Bật mí hướng nhà chung cư theo tuổi cho gia chủ chuẩn nhất

Phong thuỷ - 1 tháng trước

Xu hướng mua nhà chung cư đã và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thế nhưng, việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Homedy để tìm ra hướng nhà theo tuổi phù hợp nhất nhé!

Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi lựa chọn hướng nhà cho chung cư sẽ gặp khá nhiều khó khăn so với hướng nhà thông thường. Bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khiến gia chủ phải băn khoăn và lo lắng. Nên lựa chọn hướng nhà theo tuổi của thành viên vào? Chọn hướng cửa chính hay hướng cửa ban công? 

Nếu chọn hướng tốt, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều tài lộc. Từ đó giúp gia đình tránh khỏi những rắc rối, xui xẻo trong cuộc sống. Ngược lại, nên chọn hướng xấu thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiền tài, sức khỏe, sự bình yên trong gia đình. Chính vì thế, trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, ta cần có thời gian xem xét thật kỹ lưỡng.

Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng dẫn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn nhất 2022

Để có thể lựa chọn nhà chung cư theo tuổi cần dựa trên yếu tố phong thủy đã được quy định. Căn cứ vào đó, ta có thể xác định hướng căn hộ chung cư phù hợp với theo tuổi. Cụ thể như sau:

Các bước lựa chọn hướng nhà chung cư

Để chọn được hướng nhà chung cư hợp phong thủy cho gia chủ. Bạn cần thực hiện các bước xác định tuổi sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi của gia chủ theo âm lịch.

 • Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra được quẻ dịch tương ứng.

 • Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch ra hướng bản mệnh.

 • Bước 4: Có được hướng mệnh tốt ta tiến hành lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp.

Chọn hướng nhà dựa vào cung mệnh gia chủ

Xác định cung mệnh gia chủ là bước quan trọng đầu tiên để tìm ra hướng căn hộ chung cư thích hợp. Bạn cần xác định rõ bản mệnh của mình. Theo phong thủy ta có Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh).

 • Những gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà tốt là Đông, Đông Nam, hướng Nam và Bắc. Không nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc vì sẽ đem đến những điều không tốt cho gia chủ.

 • Những gia chủ hợp hướng Tây Tứ Trạch thì thì hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Không nên chọn hướng Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh 

Các tính hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Chi tiết như sau:

Đối với gia chủ nam

 • Bước 1: Lấy 100 trừ hai số cuối cùng trong năm sinh của mình.

 • Bước 2: Lấy kết quả có được ở bước 1 chia cho 9. Số dư của bước tính này được gọi là niên mệnh.

VD: Gia chủ nam năm 1991, áp dụng công thức là (100-91):9, có số dư bằng 0 được tính là 9. Đối chiếu vào bảng niên mệnh ta thấy được số 9 thuộc cung Không - mệnh Khôn. Gia chủ mệnh này rất thích hợp cho hướng Tây Tứ Mệnh.

Đối với gia chủ nữ

 • Bước 1: Lấy hai số cuối năm sinh của mình trừ đi 4.

 • Bước 2: Lấy kết quả thu được ở bước 1 chia tiếp cho 9. Số dư của bước tính này được gọi là niên mệnh.

VD: Gia chủ nữ sinh năm 1998, áp dụng công thức là (98-4):9, có số dư bằng 4. Đối chiếu vào bảng niên mệnh thì ta thấy rằng số 4 thuộc cung Cấn. Gia chủ mệnh này nên lựa chọn hướng nhà Tây Tứ Trạch.

