Cổng thông tin số 1 về Dự án Bất động sản - Homedy.com

Đăng tin

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG
BẤT ĐỘNG SẢN THÁNG 9/2019

1. Thông tin nổi bật tháng 9/2019

2. Tổng quan thị trường

Theo ghi nhận của Homedy, trong tháng 9/2019, TP. HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục là 2 thành phố có nguồn cung BĐS cao nhất cả nước với tỷ trọng trên tổng nguồn cung lần lượt là 56,75% và 18,69%. Đứng ngay sau đó là các địa phương Bình Dương (6,09%), Đà Nẵng (3,87%) và Đồng Nai (2,28%).

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (tháng 9/2019)

Tháng vừa qua, phân khúc nhà riêng, căn hộ và đất nền dẫn đầu trong tổng nguồn cung. Đây cũng là những phân khúc truyền thống nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua bất động sản (BĐS). So với tháng 8/2019, Homedy ghi nhận phân khúc nhà riêng tăng 3,51%, phân khúc đất nền và căn hộ có sự giảm nhẹ lần lượt là 1,23% và 4,45%.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (tháng 9/2019)

2.1. Thị trường đất nền

Trong tháng 9/2019, các tỉnh thành gồm TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai vẫn tiếp tục là những khu vực tập trung phần lớn về nguồn đất nền. Bên cạnh đó, một số thị trường đất nền cũng tăng đột biến như Long An, Lâm Đồng.

Tại TP. HCM, số lượng đất nền cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại quận Bình Chánh, Củ Chi, Quận 12, Quận 9. Đây cũng là những vị trí được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc đất nền trên toàn quốc (tháng 9/2019)

2.2. Thị trường căn hộ cao cấp

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ cao cấp tại các khu vực là TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng chiếm đến hơn 98% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này.

Riêng căn hộ cao cấp tại TP. HCM chiếm hơn 73%, cao gấp nhiều lần vị trí thứ hai là Hà Nội. Tuy có chênh lệch về nguồn cung nhưng mức độ quan tâm về phân khúc bất động sản căn hộ cao cấp tại Hà Nội còn lớn hơn khu vực TP. HCM. Điều này cho thấy khu vực này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm lượng lớn nguồn cung căn hộ cao cấp.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
trên toàn quốc (tháng 9/2019)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 9/2019)

Tại TP Hồ Chí Minh

Tại TP. HCM, số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 7, Quận 2 và Quận 4.

Tại Hà Nội

Tại Hà Nội, số lượng căn hộ cao cấp được cung cấp ra thị trường tập trung chủ yếu ở khu vực Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Đây cũng là những khu vực tập trung nhiều sự quan tâm nhất từ phía người dân và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khu vực Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm cũng đang là những khu vực có nhu cầu lớn về căn hộ cao cấp.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ cao cấp
tại Hà Nội (tháng 9/2019)

2.3. Thị trường căn hộ trung cấp

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
trên toàn quốc (tháng 9/2019)

Tháng vừa qua, thị trường căn hộ trung cấp tại 3 khu vực là TP. HCM, Hà Nội và Bình Dương chiếm đến hơn 90% nguồn cung bất động sản trong phân khúc này. Bên cạnh đó, thị trường căn hộ trung cấp tại Đà Nẵng có dấu hiệu tăng nhẹ sau một thời gian trầm lắng.

Tại TP Hồ Chí Minh

Tại TP. HCM, số lượng căn hộ trung cấp được cung cấp ra thị trường vẫn tập trung chủ yếu tại khu vực Quận 8, Quận 9 và Quận 7. Nhìn chung, đây vẫn là khu vực tập trung nhiều nguồn cung nhất, đồng thời là khu vực nhận được sự chú ý của giới đầu tư - đầu cơ bất động sản trong phân khúc nhất từ trước tới nay.

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
tại TP Hồ Chí Minh (tháng 9/2019)

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc căn hộ trung cấp
tại Hà Nội (tháng 9/2019)

Tại Hà Nội

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là một trong những quận dẫn đầu Thủ đô về tốc độ đô thị hóa, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Theo định hướng quy hoạch chung của Thủ đô, dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025.

Những khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất phù hợp để đầu tư phát triển thành các đô thị hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trung tâm. Chính vì thế, nguồn cầu về nhà ở tại khu vực Long Biên hứa hẹn sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai.

2.4. Thị trường Condotel

Theo nhận định của Homedy, thị trường Condotel không có nhiều biến động về nguồn cung và tính thanh khoản.
Những khu vực có lợi thế về du lịch, hệ thống giao thông thuận tiện, có kết nối bằng đường hàng không như: Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng tiếp tục được đánh giá là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng – Condotel.

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ Condotel trên toàn quốc (tháng 9/2019)

3. Lời kết

Thị trường bất động sản trong nước thời gian gần đây có xu hướng dịch chuyển về vùng ven, có rất nhiều nhà đầu tư đã và đang có xu hướng đầu tư mạnh về đất ngoại ô và các tỉnh có tiềm năng lớn, thay vì chỉ tập trung vào hai thị trường lớn là Hà Nội, TP. HCM như trước.

Việc dịch chuyển này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến giá đất nền tại các tỉnh ven, lân cận TP. HCM và Hà Nội có xu hướng tăng mạnh trong thời gian qua. Bên cạnh các tỉnh phía Bắc giáp Hà Nội có xu hướng sốt giá, các tỉnh thành khu vực miền Nam như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ và Bình Dương giá đất cũng đang tăng vọt theo từng ngày.

Đối với thị trường bất động sản căn hộ, những căn hộ hạng trung và cao cấp có xu hướng nằm gần trung tâm thành phố và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ghi nhận của Homedy, khách hàng đang hướng dòng tiền vào hai phân khúc căn hộ này với mục đích mua cho thuê do nhu cầu người nước ngoài làm việc và sinh sống ngày một tăng.

Quý bạn xin lưu ý các thông tin trong bản Báo Cáo Thị Trường Bất Động Sản tháng 9/2019 được lấy từ dữ liệu riêng của Homedy và từ các nghiên cứu thị trường của Homedy. Các thông tin và nhận định trong bản báo cáo này chỉ mang tính chất tham khảo và giúp đỡ quý bạn đọc có 1 góc nhìn mới về thị trường BĐS ở Việt Nam trong tháng 9/2019. Chuyên viên phân tích Phạm Duy Thanh

Tải bản đầy đủ báo cáo
thị trường BĐS tháng 9/2019

TẢI NGAY

Hãy nhập thông tin của bạn để tải đầy đủ nội dung báo cáo thị trường

×

Họ và tên

Email*

Số điện thoại*

Loading..
Bạn đã Cảm ơn bạn đã quan tâm đến báo cáo thị trường BĐS của Homedy