MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4

Kinh nghiệm mua nhà - 7 tháng trước

Để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 đẹp và hoàn thiện, chủ nhà cần dự toán chi phí chính xác, tránh việc thừa, lãng phí vật liệu, phát sinh những chi phí không đáng có.

 

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, vì vậy gia chủ cần đầu tư tính toán cẩn thận, tránh việc phó mặc cho chủ thầu xây dựng, chỉ chi tiền để họ lo liệu. Việc này dễ dẫn đến thất thoát tiền của, ảnh hưởng đến chi phí dự tính cho việc xây dựng nhà cấp 4 của bạn.

Tính toán vật liệu xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây dựng

Đa phần các gia chủ đều không có kinh nghiệm về xây dựng cũng như chuyên môn xây dựng vì vậy bài viết sẽ chia sẻ bí quyết tính vật liệu xây dựng đơn giản và dễ hiểu nhất:

Vật liệu xây dựng cho móng nhà

Xây dựng móng nhà phải dựa vào kết cấu địa chất để tính toán 

Theo các chuyên gia xây dựng, phần móng nhà muốn vững chắc, bạn phải đổ móng bằng đá, trải thêm lớp cát bên trên để giúp nền không bị ướt mỗi khi trở trời.  Như vậy, chi phí cho móng nhà bao gồm: gạch, cát, xi măng, đá đổ nền, sắt làm giằng móng, cột, bê tông đổ móng…

Vật liệu xây dựng cho phần thô của nhà

 Với mẫu nhà cấp 4 đơn giản, chi phí vật liệu ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/ m2

 

Phần thô của căn nhà tiêu tốn chi phí nhất. Với mẫu nhà cấp 4 đơn giản, chi phí vật liệu có thể tính theo m2 của căn nhà. Ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/ m2, tuy nhiên đây là ước tính chi phí cho phần thô, chưa bao gồm phần hoàn thiện nhà.

Cách tính khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định diện tích nhà muốn xây, sau đó, có được diện tích tường, diện tích sàn cần xây dựng. Xác định khối lượng vật liệu cần cho 1 mét vuông tường, nhân lên với diện tích tường cần làm để có được kết quả. Đó là khối lượng vật liệu cần thiết tương đối khi xây dựng nhà.

Vật liệu xây dựng khi hoàn thiện nhà

 

Chi phí vật liệu để hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém.

Tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ, chi phí vật liệu để hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém. Để hoàn thiện nhà cần đến một số vật liệu như: ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…Riêng chi phí sơn nhà, sơn trang trí sảnh… đã lên đến 70 triệu đồng – một trăm triệu đồng. Chưa kể đến hệ thống đường điện, nước trong nhà. Riêng tiền công đục rãnh, lắp hệ thống điện nước có thể dao động từ 6 triệu đồng – 10 triệu đồng.

Trên đây là những hướng dẫn để gia chủ hiểu cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4. Hy vọng sẽ giúp bạn có được bản dự toán chi phí xây nhà cấp 4 như mong muốn.

Bảo Nam

 

 

>>> XEM THÊM:

Ngôi nhà cấp 4 đẹp đến mê người giá chỉ 100 triệu

Ngôi nhà cấp 4 cũ "lột xác" đẹp ngỡ ngàng

Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 3 phòng ngủ ai cũng mê

Tư vấn mua nhà Hà Nội với giá chỉ 800 triệu đồng

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nha

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn
    /**/ /**/