm mốc, bong tróc, loang lổ.
Kiến trúc - 21 giờ trước
Việt Nam chớp cơ hội vàng đầu tư bất động sản công nghiệp
Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đón nhiều cơ hội nhờ xu hướng chuyển dịch sản xuất và chuỗi cung ứng trên thế giới. Đây chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư trong tương lai gần.
Phân tích - nhận định - 1 ngày trước
Nhà mới xây bị nứt nhiều chỗ: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh
Nhà mới xây bị nứt nhiều chỗ là một hiện tượng lạ nhưng không phải hiếm. Trong bài viết này, bất động sản Homedy sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nứt tường, nứt trần nhà mới xây nhanh và hiệu quả nhất.
Mẹo vặt - 1 ngày trước
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn