Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong mới nhất

Thị trường - 1 tháng trước

Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong đã và đang được triển khai xây dựng. Hứa hẹn sẽ tạo ra một diện mạo mới giàu tiềm năng phát triển trong khu vực.

Cùng với Phú Quốc, Bắc Vân Đồng đã chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm thuộc Trung bộ. Đây cũng là đầu mối quan trọng trong hoạt động giao lưu quốc tế, các trung tâm du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng theo dõi thông tin bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong dưới đây để có cái nhìn tổng quan về khu vực này nhé!

Vị trí tiềm năng của Bắc Vân Phong

Bắc Vân Phong nằm ở phía Bắc thuộc Khu kinh tế Vân Phong của Vịnh Vân Phong. Bao gọn huyện Vạn Ninh và phía bắc tỉnh Khánh Hòa. Đây được đánh giá là một trong những vịnh tự nhiên được đánh giá cao nhất khu vực Đông Á. 

Mở cửa hướng ra biển Đông, gắn liền ngã ba các tuyến hàng hải trọng điểm, đóng vai trò trong kết nối giữa hai châu lục: Châu Âu và Châu Á. Có vị trí trung tâm hướng đến hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực, là nơi giao thoa - hội tụ của các cảng biển nằm trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong

Điểm vượt trội của Khu kinh tế Bắc Vân Phong

KTT Bắc Vân Phong sở hữu cùng bán đảo vươn ra biển Đông với hơn 30km và nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế, nên có vị trí chiến lược cho quá trình phát triển trong thời gian tới.

 • KTT Bắc Vân Phong được xe là lô góc 2 mặt tiền thuộc Đông Dương.

 • Sở hữu vùng vịnh nước sâu, với độ sâu trung bình từ 20 - 30m.

 • Điều kiện tự nhiên tốt, có 9 tháng trong năm nắng nấm, bãi cát trắng tự nhiên, ít rác thải,...nếu rất thích hợp để phát triển.

Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong

Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong được UBND tỉnh trình lên xin quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Dự kiến văn bản phê duyệt quy hoạch khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ được triển khai vào tháng 09/2021.

Phạm vi quy hoạch KTT Bắc Vân Phong

Sở hữu vị trí chiến lược thuộc địa phận hành chính của huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cụ thể gồm:

 • Phía Bắc giáp với Phú Yên.

 • Phía Đông giáp với biển Đông. Đây là điểm cực Đông của đất nước và toàn bộ các nước Đông Đương.

 • Phía Tây - phía Nam giáp với các xã thuộc huyện Ninh Hòa.

Quy mô quy hoạch Bắc Vân Phong

Toàn bộ diện tích trên bản đồ thuộc KTT Vân Phong là 150.000ha. Bao gồm toàn bộ địa phận huyện Vạn Ninh và một phần phía Bắc của huyện Ninh Hòa. 

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo phù hộ với tình trạng thực tế hiện nay do còn vướng quy hoạch treo (Đặc khu Bắc Vân Phong), UBND đã đề xuất triển khai trên 30.000ha khu vực ven biển để khai thác tối ưu tiềm năng kinh tế vùng vịnh Bắc Vân Phong.

Bản quy hoạch đã được điều chỉnh vào năm 2020, bởi ông Johnathan Hạnh Nguyễn bỏ tiền túi lên đến 68 tỷ. Đây còn là cơ sở kêu gọi vốn đầu tư 40 tỷ USD của FDI và KTT Bắc Vân Phong.

Sức hút của Bắc Vân Phong xuất phát từ quỹ đất chưa được sử dụng lớn. Điều này giúp cho hoạt động đầu tư và khai thác cho mục đích phát triển tốt nhất mà không gặp phải những khó khăn liên quan đến đền bù hay giải phóng mặt bằng.

Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong
Bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong

Các hướng phát triển chính

 • Du lịch: Du lịch là ngành mang đến dòng tiền nhanh chóng nhất, nhờ vào thế mạnh điều kiện tự nhiên vốn có của vùng vịnh Bắc Vân Phong. Do đó, đây được xem là thủ phủ nghỉ dưỡng của Khánh Hòa với các khu vực nổi bật như: Đại Lãnh, Hòn Ngang, Bãi Cát Thắm,...

 • Cảng trung chuyển Quốc tế thuộc KTT Bắc Vân Phong: Xây dựng cảng trung chuyển quốc tế và kết hợp với các ngành công nghiệp phụ, dịch vụ tiện ích phục cho hoạt động như: logistic, thương mại, sàn giao dịch,... Bố trí khu công nghiệp và các khu công nghệ cao tại Vạn Thắng nhằm hỗ trợ hoạt động cảng và hậu cảng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, còn có một số cảng phụ trợ quốc phòng thuộc Cảng quân sự Cam Ranh.

Không gian quy hoạch

Theo như những định hướng phát triển, thì bản đồ quy hoạch KTT Bắc Vân Phong có 01 đô thị biển đa năng gồm: Vạn Giã và Tu Bông.

 • KĐT Vạn Giã: Với lợi thế KDC tập trung đông đúc nhất tại vịnh Bắc Vân Phong, đồng thời là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất hiện nay. Hai thế mạnh trên là thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến đây mỗi tuần. Nơi đây cũng được định hướng phát triển trở thành khu du lịch ven biển, có mức độ sinh lời nhanh, ổn định và là điểm đến lý tưởng.

 • KĐT Tu Bông: Sở hữu mật độ dân cư đông đúc sau thị trấn Vạn Giã, khu đô thị ven biển Tu Bông được định hướng trở thành KĐT đa năng, kết nối mọi hoạt động du lịch, cảng biển và hậu cảng thuộc Vân Phong.

Trên đây là những thông tin sơ lược về bản đồ quy hoạch Bắc Vân Đồn được chính phủ phê duyệt, góp phần thu hút nguồn vốn và phát huy những thế mạnh vốn có của mình.

Hy vọng qua bài viết trên của Homedy sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan về KTT Bắc Vân Đồn, từ đó đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp.

Theo Homedy Blog Thị trường

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải đáp A-Z vấn đề về tranh chấp đất đai đã có sổ

Tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ vẫn luôn diễn ra với rất nhiều hình thức khác nhau. Ngay cả khi người sử dụng đất đã được cấp Sổ đỏ thì tình trạng tranh chấp với các Chủ thể khác vẫn có thể xảy ra.

6 ngày trước

Giá đất Long Biên cập nhật mới nhất

Trên cơ sở phát triển và định hướng quy hoạch trở thành một trung tâm đô thị mới tại Thủ đô Hà Nội, Quận Long Biên đang dần chuyển mình. phát huy tối ưu tiềm năng về mặt vị trí địa lý, xây dựng có sở hạ tầng, hệ thống giao thông nhằm mang đến điều kiện sinh sống tốt nhất cho cư dân. Chính vì thế, giá đất Long Biên không ngừng biến động, gây không ít khó khăn cho nhà đầu tư hay người muốn an cư tại khu vực này. Chi tiết về thông tin giá đất quận Long Biên sẽ có trong bài viết dưới đây. 

1 tuần trước

Bản đồ quy hoạch Cần Giuộc - Long An đến hết năm 2030

Tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Giuộc là một trong những thông tin quan trọng trước khi bạn bạn quyết định đầu tư bất động sản tại địa phương này.

1 tuần trước

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà có tốt không?

Phong thủy là yếu tố đặc biệt được chú trọng quan tâm của mọi gia đình khi xây dựng tổ ấm của mình. Trong đó, căn bếp được xem là “trái tim” của gia đình giúp gia đình kết nối thông qua những bữa ăn sum họp. Việc lựa chọn hướng bếp chuẩn phong thủy sẽ giúp gia đình được may mắn, thịnh vượng, bình an. Thế nhưng, không ít gia chủ thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không? Chi tiết lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.

1 tuần trước

Cập nhật giá đền bù cây trồng mới nhất hiện nay

Giá đền bù cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về nội dung này trong bài viết dưới đây

1 tuần trước

Cập nhật thông tin đất giá đất Đông Anh mới nhất

Nếu đang quan tâm tới đấu giá đất Đông Anh thì hãy cập nhật ngay các thông tin quan trọng về thời gian, khu vực, địa điểm tổ chức đấu giá đất dưới đây.

2 tuần trước

Lời khuyên cho nhà đầu tư đất vườn Long An

Thị trường đất vườn Long An hiện nay đang có những biến động ra sao? Giá BĐS như thế nào? Đâu là khu vực nên đầu tư nhất? Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường này, hãy tham khảo ngay những nội dung dưới đây của Homedy.

2 tuần trước

Thị trường BĐS xã Xuân Tây huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Trước khi tìm hiểu chi tiết về thị trường nhà đất xã Xuân Tây huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai, tình hình giá cả, những khu vực sôi động về BĐS, những loại hình đầu tư tiềm năng,... tại thị trường này, hãy cùng BĐS Homedy tìm hiểu qua các thông tin cơ bản về xã Xuân Tây huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai.

2 tuần trước

Thông tin về bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất

Thủ tướng chính phủ đã chính thức đưa ra quyết định điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Vũng Tàu đến năm 2035. Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 2022.

3 tuần trước

Giá đất đền bù giải phóng mặt bằng hiện nay là bao nhiêu?

Giá đền bù giải phóng mặt bằng là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm khi nhà đất của mình bị đưa vào quy hoạch hay thu hồi. Dưới đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ về khung giá đền bù đất đai giải phóng mặt bằng cho bạn đọc tham khảo.

1 tháng trước

  Mở App