Tầm quan trọng khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Bảng đối chiếu niên mệnh 

Số dư

Gia chủ nam

Gia chủ nữ

1

Mệnh khảm

Mệnh Cấn

2

Mệnh Ly

Mệnh Càn

3

Mệnh Cần

Mệnh Đoài

4

Mệnh Đoài

Mệnh Cần

5

Mệnh Càn

Mệnh Ly

6

Mệnh Khôn

Mệnh Khảm

7

Mệnh Tốn

Mệnh Khôn

8

Mệnh Chấn

Mệnh Chấn

9 (hoặc 0)

Mệnh Khôn

Mệnh Tốn

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Một số điều gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, cụ thể bao gồm:

 • Không nên lựa chọn những căn hộ có ánh nắng chiếu trực tiếp vào không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ. Bởi ánh nắng gay gắt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sống cho cả gia đình. Nên sử dụng thêm rèm, khung cửa để che chắn.

 • Nếu bị góc nhọn từ công trình khác hướng thẳng vào cửa sổ hoặc ban công thì không tốt. Theo phong thủy, điều này sẽ tại ra thế “xung sát” cho gia đình ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

 • Cửa các căn hộ chung cư được bố trí đối diện hoặc liền kề nhau. Chính vì thế, trước khi quyết định mua bạn cần xem xét kỹ tính thuận tiện của chúng trong quá trình sinh hoạt.

 • Nên sử dụng la bàn để xác định hướng nhà.

 • Không lựa chọn hướng khắc với bản mệnh và tuổi của gia chủ để tránh gặp phải những điều không tốt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của Homedy sẽ giúp bạn biết cách cách lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để tìm mua căn hộ chung cư phù hợp nhất!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tổng hợp đầy đủ những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà cần xem xét kỹ lưỡng, để đảm bảo tránh những điều kiêng kỵ giúp cho cuộc sống thuận lợi, vạn sự như ý. Tìm hiểu chi tiết những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà trong bài viết dưới đây của Homedy.

6 ngày trước

Thiết kế hướng cầu thang theo tuổi hợp phong thủy

Để xác định hướng cầu tháng theo tuổi hợp phong thủy, gia chủ cần xác định rõ năm sinh và cung mệnh của bản thân.

1 tuần trước

Bật mí cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn nhất

Bật mí cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đơn giản, chuẩn phong thủy nhất . Nắm rõ cách đặt tủ quần áo không chỉ hài hòa về mặt không gian mà còn mang đến nhiều tài lộc cho gia đình.

1 tuần trước

Nhà 2 mặt tiền là gì? Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 2 mặt tiền

Thiết kế nhà 2 mặt tiền là gì? Mẫu nhà hai mặt tiền luôn là một trong những thiết kế được yêu thích nhất và không bao giờ bị lỗi thời. Gia chủ có thể phô bày được tất cả những đường nét và hoa văn từ nhiều phía khác nhau, nâng tầm vẻ đẹp của lối kiến trúc.

1 tuần trước

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống rước tài lộc

Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống vừa thẩm mỹ vừa hài hòa về phong thủy mang đến không gian trang nghiêm và thanh tịnh.

1 tuần trước

Cách chia cầu thang 21 bậc vào cung Sinh cực tốt cho gia chủ

Cách chia cầu thang 21 bậc là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy cầu thang 21 bậc có ý nghĩa gì, làm sao để phân chia chuẩn xác? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Homedy để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2 tuần trước

Tìm hiểu A-Z phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu 2022. Gia chủ Ất Sửu nên đặt phòng khách theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch.

3 tuần trước

Bí kíp bố trí phong thủy phòng khách và bếp

Bố trí phong thủy phòng khách và bếp không chỉ giúp căn nhà tiết kiệm diện tích mà còn lưu thông vận khí, ổn định về tiền tài và sức khỏe.

3 tuần trước

Bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy nhất

Đặt gương trong phòng ngủ sai phong thủy sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng nặng nề bởi sức khỏe, tài lộc, vận khí. Chính vì thế, khi đặt gương cần lưu ý những điều sau để đảm bảo yếu tố phong thủy.

3 tuần trước

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy phòng khách được xem là yếu tố quan trọng, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào xây dựng. Xem phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất chuẩn chính xác trong bài viết dưới đây của Homedy.

3 tuần trước

  Mở App