Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050

Thị trường - 5 ngày trước

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh đến năm 2030 có gì nổi bật? Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về những dự án quy hoạch của Bắc Ninh mới nhất hiện nay.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về kiến trúc, cảnh quan, các dự án hạ tầng trong tương lai của thành phố. Nếu bạn đang có dự định mua bán nhà đất Bắc Ninh thì việc tham khảo bản đồ quy hoạch là điều cực kỳ cần thiết. Việc xem bản đồ sẽ giúp bạn nắm được miếng đất chuẩn bị mua có đang nằm trong diện quy hoạch hay không? Trong tương lai, liệu có còn phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân hay không?

Khái quát chung về quy hoạch Tp Bắc Ninh 2030, tầm nhìn 2050

Với tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa và lợi thế về giao thông, thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy định điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Kế hoạch quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030

Mục tiêu đến năm 2030, Bắc ninh sẽ trở thành đô thị loại I. Bắc Ninh sẽ phát triển thành một thành phố du lịch, văn hóa, có nền kinh tế tri thức.

Để thúc đẩy sự phát triển đột phá nhưng phải bền vững trên mọi lĩnh vực, Bắc Ninh đang chú trọng nâng cao chất lượng nhân lực lao động. Đồng thời thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài.

quy hoạch thành phố Bắc Ninh
Bắc Ninh sẽ có diện mạo hoàn toàn mới trong tương lai

Tầm nhìn của Bắc Ninh đến năm 2050

Đến năm 2050, Bắc Ninh sẽ là một trung tâm kinh tế nổi bật của vùng kinh tế khu vực Bắc Bộ. Trong đó, lĩnh vực trọng tâm và hàng đầu bao gồm:

  • Văn hóa du lịch

  • Dịch vụ thương mại

  • Đào tạo – nghiên cứu khoa học công nghệ

  • Y tế nghỉ dưỡng

  • Logistic

Các lĩnh vực trên phải được đảm bảo cả về chất lượng lẫn dịch vụ. Kế hoạch quy hoạch Bắc Ninh tầm nhìn đến năm 2050 sẽ nâng cao đời sống của người dân lên một “nấc thang” mới. 

Hiện tại, quy mô dân số của tỉnh đạt 716.000 người trong năm 2020. Tỷ lệ đô thị hóa đạt 67%. Bắc Ninh đang đứng thứ 2 trong khu vực miền Bắc về mức thu nhập bình quân đầu người. Số vốn FDI đổ về đây đứng đầu cả nước. Rất nhiều doanh nghiệp lớn như: VinGroup, HimLam,... lựa chọn mảnh đất màu mỡ này để đầu tư.

Những kế hoạch phát triển cũng như bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh hoàn toàn có cơ sở và có thể hoàn thành được.

Quy hoạch chi tiết thành phố Bắc Ninh mới nhất

Bản đồ quy hoạch chung thành phố Bắc Ninh

Theo bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh 2030 tầm nhìn 2050, thành phố sẽ phát triển thành “tam giác” 3 hành lang nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện.

  • Hành lang thành phố: Kết nối 3 khu vực là trung tâm TP Bắc Ninh, Tiên Du và Từ Sơn. Đồng thời, liên kết đô thị tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hà Nội.

  • Hành lang sinh thái: Đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên và phát triển các dịch vụ du lịch, văn hóa. Hành lang sinh thái Tp Bắc Ninh sẽ được quy hoạch dọc sông Đuống. Đây là nguồn lực để phát triển khu vực phía Nam sông Đuống. Đồng thời, giúp liên kết với thủ đô Hà Nội và KĐT Nam Sơn.

  • Hành lang sáng tạo: Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, cũng là trục kết nối KĐT Nam Sơn và KĐT Bắc Ninh.

3 hành lang phát triển Bắc Ninh
3 hành lang phát triển Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch chung thành phố Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch chung thành phố Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đô thị
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đô thị 

Trong đó, vành đai xanh khu vực ven sông Đuống là điểm rất được chú trọng trong bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh. Đây là sẽ là nơi bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. Giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa địa phương để tạo đà phát triển cho du lịch.

Lấy sông Đuống làm trọng điểm, các khu di tích Thuận Phát, Gia Bình và Phật Tích được coi như “chiếc xương sống” của khu bảo tồn tự nhiên, bảo tồn văn hóa, lịch sử là làng nghề truyền thống. Trong tương lai, đây sẽ là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng bậc nhất tại Bắc Ninh. Không chỉ mang đến mảng “xanh”, hành lang sinh thái còn giúp điều hòa sinh thái cho vùng, tạo cảnh quan thiên nhiên. Đồng thời, trở thành hành lang trung chuyển, kết nối khu vực phía Nam và phía Bắc sông Đuống. 

Quy hoạch KĐT mới Nam Sơn được hình thành trên cơ sở huyện Tiên Du, Quế Võ và một số xã của thành phố Bắc Ninh. Khu đô thị mới tập trung phát triển đa dạng lĩnh vực, từ thương mại, du lịch, dịch vụ, tài chính, giáo dục và nghiên cứu khoa học - công nghệ. 

>>> XEM THÊM: Quy hoạch phân khu là gì? Các nội dung, quy định và nhiệm vụ chi tiết

Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Bắc Ninh

Để phù hợp với sự phát triển đa lĩnh vực, mạng lưới giao thông tại Bắc Ninh cần có sự đổi mới, hoàn thiện đồng bộ. Một số dự án giao thông tiêu biểu thời gian qua có thể kể tới như: đường 285, đường tỉnh 276, đường tỉnh 277, 284, các tuyến đường cao tốc nhiều làn xe và nhiều nút giao thông trọng điểm, kết nối đa dạng khu vực khác.

Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Bắc Ninh

Tuyến đường tỉnh 276

276 là một trong những tuyến giao thông đáng chú ý trong bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh. Đây là tuyến đường nối liền giữa thị trấn Lim, huyện Tiên Du và thị trấn Chợ, huyện Yên Phong có tổng chiều dài lên đến 9,5km. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 390 tỷ đồng, hiện đã được sở GTVT tỉnh cùng ban lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tích cực chỉ đạo, thi công để đạt tiến độ dự kiến.

Tuyến đường này chạy qua nhiều KCN lớn nhỏ trên địa bàn huyện như: KCN Đại Đồng - Hoàng Sơn, Yên Phong, Tiên Du,... Sau khi đường 276 hoàn thành, việc giao thương, di chuyển của cư dân 2 huyện sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuyến đường 285

Dự án tuyến đường 285 có tổng chiều dài 4,5 km với ngân sách đầu tư dự kiến là 180 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ giúp kết nối trực tiếp từ phố Ngụ huyện Nhân Thắng tới Đại La.

Theo thiết kế, tuyến đường có nền rộng 9m, trong đó mặt đường rộng 7m và lề đường rộng 2x1m.  Hiện, tuyến đường 285 đã cơ bản được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn.

Các tuyến đường khác

Bên cạnh các tuyến đường kể trên, Bắc Ninh cũng đang và sẽ tích cực triển khai, mở rộng thêm nhiều đoạn đường khác trong khu vực. Một số dự án tiêu biểu có thể kể tới như: dự án đường tỉnh 284, nâng cấp đường tỉnh 283, đoạn đường tránh khu dân cư xã Ngũ Thái, Song Liêu,...

Sự đồng bộ, phát triển về cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển và giao thương của địa phương ngày càng thuận lợi. Tạo điều kiện cho Bắc Ninh sớm đạt được những mục tiêu về kinh tế - xã hội, vươn lên vị thế nổi bật trong khu vực phía Bắc.

Bên cạnh đó, nằm được bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh mới nhất, bạn còn biết diện tích đất của mình có được sử dụng đúng như quy hoạch đã đề ra hay không. Nếu phát hiện ra các động thái về lấn chiếm đất không trong diện quy hoạch, bạn có thể gửi đơn kiện.

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh là công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho những ai đang chuẩn bị đầu tư, mua bán nhà đất tại Bắc Ninh. Những thông tin quy hoạch trên đây sẽ giúp bạn nắm được những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông,... của Bắc Ninh trong tương lai. Để tham khảo thêm các thông tin về mua bán Bất động sản Bắc Ninh, truy cập ngay Homedy:

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Thị trường

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

top

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh nghiệm mua bán nhà Củ Chi dưới 1 tỷ

Bán nhà Củ Chi dưới 1 tỷ nên tìm ở khu vực nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm kinh nghiệm đầu tư nhà đất Củ Chi với tài chính dưới 1 tỷ.

3 ngày trước

10 căn hộ chung cư đã hoàn thiện TP.HCM giá bán dưới 1,5 tỷ

Những căn hộ đã hoàn thiện có giá dưới 1,5 tỷ đồng đang là lựa chọn của rất nhiều người có mức thu nhập trung bình tại TP. HCM.

3 ngày trước

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng: Đầy đủ, mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn 2050 có gì đáng chú ý? Tìm hiểu những thông tin quy hoạch mới nhất của Hải Phòng.

4 ngày trước

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức: Chi tiết, mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030, tầm nhìn 2050 có điểm gì nổi bật? Những thay đổi so với bản đồ quy hoạch Bến Lức 2019? Cùng Homedy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

4 ngày trước

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch huyện Đức Hòa mới nhất đến năm 2030, tầm nhìn 2050 không chỉ giúp người dân nắm rõ định hướng phát triển của tỉnh Long An mà còn là cơ hội cho giới đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

4 ngày trước

Điểm danh các dự án chung cư quận Hà Đông nổi bật bàn giao năm 2021

Thị trường mua bán chung cư quận Hà Đông năm 2021 có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là 4 dự án chung cư quận Hà Đông bàn giao năm 2021 trong bài viết dưới đây!

4 ngày trước

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì chi tiết, mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất có điểm gì đáng chú ý. Tìm hiểu ngay các thông tin quy hoạch trước khi quyết định đầu tư, mua bán đất huyện Thanh Trì.

5 ngày trước

Cập nhật giá chung cư quận 9 mới nhất tháng 12/2021

Cùng với đà tăng giá của thị trường BĐS, giá chung cư quận 9 (TP.HCM) cũng ghi nhận tăng nhẹ tại các dự án. Chi tiết giá chung cư quận 9 mới nhất hiện nay đã được Homedy cập nhật trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo!

6 ngày trước

Đánh giá chung cư Victoria Văn Phú: Căn hộ cao cấp dưới 2 tỷ đồng

Chung cư Victoria Văn Phú là một trong những dự án nổi bật nhất trong quần thể khu đô thị Văn Phú thuộc khu vực quận Hà Đông. Sở hữu nhiều giá trị và tiềm năng tăng giá, song giá bán căn hộ chung cư cao cấp quận Hà Đông này chỉ từ 15 triệu/m2.

1 tuần trước

Cập nhật giá nhà đất Hà Nội mới nhất hiện nay

Giá nhà đất Hà Nội những tháng cuối năm 2021 tăng là nhận định của Savill Việt Nam về diễn biến thị trường bất động sản Hà Nội trong những tháng cuối năm. Chi tiết bảng giá nhà đất Hà Nội biến động như thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy.

1 tuần trước

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

image1

NHANH CHÓNG

image2

HIỆU QUẢ

image3

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
    Mở App