Bất động sản mùa Covid - 19: Nhà đất nước nào đang được tìm kiếm nhiều nhất thế giới?

Thị trường - 5 tháng trước

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Knight Frank - hội tư vấn bất động sản toàn càu, sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế-xã hội, người tìm nhà trên thế giới quan tâm đặc biệt đến BĐS Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

Sở hữu Anh, Tây Ban Nha và Pháp được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới bởi những nơi đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho kế hoạch di cư với mong muốn có nhà ở và cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Cụ thể, hãng nghiên cứu Knight Frank cho biết khảo sát trên được thực hiện trong các tháng mùa dịch Covid từ tháng 6-8 với 1000 người tham gia là các cá nhân tìm mua bất động sản tại 44 quốc gia trên thế giới. Khảo sát của đơn vị này được tiến hành nhằm tìm hiểu, phân tích thái độ của người mua và thị hiếu của người mua nhà đất trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kết quả cho thấy top 3 quốc gia được người tìm mua bất động sản thế giới quan tâm nhất lần lượt là Anh với 30% số phiếu bình chọn, Tây Ban Nha với 17% và Pháp với 9%. Top 3 giữ khoảng cách khá xa so với nhóm 13 nước xếp liền sau, với số phiếu bình chọn dao động từ 2-4%. Mặc dù không phải tất cả đều được coi là hình mẫu thành công trong việc kiểm soát đại dịch, các quốc gia này vẫn được đánh giá là có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

bat-dong-san-anh
Bất động sản Anh quốc được quan tâm hàng đầu trên thế giới

Theo kết quả nghiên cứu thì mặc dù nước Anh được nhiều người tìm mua nhà trên khắp thế giới quan tâm thì người dân nước Anh lại có xu hướng "thích" tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài để nghỉ dưỡng hoặc chuẩn bị cho kế hoạch thay đổi nơi ở trong tương lai.

Cuộc khảo sát của đơn vị nghiên cứu bất động sản Knight Frank cũng cho thấy người mua nhà đất hiện nay có xu hướng tìm kiếm nơi ở có diện tích lớn hơn, nhiều không gian sân vườn hơn. Ảnh hưởng của một thời gian dài phải cách ly, giãn cách, làm việc tại nhà khiến nhiều người nhận ra vai trò quan trọng của các không gian ngoài trời. 

Bà Kate Everett-Allen, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường nhà ở quốc tế của Knight Frank, cho biết: “Covid-19 đã thay đổi cơ bản cách chúng ta sống mỗi ngày. Giờ đây, ngôi nhà là trung tâm diễn ra mọi hoạt động của chúng ta, bao gồm cả làm việc, tập thể dục, học hỏi, giao lưu và thư giãn. Những thay đổi chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản trên toàn thế giới.”

Tuy nhiên, Knight Frank cũng tiết lộ chỉ 25% số người được khảo sát cho biết họ có khả năng chuyển nhà trong phạm vi trong hoặc ngoài nước trong vòng 12 tháng tới. Khoảng 23% nói họ ít có xu hướng di cư, trong khi 52% cho biết họ sẽ tiếp tục ở lại chỗ ở hiện tại, không di cư.

Đối với những người đang tìm mua bất động sản mới nhằm chuẩn bị cho kế hoạch di cư, nhu cầu nâng cấp nơi ở là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định di cư, cho dù chuyển đến nơi khác trong nước hay ra nước ngoài. Khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn nơi ở hiện tại là tiêu chí được đề cao thứ hai.

bat-dong-san-tay-ban-nha
Tây Ban Nha được nhiều người lựa chọn là nơi di cư an toàn

Bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường nhà ở châu Á-Thái Bình Dương của Knight Frank, nhận định: “Mong muốn nâng cấp nhà ở cho gia đình vẫn là động lực chính thôi thúc người dân châu Á - Thái Bình Dương tìm mua nhà mới."

Trong khi đó, các quốc gia như Đức, Áo, Hy Lạp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và New Zealand được dự báo sẽ thu hút những người tìm kiếm ngôi nhà thứ hai trong thời gian tới. Đối tượng khách hàng này coi trọng cách chính phủ các nước xử lý hiệu quả cuộc khủng hoảng Covid-19, giúp ngăn chặn đại dịch bùng phát.

>>> XEM THÊM:

Thanh lý “cắt lỗ” chung cư mùa dịch vì áp lực vì nợ ngân hàng

Những tuyến đường đắt đỏ có giá cả tỉ đồng/m2 tại Hà Nội

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Năm 2021, những khu vực nào có thể xảy ra sốt đất cục bộ?

Bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021. Theo các chuyên gia bất động sản, dưới đây là một số khu vực có thể xảy ra sốt đất cục bộ năm 2021.

3 tuần trước

Hà Nội - Thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cao nhất ở mức 2,15

Hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) đang là nguyên nhân ảnh hưởng đến giá nhà.

3 tuần trước

3 khu vực hút dòng tiền đầu tư bất động sản lớn dịp cận Tết

Thị trường BĐS phía Nam thời điểm cận Tết Nguyên Đán nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, 3 địa điểm được xem là "điểm nóng" dưới đây đang thu hút nguồn vốn lớn!

3 tuần trước

Năm 2021, đất ở đô thị nhận được sự quan tâm và dòng tiền lớn từ nhà đầu tư

Năm 2021, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu thị trường. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất ở đô thị.

3 tuần trước

Bất động sản Thủ Đức - Mê trận những mức giá khác nhau

Bất động sản Thủ Đức - Mỗi ngày một mức giá, mỗi môi giới lại báo một mức giá khác nhau. Vì vậy, nhiều người mua bán, nhà đầu tư đang đứng giữa ma trận giá nhà đất. Liệu mức giá này có phản ánh đúng thị trường hay chỉ là chiêu "mượn nước đẩy thuyền" của những người lợi dụng thời cơ?

1 tháng trước

5 dự án khu đô thị gần 126ha tại Quảng Nam được chấp thuận đầu tư

HĐND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án khu dân cư quy mô gần 126ha trên địa bàn huyện Đại Lộc và Thanh Bình. Được biết, dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2024.

1 tháng trước

Nhiều hứa hẹn cho thị trường bất động sản Đông Nam Á sau dịch Covid-19

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Dự kiến trong năm 2021, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực.

1 tháng trước

Hà Nội: Thị trường biệt thự liền kề thiếu nguồn cung, giá bán căn hộ tăng

Thị trường biệt thự liền kề và căn hộ tại Hà Nội năm 2021 được dự kiến vẫn sẽ nằm trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhẹ!

1 tháng trước

Điều gì đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM thời gian tới?

Sốt ảo hay bong bóng bất động sản không phải là điều đáng lo ngại ở thị trường bất động sản TP.HCM. Mà vấn đề đáng lo ngại của giới chuyên gia tại thị trường này là việc mất cân đối nghiêm trọng về nguồn cung (thừa nhà ở cao cấp, thiếu phân khúc bình dân).

1 tháng trước

Dự báo về lượng cung - cầu của thị trường bất động sản năm 2021

Lượng cung - cầu bất động sản quyết định đến giá thành và tình hình thị trường. Liệu trong năm 2021, lượng cung bất động sản sẽ thế nào và nhu cầu mua bán nhà đất của các nhà đầu tư sẽ hướng về đâu?

1 tháng trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí